10 ngành nghề nên học trong tương lai, ngành nghề triển vọng nhất nhất giai đoạn 2021-2030

10 ngành nghề nên học trong tương lai, ngành nghề triển vọng nhất nhất giai đoạn 2021-2030. Trong xã hội hiện đại ngày nay mọi thứ đều không ngừng biến đổi và tiến bộ hơn, công nghệ khoa học kỹ thuật vươn lên một tầm cao mới, song hành với sự phát triển của cuộc sống con người và đứng trước bối cảnh này, có một điều không thể tránh khỏi và nhu cầu của thị trường lao động cũng đang dần đổi khác.

10 ngành nghề nên học trong tương lai
10 ngành nghề nên học trong tương lai

Chúng ta bắt đầu thấy sự xuất hiện của công nghệ tự động hóa trong các nhà máy sản xuất trí tuệ nhân tạo, thay thế chất xám của con người trong nhiều công việc khác nhau và những phát minh mới như rô bốt giúp việc máy thu ngân lần lượt ra đời đồng nghĩa với việc trong tương lai một số ngành nghề có thể sẽ biến mất hoặc là không cần đến nguồn nhân lực hiện tại nữa

Những ngành nghề triển vọng khác cũng xuất hiện đòi hỏi người lao động phải nhanh nhạy và kịp thời thích nghi với. Bạn có biết rằng đâu là những ngành nghề triển vọng mà thế giới đang rất cần chúng tôi lại sắp tới hay không? Bạn cũng muốn trở thành một người thức thời, biết cách nắm bắt cơ hội và không bao giờ bỏ lại phía sau thời đại.

Chuyên viên phân tích dữ liệu

Chuyên viên phân tích dữ liệu, Nhờ sự phát triển của khoa học máy tính và văn hóa chuyển dịch dần về tính toán và đo lường đối với hầu hết doanh nghiệp, lượng dữ liệu thu thập mỗi năm ngày càng lớn đến mức khổng lồ.

Mọi tổ chức thuộc mọi lĩnh vực ngày nay đều đòi hỏi phải có khả năng thu thập thông tin và dữ liệu, phân tích, báo cáo để đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời. Vì vậy, họ cần những chuyên gia không chỉ biết thu thập dữ liệu cần thiết mà còn phải biết nhận dạng mẫu thống kê, nắm bắt được xu hướng hiện tại và quá khứ.

Từ đó dự đoán được các xu hướng sẽ xảy ra trong tương lai. Vì lẽ đó, phân tích dữ liệu được dự đoán sẽ là một trong những ngành nghề vô cùng đắt giá trong tương lai. Vai trò của nhà phân tích dữ liệu là phải xác định được các loại mẫu dữ liệu và trình bày các dữ liệu đó sao cho dễ hiểu và có ý nghĩa công việc.

Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin

Khi lối sống hiện đại ngày càng phụ thuộc vào máy tính và công nghệ thông tin, chúng ta càng dễ sơ hở và bị tổn thương hơn trước các cuộc tấn công mạng Hiện tại vẫn chưa có nhiều hacker có thể tấn công các cơ sở hạ tầng lớn trong một thời gian dài hay tình trạng ăn cắp dữ liệu của doanh nghiệp cho các mục đích xấu vẫn còn chưa phổ biến.

Nhưng kẻ đó sẽ không còn xa nếu Chính phủ, các doanh nghiệp và các tổ chức không có đội ngũ phân tích, bảo mật thông tin để bảo vệ hệ thống dữ liệu của mình. An ninh mạng đã trở thành một vấn đề toàn cầu và những tên tội phạm mạng ngày càng có thể xâm nhập hệ thống máy tính một cách tinh vi hơn.

Mạng lưới máy tính và điện toán đám mây phức tạp khiến cho thông tin của người dùng trên mạng dễ dàng bị ách thấp hơn bao giờ hết. Để bảo vệ lợi ích cộng đồng cũng như lợi ích doanh nghiệp, tương lai sẽ cần nhiều hơn những chuyên viên an ninh mạng như một lực lượng cảnh sát thông tin.

Nhiệm vụ chính của chuyên viên phân tích bảo mật thông tin là bảo vệ hệ thống khỏi những nguy cơ bị tấn công tiềm ẩn.

Công việc từ ba nhà phát triển tương tác thực tế ảo.

Hãy cứ tưởng tượng bạn là một tín đồ nghiện mua sắm quần áo trực tuyến nhưng nhiều lần mua đồ qua mạng đều không thành công vì món đồ đó không vừa với bạn.

Trải nghiệm tương tác thực tế ảo sẽ là chìa khóa cho vấn đề này, nơi bạn có thể thực sự bước vào thế giới mua sắm ảo, đi vòng quanh thử quần áo mới trong khi thực chất vẫn đang ngồi ở nhà thật thoải mái. Đây cũng chính là vai trò của nhà phát triển tương tác thực tế ảo, cho phép khách hàng có được những trải nghiệm với sản phẩm nhờ vào công nghệ ảo để từ đó đưa ra quyết định mua hàng.

Công nghệ thực tế ảo sẽ mang lại tác động rất lớn với chúng ta trong tương lai, cả về công việc lẫn đời sống cá nhân. Khi công nghệ này có thể ứng dụng ở mọi lĩnh vực, mọi sự kiện và không gian công cộng. Nghề nghiệp dành cho lĩnh vực công nghệ thực tế ảo này cũng vô cùng rộng mở bởi không chỉ đòi hỏi những cá nhân giỏi kỹ thuật mà còn cần có sự tham gia của những chuyên gia về thiết kế nghệ thuật và tâm lý người dùng, những người có kiến thức nền tảng trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ âm, thanh toán, ứng dụng, thiết kế trải nghiệm người dùng trải nghiệm, khách hàng sẽ có thể tiến xa trong lĩnh vực này.

Công việc thứ tư, kỹ sư kỹ thuật y sinh

Bạn thân mến, các chuyên gia trong lĩnh vực này đã bắt đầu cách mạng hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thực tế, kỹ thuật y sinh là một trong những ngành nghề tốt nhất và có tác động rất lớn đến xã hội trong tương lai


Đây cũng là một ngành hoàn toàn mới, ngày càng thu hút sự chú ý của đông đảo học sinh hơn. Kỹ sư kỹ thuật y sinh là người chế tạo, bảo trì hệ thống máy móc, thiết bị ngành y tế hỗ trợ bác sĩ, y tá trong công việc thường ngày.
Một vài ví dụ trực quan về các sản phẩm của ngành kỹ thuật y sinh là các bộ phận cơ thể nhân tạo, bộ phận cấy ghép nhân tạo và các phụ kiện giả tương thích sinh học. Nhìn chung, kỹ sư y sinh sẽ tham gia vào toàn bộ quá trình nghiên cứu và phát triển thiết kế, giải pháp y học

Công việc thứ 5 chuyên gia cơ khí

Theo bạn thì các bạn trẻ cậu muốn tham gia phát triển những phát minh công nghệ tiên tiến nhất