10 ngành nghề nên học trong tương lai, ngành nghề triển vọng nhất nhất giai đoạn 2021-2030

10 ngành nghề nên học trong tương lai, ngành nghề triển vọng nhất nhất giai đoạn 2021-2030. Trong xã hội hiện đại ngày nay mọi thứ đều không ngừng biến đổi và tiến bộ hơn, công nghệ khoa học kỹ thuật vươn lên một tầm cao mới, song hành với sự phát triển của cuộc sống con người và đứng trước bối cảnh này, có một điều không thể tránh khỏi và nhu cầu của thị trường lao động cũng đang dần đổi khác.

10 ngành nghề nên học trong tương lai
10 ngành nghề nên học trong tương lai

Chúng ta bắt đầu thấy sự xuất hiện của công nghệ tự động hóa trong các nhà máy sản xuất trí tuệ nhân tạo, thay thế chất xám của con người trong nhiều công việc khác nhau và những phát minh mới như rô bốt giúp việc máy thu ngân lần lượt ra đời đồng nghĩa với việc trong tương lai một số ngành nghề có thể sẽ biến mất hoặc là không cần đến nguồn nhân lực hiện tại nữa

Những ngành nghề triển vọng khác cũng xuất hiện đòi hỏi người lao động phải nhanh nhạy và kịp thời thích nghi với. Bạn có biết rằng đâu là những ngành nghề triển vọng mà thế giới đang rất cần chúng tôi lại sắp tới hay không? Bạn cũng muốn trở thành một người thức thời, biết cách nắm bắt cơ hội và không bao giờ bỏ lại phía sau thời đại.

Chuyên viên phân tích dữ liệu

Chuyên viên phân tích dữ liệu, Nhờ sự phát triển của khoa học máy tính và văn hóa chuyển dịch dần về tính toán và đo lường đối với hầu hết doanh nghiệp, lượng dữ liệu thu thập mỗi năm ngày càng lớn đến mức khổng lồ.

Mọi tổ chức thuộc mọi lĩnh vực ngày nay đều đòi hỏi phải có khả năng thu thập thông tin và dữ liệu, phân tích, báo cáo để đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời. Vì vậy, họ cần những chuyên gia không chỉ biết thu thập dữ liệu cần thiết mà còn phải biết nhận dạng mẫu thống kê, nắm bắt được xu hướng hiện tại và quá khứ.

Từ đó dự đoán được các xu hướng sẽ xảy ra trong tương lai. Vì lẽ đó, phân tích dữ liệu được dự đoán sẽ là một trong những ngành nghề vô cùng đắt giá trong tương lai. Vai trò của nhà phân tích dữ liệu là phải xác định được các loại mẫu dữ liệu và trình bày các dữ liệu đó sao cho dễ hiểu và có ý nghĩa công việc.

Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin

Khi lối sống hiện đại ngày càng phụ thuộc vào máy tính và công nghệ thông tin, chúng ta càng dễ sơ hở và bị tổn thương hơn trước các cuộc tấn công mạng Hiện tại vẫn chưa có nhiều hacker có thể tấn công các cơ sở hạ tầng lớn trong một thời gian dài hay tình trạng ăn cắp dữ liệu của doanh nghiệp cho các mục đích xấu vẫn còn chưa phổ biến.

Nhưng kẻ đó sẽ không còn xa nếu Chính phủ, các doanh nghiệp và các tổ chức không có đội ngũ phân tích, bảo mật thông tin để bảo vệ hệ thống dữ liệu của mình. An ninh mạng đã trở thành một vấn đề toàn cầu và những tên tội phạm mạng ngày càng có thể xâm nhập hệ thống máy tính một cách tinh vi hơn.

Mạng lưới máy tính và điện toán đám mây phức tạp khiến cho thông tin của người dùng trên mạng dễ dàng bị ách thấp hơn bao giờ hết. Để bảo vệ lợi ích cộng đồng cũng như lợi ích doanh nghiệp, tương lai sẽ cần nhiều hơn những chuyên viên an ninh mạng như một lực lượng cảnh sát thông tin.

Nhiệm vụ chính của chuyên viên phân tích bảo mật thông tin là bảo vệ hệ thống khỏi những nguy cơ bị tấn công tiềm ẩn.

Công việc từ ba nhà phát triển tương tác thực tế ảo.

Hãy cứ tưởng tượng bạn là một tín đồ nghiện mua sắm quần áo trực tuyến nhưng nhiều lần mua đồ qua mạng đều không thành công vì món đồ đó không vừa với bạn.

Trải nghiệm tương tác thực tế ảo sẽ là chìa khóa cho vấn đề này, nơi bạn có thể thực sự bước vào thế giới mua sắm ảo, đi vòng quanh thử quần áo mới trong khi thực chất vẫn đang ngồi ở nhà thật thoải mái. Đây cũng chính là vai trò của nhà phát triển tương tác thực tế ảo, cho phép khách hàng có được những trải nghiệm với sản phẩm nhờ vào công nghệ ảo để từ đó đưa ra quyết định mua hàng.

Công nghệ thực tế ảo sẽ mang lại tác động rất lớn với chúng ta trong tương lai, cả về công việc lẫn đời sống cá nhân. Khi công nghệ này có thể ứng dụng ở mọi lĩnh vực, mọi sự kiện và không gian công cộng. Nghề nghiệp dành cho lĩnh vực công nghệ thực tế ảo này cũng vô cùng rộng mở bởi không chỉ đòi hỏi những cá nhân giỏi kỹ thuật mà còn cần có sự tham gia của những chuyên gia về thiết kế nghệ thuật và tâm lý người dùng, những người có kiến thức nền tảng trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ âm, thanh toán, ứng dụng, thiết kế trải nghiệm người dùng trải nghiệm, khách hàng sẽ có thể tiến xa trong lĩnh vực này.

Công việc thứ tư, kỹ sư kỹ thuật y sinh

Bạn thân mến, các chuyên gia trong lĩnh vực này đã bắt đầu cách mạng hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thực tế, kỹ thuật y sinh là một trong những ngành nghề tốt nhất và có tác động rất lớn đến xã hội trong tương lai


Đây cũng là một ngành hoàn toàn mới, ngày càng thu hút sự chú ý của đông đảo học sinh hơn. Kỹ sư kỹ thuật y sinh là người chế tạo, bảo trì hệ thống máy móc, thiết bị ngành y tế hỗ trợ bác sĩ, y tá trong công việc thường ngày.
Một vài ví dụ trực quan về các sản phẩm của ngành kỹ thuật y sinh là các bộ phận cơ thể nhân tạo, bộ phận cấy ghép nhân tạo và các phụ kiện giả tương thích sinh học. Nhìn chung, kỹ sư y sinh sẽ tham gia vào toàn bộ quá trình nghiên cứu và phát triển thiết kế, giải pháp y học

Công việc thứ 5 chuyên gia cơ khí

Theo bạn thì các bạn trẻ cậu muốn tham gia phát triển những phát minh công nghệ tiên tiến nhất cho thế giới. Tương lai không? Càng ngày các kỹ thuật viên và chuyên gia cơ khí càng góp mặt sâu hơn vào quá trình thiết kế và thử nghiệm công nghệ mới như rô bốt cao cấp, thiết bị tự động hóa, máy in 3 D và thiết bị năng lượng sạch

Cơ hội việc làm cho các kỹ thuật viên và kỹ sư cơ khí ngày càng cao do nhu cầu sản xuất ra các thiết bị công nghệ hiện đại ngày càng tăng mạnh. Những thiết bị này bao gồm máy in X quang rô bốt tiên tiến, máy móc thực tế ảo và rất nhiều loại thiết bị khác.

10 ngành nghề nên học trong tương lai
10 ngành nghề nên học trong tương lai

Dự đoán rằng từ năm 2018 đến năm 2028 sẽ có khoảng 229000 công việc dành cho kỹ sư lĩnh vực này và khoảng 40 3000 công việc có thể mở ra cho các kỹ thuật viên. ngay từ khi còn là sinh viên, ngồi trên ghế nhà trường, ai cũng đều mơ ước khi học xong sẽ kiếm cho mình một công việc phù hợp, đúng với chuyên ngành đã học.
Tuy nhiên, thực tế hiện nay đã cho thấy rằng có tới 60 % sinh viên sống khi tốt nghiệp đã phải chuyển hướng ngành nghề, lựa chọn một công việc không đúng ngành để kiếm thêm thu nhập hoặc là chấp nhận học lại từ đầu để có một công việc tốt hơn.

Bạn có thấy rằng điều này sẽ làm lãng phí rất nhiều thời gian của chúng ta hay không? Thay vì tùy tiện lựa chọn một công việc theo sở thích. Tại sao bạn không chọn một công việc vừa phù hợp với bản thân, lại vừa đem lại nguồn thu nhập dồi dào và bền vững trong tương lai.

Công việc thứ sáu, chuyên gia kỹ thuật điện tử

Công việc thứ sáu, chuyên gia kỹ thuật điện tử tương tự như chuyên gia cơ khí, rất nhiều người thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện tử sẽ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để thiết kế, thử nghiệm, đánh giá những công nghệ hàng đầu khi mạch điện tử và các thành phần khác của máy móc ngày càng nhỏ hơn, tinh vi hơn, phức tạp hơn và hiệu quả hơn.

Cần có những chuyên gia có thể ứng dụng điện điện tử vào những công nghệ tiên tiến nhất. Chuyên gia kỹ thuật điện tử là người phát triển những vi mạch phức tạp của hầu hết các thiết bị điện. Đây là những người làm việc với mạch máy tính, hệ thống dây điện và các thành phần nhỏ hơn, cung cấp năng lượng cho thiết bị điện.

10 ngành nghề nên học trong tương lai
10 ngành nghề nên học trong tương lai

Họ có thể cải tiến máy móc thành những chiếc máy tính tốt hơn, máy móc tự động hóa hơn, thiết bị y tế có thể cầm tay các thiết bị điều hướng và liên lạc. Nhìn xa hơn nữa, một số chuyên gia kỹ thuật điện tử có thể làm những công việc chế tạo xe ôtô tự lái.

Sức mạnh công nghệ phát triển theo cấp số nhân đã và đang khiến cho nhu cầu tuyển dụng kỹ sư kỹ thuật điện tử tăng mạnh, dự đoán nhu cầu này sẽ còn tiếp tục tăng ổn định trong khoảng thời gian dài sắp tới.

Nhà phát triển chuỗi khối – 10 ngành nghề nên học

Bạn có thể đã từng nghe qua về tiền ảo Bitcoin loại tiền điện tử kỹ thuật số, nhưng bạn có biết những ứng dụng công nghệ nào đã tạo nên Bitcoin ngày hôm nay không

Công nghệ chuỗi khối bờ lốc trên là công nghệ phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa, giúp cho các giao dịch kinh tế được truyền tải tập trung hơn, nhanh chóng và bảo mật hơn Đây là một khái niệm khá khó hiểu, nhưng nhiều chuyên gia tin rằng công nghệ bờ lốc trên sẽ có khả năng thay đổi thế giới giống như cách mà in tơ nét đã làm vậy

10 ngành nghề nên học trong tương lai
10 ngành nghề nên học trong tương lai

Đây cũng chính là lý do tại sao những chuyên gia về búp trên, những người có thể hiểu phát triển những sản phẩm và dịch vụ thiết thực dựa trên công nghệ này sẽ rất được thị trường lao động săn đón. Trong tương lai, blockchain ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ ứng dụng giao dịch tiền ảo Bitcoin

Một bài viết trên tường đã nhận rằng lốc trên sẽ nhanh chóng trở thành một hiện tượng phổ biến khi các chính phủ khu vực tư nhân từ các tổ chức tài chính đang thử nghiệm lớp trên để bảo mật thông tin người dùng

Kỹ thuật viên xây dựng nhà thông minh ở thời hiện đại.

Việc lắp đặt các tòa nhà mới đòi hỏi kỹ thuật viên phải có bằng chứng nhận, có khả năng giám sát cẩn thận quá trình xây dựng. Mỗi năm trôi qua, ngày càng có nhiều nhà văn phòng, nhà máy tận dụng công nghệ tự động hóa để điều khiển các hệ thống thiết bị khác nhau của tòa nhà như hệ thống chiếu sáng sưởi ấm, điều hòa nhiệt độ và an ninh.
Trong tương lai, những tòa nhà thông minh sẽ chiếm phần lớn thành phố khi mọi người được làm quen với sự tiện nghi mà hệ thống điều khiển tự động và siêu kết nối mang lại. Dù vậy, chúng ta vẫn cần có chuyên gia để lắp đặt, bảo trì, sửa chữa những hệ thống này

Đó là lý do tại sao những kỹ thuật viên lắp đặt hệ thống sưởi thông gió, điều hòa không khí sẽ sớm trở thành những kỹ thuật viên xây dựng nhà thông minh? Smart Building trách Newsen trong tương lai. Theo đó, kỹ thuật viên xây dựng nhà thông minh trở thành một trong những ngành nghề đắt giá bởi họ là chuyên gia có thể cung cấp giải pháp an toàn để lắp đặt và quản lý các thiết bị nhà â thông minh trong tương lai.

Công việc thứ 9 chuyên gia chăm sóc sức khỏe

Có thể nói, lĩnh vực y tế ngày nay đã đạt đến độ chín muồi với tiềm năng tăng trưởng cao khi dân số thế giới bắt đầu già đi. Yêu cầu dành cho lĩnh vực sức khỏe cũng được dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong một thập kỷ nữa

chụp ảnh sản phẩm quận 9 đẹp và rẻ
10 ngành nghề nên học trong tương lai

Theo số liệu gần đây của Bộ Lao động Mỹ, dân số già sẽ khiến nhu cầu tìm kiếm những bác sĩ, y tá, chuyên gia vật lý trị liệu, điều dưỡng sức khỏe tại nhà và nha sĩ càng tăng cao. Số lượng việc làm cũng được dự đoán sẽ duy trì ổn định trong thời gian dài.

Sắp tới, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ phù hợp với những em có thế mạnh về khoa học và toán ứng dụng những công việc ít đòi hỏi chuyên môn cũng như mức lương thấp hơn như điều dưỡng có thể sẽ yêu cầu phải có bằng cấp tùy thuộc vào nơi người đó đang sống và làm việc.


Trong khi đó, những nghề như bác sĩ, y tá, nha sĩ, nhà vật lý trị liệu sẽ đòi hỏi phải có bằng đại học và bằng cấp chuyên môn. Sau khi tốt nghiệp, học sinh muốn theo đuổi lĩnh vực này có thể bắt đầu từ sớm bằng cách đăng ký các chương trình học đại học ngành tiền y khoa, sinh viên và khoa học

Chuyên gia nội dung kỹ thuật số

Sự bùng nổ của truyền thông kỹ thuật số đã mang đến một nền văn hóa giao tiếp mới cho nhân loại, tạo ra một nền tảng số năng động, tương tác cao và luôn luôn đổi mới các thiết bị kỹ thuật số, cho phép chúng ta kết nối với hầu hết mọi thông tin và mọi loại hình giải trí biến đổi mỗi ngày.

Vì vậy, nhu cầu sáng tạo, nội dung mới thu hút và theo xu hướng chưa bao giờ ngừng lại. Những chuyên gia sáng tạo nội dung kỹ thuật số trở thành ưu tiên hàng đầu đối với các công ty công nghệ, vai trò của người sáng tạo, nội dung cũng rất linh hoạt, tùy thuộc vào chức vụ, công việc.

10 ngành nghề nên học trong tương lai
10 ngành nghề nên học trong tương lai

Các tổ chức ở mọi lĩnh vực nhận ra rằng phát triển nội dung liên tục cho nền tảng số trở thành một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và hiệu quả để xây dựng thương hiệu bền vững. Tuy vậy, thị trường lao động ngày càng mở ra nhiều cơ hội cho những người sáng tạo nội dung số với nhiều khả năng và chức vụ khác nhau, đặc biệt là cộng đồng những người làm việc tự do và làm việc từ xa.

Để có thể bước chân vào lĩnh vực này, học sinh nên tìm học thêm về lĩnh vực truyền thông, in tơ nét, viết quảng cáo, truyền thông đa phương tiện và vẽ đồ họa. Chuyên viên thiết kế đồ họa hay một người viết tự do làm việc ở nhà cũng có thể coi là một chuyên viên sáng tạo nội dung kỹ thuật số. Dưới đây là 10 ngày nghỉ đắt giá trong tương lai dành cho ai muốn kiếm nhiều tiền?

516family.com còn cung cấp trọn gói các dịch vụ

Tổng kết

516family.com chia sẻ tới bạn 10 ngành nghề đắt giá cho tương lai giai đoạn từ 2020-2030, bài viết có tham khảo từ nhiều nguồn và cảm nhận từ cá nhân bài viết, nếu bạn có đóng góp hoặc có ý kiến xin vui lòng commnent bên dưới.

cảm ơn bạn rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *