12 công việc Content, chức danh nghề content gồm những công việc nào?

Trong bài viết này 516family.com sẽ giới thiệu cho các bạn biết các công việc Content làm những gì? Content là viết nội dung về cơ bản nó là như vậy? nhưng để đi sâu hơn và hiểu rõ hơn để bản thân các bạn muốn dấn thân vào nghề này chọn được cho mình 1 lãnh vực phù hợp tùy theo đam mê, sở thích của mỗi người từ đó định hướng nghề nghiệp một cách chuyên sâu và rõ ràng nhất.

công việc Content
công việc Content

Các công việc của 1 nhân viên sẽ đảm nhiệm

Content copywriter là gì? làm công việc content nào? thu nhập ra sao?

Đúng như tiêu đề của công việc này? đây là lever cơ bản nhất của nghề content, các bạn sẽ được giao đi copy bài viết từ những nguồn khác nhau như google, facebook, …. về chỉnh sửa sơ lại, viết sao cho khác nội dung ban đầu.
Các bạn sẽ là những nhánh nhỏ nhất trong bộ phận productions của công ty, ở đây đã có những guidelines để các bạn làm theo và sản phẩm các bạn tạo ra thường không có nhiều giá trị về mặt sáng tạo kéo theo đó là mức thu nhập cũng tương đối thấp giao động từ 4-6tr đồng/tháng. Ngoài ra còn tùy thuộc vào chế độ mỗi công ty nếu làm tốt hoặc công ty có chính sách KPI, OT tốt thì tổng thu nhập sẽ rơi vào khoảng 8-10tr/vnđ

Content writer là gì? làm công việc content nào? thu nhập ra sao?

Content writer là người tạo ra content bằng việc viết theo suy nghĩ cảm giác của mình để mang lại giá trị thực sự cho doanh nghiệp. Các bài viết được tạo ra từ content writer thường được sử dụng cho các mục đích PR, quảng cáo, giới thiệu các kênh social, nội dung hướng tới có 2 mục đích chính.

 • Hướng tới mục đích bán hàng
 • Tạo ra sự thu hút, hướng khách hàng vào các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp thông qua các bài viết từ nhiều kênh khác nhau.

Công việc của một Content writer đa năng hơn, quan trọng hơn, nếu thành thục các kỹ năng viết, thu nhập của 1 người làm content writer khá cao có dao động trên thị trường từ 8-15tr/ chưa tính KPI và các nguồn thu nhập khác.

công việc Content
công việc Content

Đọc tới đây chắc anh chị em cũng đã phân biệt được 2 loại công việc này rồi đúng không?

Các công việc content và lộ trình phát triển nghề nghiệp

 1. Content executive: Công việc này thường được các công ty tuyển dụng, với nhu cầu như 1 content coppywriter, tức là tuyển để sai vặt, họ cần 1 người làm theo các tiêu chuẩn của họ đề ra nhiều hơn là tìm 1 người sáng tạo nội dung.
 2. Copywriter:
 3. Content Editor
 4. Content writer
 5. Social Content executive: Viết bài Pr, viết nội dung cho các kênh social viết bài chạy quảng cáo, viết bài giới thiệu doanh nghiệp, chăm sóc fanpage, vvv, …. tóm lại để ứng tuyển thành công công việc này ngoài việc có 1 kỹ năng viết tuyệt vời thì các kỹ năng về nắm bắt trend và áp dụng vào các bài viết của mình.
 6. Content Producer: Đây là công việc yêu cầu nhiều kỹ năng, viết lách, quan hệ rộng, và liên quan tới chỉ đạo.
 7. Content Creator: Công việc này tương tự Content writer khi bạn đã quen với công việc, biết cách làm thuộc quy trình bạn sẽ được đưa lên để quản lý 1 nhóm nhỏ, phân công việc, tổng kết báo cáo, ….
 8. SEO Content Executive: Đây là công việc chủ yếu cho website để làm được công việc này, bạn phải là người giỏi về việc phân tích từ khóa biết các công cụ, hệ thống phân tích và đưa ra định hướng để đưa website của mình lên 1 tầm cao mới
 9. Blog Content writer: Công việc này tương tự SEO Content nhưng chủ yếu là viết blog kỹ năng không cần quá nhiều như công việc bên trên
 10. Content Strategist: Đây là công việc dành cho 1 quản lý, ngoài các kỹ năng viết tuyệt vời thì các công cụ, các tool hỗ trợ, phân tích từ khóa, xác định đối thủ và tìm cách đưa website của doanh nghiệp lên top nhanh chóng.
 11. Content Manager: là người điều phối quản lý toàn Team content bao gồm nhiều nhóm như content, retouch, photo, video. Là người lãnh đạo chỉ đạo mọi công việc trong phòng
 12. Art Director: người này trên Conytent manager 1 bậc, chịu trách nhiệm tổng thể từ đối nội, đối ngoại đưa ra các ý tưởng mang tính chiến lược, quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.
công việc Content

Bên trên là một số những chức danh mà nhà tuyển dụng thường dùng để tuyển nhân sự. Anh chị em có thể tham khảo và nếu có ý kiến đóng góp vui lòng conment ở bên dưới, tôi sẽ trả lời ngay!

Bảng giá chụp ảnh tại 516family.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *