14 ngành nghề nên học giai đoạn từ 2022, cùng 516family tìm hiểu nhóm ngành nghề cực hot này nhé

14 ngành nghề nên học giai đoạn từ 2022. Xin chào các bạn, khán giả đã quay trở lại với blog 516family.com để cùng nhau bàn luận những bài học có ý nghĩa về kinh doanh và cuộc sống. Các bạn thân mến! Thất nghiệp luôn là nỗi lo sợ vô cùng lớn của bất cứ ai, cho dù là bạn trẻ mới ra trường.

Hai người ở độ tuổi trưởng thành, không có công ăn việc làm ổn định sẽ kéo theo biết bao hệ lụy phía sau. Tài chính cá nhân giảm sút, dẫn đến tinh thần chán nản và cảm thấy tương lai mù mịt. Bạn thấy đấy, với tốc độ phát triển của xã hội, nếu không có sự cân nhắc và chuẩn bị kỹ càng trong việc lựa chọn nghề nghiệp thì rất dễ chúng sẽ bị bỏ lại phía sau

Vậy bạn muốn tìm hiểu thị trường việc làm hiện nay như thế nào hay không? Bạn có chắc chắn rằng công việc mình đang làm và việc mình đam mê sẽ không trở nên lạc hậu trong tương lai? Ngày hôm nay, 516family.com chia sẻ về việc chia sẻ với các bạn mười bốn ngành nghề siêu hot mà đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải lo chuyện không có việc làm.
Hơn nữa, bạn cũng có thể làm giàu nhanh chóng nếu sáp nhập vào các lĩnh vực nghề nghiệp này đấy, hãy cùng 516family đi tìm hiểu ngay bây giờ để xem đó là những công việc nào nhé

Ngành marketing truyền thông

Một ngành marketing truyền thông là ngành giữ nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức bán hàng trên toàn cầu, đạt kết quả tốt của công việc sale chịu liên quan lớn từ truyền thông và nó còn chi phối cả công việc của công ty trong hiện tại và tương lai.

14 ngành nghề nên học
14 ngành nghề nên học giai đoạn từ 2022,

Những doanh nghiệp truyền thông marketing. Marketing tại Việt Nam đang ngày càng nhiều, các công ty mong muốn bán được nhiều hàng hóa và sản phẩm thì một phần không thể không có, chính là cách người đầu tư đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ, sau đó yêu cầu bởi một đội ngũ chuyên tiếp cận với khách hàng có những thông minh để tiêu thụ được sản phẩm là hết sức cần thiết.
Không những vậy, xu thế hội nhập toàn cầu đang rất nóng nên ngành truyền thông chính là ngành dễ xin việc nhất vào thời điểm hiện tại.

Ngành xây dựng hiện nay,

Việt Nam được cho là một trong ba đất nước hứa hẹn về phát triển ở châu Á. Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn về mọi lĩnh vực, trong số đó có xây dựng. Có thể đơn giản nhận thấy ở Việt Nam, những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều các tòa nhà cao tầng, nhà ở cho đến căn hộ, công trình đường bộ, đường sắt, công trình công cộng cũng ngày một nhiều hơn.

14 ngành nghề nên học
14 ngành nghề nên học giai đoạn từ 2022,

Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Vì lẽ đó, mong muốn tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư của các doanh nghiệp, nhà thầu cũng tăng lên. Điển hình như số lượng doanh nghiệp tạo ra tìm nhân công lên đến 1526 tính đến năm 2016, ngành tạo ra là lĩnh vực được dự đoán có tốc độ tăng lao động cao nhất khi quá trình đô thị hóa xảy ra nhanh.

Theo tính toán, nhân lực ngành tạo ra đến năm 2015 sẽ là 5000000 người, trong đó có 3000000 nhân lực đã qua huấn luyện. Dự đoán đến năm 2023 mong muốn nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400000 đến 500000 người. Từ những nội dung trên cho thấy ngành nghề này đang tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ
Do đó, yêu cầu vào thời điểm hiện tại là phải có một lực lượng kỹ sư tạo ra dồi dào và trình độ chuyên môn đáp ứng theo mong muốn tăng trưởng của đất nước.

Nghề sửa chữa điện thoại, máy tính và lắp ráp

Vào thời điểm hiện tại, nước ta có khoảng 22000000 người sử dụng smartphone, tức là cứ 4 người Việt lại có một người dùng điện thoại thông minh. Khi lượng người dùng smartphone và máy tính bảng tăng nhanh, nhu cầu sửa chữa, thiết lập đường cấp cho các thiết bị này cũng tăng theo. Do đó, nghề sửa chữa điện thoại được xem là nghề thời thượng dễ kiếm được nhiều tiền. Bên cạnh đó, việc sử dụng, lắp ráp đối với mỗi người ngày nay là quá thân thuộc.

Bất kỳ ai cũng có cơ hội tự trang bị cho mình một chiếc máy tính xách tay để phục vụ, đòi hỏi cá nhân từ học hành cho đến hoạt động. Tuy vậy, lớp thấp cũng là máy móc nên việc hư hỏng trong quá trình dùng là không thể tránh.
Lúc đó mong muốn sửa chữa máy sẽ tăng cao, cần gì phải thay máy mới, trong khi chỉ cần một chi phí thấp để có thể khắc phục hư hỏng. Một vài người còn có nhu cầu học sửa chữa, lắp ráp để giảm tối đa khoản chi sửa chữa máy cho bản thân.

14 ngành nghề nên học
14 ngành nghề nên học giai đoạn từ 2022,

Đó cũng là lý do tại sao nghề sửa chữa laptop có thể hiện hữu được bà rất ưa dùng hiện nay. Khi bạn hoàn thiện một khóa sửa chữa laptop thì bạn đủ tự tin để ra nghề và thực hiện công việc tốt. Trong thời gian học tập, bạn sẽ được thực hành trực tiếp trên các sản phẩm thực tế nên khi ra trường bạn đã được trang bị rất tốt
Các kỹ năng làm việc và giải quyết công việc. Bạn có thể rất dễ tìm kiếm công việc thích hợp sau khi ra nghề. Thậm chí bạn còn có thể tự mình kinh doanh với một cửa hàng riêng cho mình đấy, bởi có không ít người đã tự mình mở tiệm kinh doanh một khi ra nghề và có thu nhập cao.

Ngành sửa chữa xe máy

Bốn, nghề sửa chữa xe máy với số lượng xe máy nhiều như ở Việt Nam thì nghề sửa chữa xe máy có thể nói là một nghề làm không bao giờ hết việc. Trước tiên bạn có thể đi học nghề trong một, hai năm. Khi tay nghề bạn đã ổn, bạn có thể tự mở cửa hàng của riêng mình. Ngoài sửa chữa xe hỏng, bạn có thể mua các loại xe cũ rồi về tu bổ, nâng cấp và bán lại với giá cao hơn

14 ngành nghề nên học
14 ngành nghề nên học giai đoạn từ 2022,

Ngành điện, cơ khí

Quá trình hội nhập quốc tế vào thời điểm hiện tại đang đòi hỏi Việt Nam, một đất nước thuần nông cũng như nhiều nước trong khu vực phải đẩy mạnh phát triển công nghiệp điện tử, điện và cơ khí đang xảy ra trong hầu hết các hàng hóa của đời sống xã hội và nó mong muốn cần thiết bắt buộc phải làm những hàng hóa về điện hay những hàng hóa cơ khí ngày càng nhiều.

14 ngành nghề nên học
14 ngành nghề nên học giai đoạn từ 2022,

Nhiều công ty cơ khí đang thiếu nguồn nhân lực, yêu cầu về ngành này cũng không cao. Không những vậy, cơ hội được đi xuất khẩu lao động sang các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản của các bạn cũng rất lớn. Cơ hội việc làm cũng như nguy cơ thất nghiệp thấp hơn nhiều so với những ngành nghề khác.
Bạn cũng có thể học trung cấp hay cao đẳng nghề, đào tạo ngắn hạn nếu như muốn ra trường. Có ngay việc làm không hẳn là cứ nhất thiết phải đào tạo đại học vì yêu cầu kinh nghiệm từ với ngành này là khá cao.

Ngành tư vấn tâm lý xã hội

Cùng với sự phát triển của xã hội tối tân, nghe tư vấn tâm lý đã và đang phát triển mạnh tại Việt Nam, thu hút đông đảo bạn trẻ. Hằng năm, nhu cầu nhân sự của ngành này là hơn 1000 ngươi. Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tâm lý rất đa dạng. Học viên tốt nghiệp ngành tâm lý học có thể đảm trách nhiều công việc khác nhau rằng dạy và nghiên cứu tâm lý học tại các trường học, cao đẳng, trung tâm, viện nghiên cứu, chuyên viên tư vấn tâm lý tại các doanh nghiệp, trường đại học, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình, chuyên viên trị liệu tâm lý tại Bệnh viện Vân Vân.
Mức lương và chế độ đãi ngộ trong ngành này được dự báo là ngày càng tăng cao. Các bạn trẻ đang có mong muốn biến mình thành một người có chuyên môn tư vấn tâm lý trong tương lai thì hãy mạnh dạn và tự tin hơn để quét chọn chọn nghề này.

14 ngành nghề nên
14 ngành nghề nên học giai đoạn từ 2022,

Ngành du lịch Quản lý khách sạn

Nhà hàng du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam, đất nước Việt Nam có tiềm năng du lịch đa dạng và đầy đủ. Thị trường du lịch khách sạn, nhà hàng tại Việt Nam đang tăng trưởng một cách mãnh liệt và nóng hơn bao giờ hết.
Ngành này huấn luyện nguồn nhân công làm việc trong một không gian đẳng cấp, chuyên nghiệp, không gian sang trọng, văn minh, giao tiếp rộng và mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mặt bằng việc làm chung của xã hội. Cạnh đó, từ lâu, quản trị nhà hàng, khách sạn là nhóm ngành luôn đứng trong top nghề nghiệp hot, có môi trường làm việc chuyên nghiệp, mang tính quốc tế, dễ kiếm việc, thu nhập cao và có nhiều cơ hội giàu tiềm năng.

14 ngành nghề nên học
14 ngành nghề nên học giai đoạn từ 2022,

Không chỉ vậy, ngành này luôn có tốc độ tăng trưởng bền vững, lâu dài, luôn có nhu cầu nguồn nhân lực lớn hơn bao giờ hết trong tương lai. Đây cũng là ngành có xu thế phát triển không ngừng và không sợ bị bão hòa. Nếu bạn là một người năng động, thích giao tiếp, khám phá thì có thể theo đuổi rất nhiều vị trí công việc trong ngành quản lý khách sạn, nhà hàng chẳng hạn như lễ tân, nhân viên trực cửa, nhân viên tổng đài, nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng, nhân viên phục vụ tiệc vân vân hay các vị trí cao hơn như giám sát, quản lý quầy bar, giám đốc vận tiền sảnh, quản lý nhà hàng, giám đốc FBI, kinh doanh ẩm thực Vân Vân Đây đều là những vị trí công việc hấp dẫn hiện nay và được dự đoán ngày càng giàu tiềm năng phát triển trong tương lai.

Vậy là 7 ngành nghề không bao giờ sợ lỗi thời đã được bật mí với các bạn rồi. Đó đều là những công việc mà sự thịnh hành của chúng ta lệ thuận với tốc độ phát triển của xã hội. Thế nhưng đó chưa phải là tất cả những ngành nghề, xu hướng trong tương lai.

Kỷ nguyên mới của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mở ra nhiều cơ hội. Hội việc làm được chúng ta cần làm là sẵn sàng nắm lấy chúng mà thôi. Bạn đang khao khát trở thành một người thành đạt và giàu có đúng không? Đi đầu trong lĩnh vực nào đó có phải là niềm mong mỏi của bạn hay không?

Vậy thì hãy theo dõi tiếp ngay sau đây để tìm hiểu nốt bảy nghệ hot trend sẽ làm mưa làm gió trong tương lai nhé.

Ngành công nghệ thông tin

Nếu yêu thích công nghệ ngành công nghệ thông tin sẽ là một lĩnh vực không bao giờ lỗi thời mà bạn hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn trong thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa các cuộc cách mạng công nghệ liên tục bùng nổ thì ngành công nghệ thông tin luôn vận động và phát triển không ngừng, đồng thời nó cũng miễn dịch với tất cả những cuộc khủng hoảng kinh tế.

14 ngành nghề nên học
14 ngành nghề nên học giai đoạn từ 2022,

Theo hãng tin C N B, C đánh giá bất kỳ suy thoái kinh tế có xảy ra hay không thì trong ngành công nghệ thông tin, các lập trình viên, kỹ sư máy tính đều ít phải chịu tác động. Tại Việt Nam, một kỹ sư phần mềm có thu nhập dao động từ 1000 đô la Mỹ đến 1500 đô la một tháng.
Nếu có trình độ và kỹ năng tốt hơn, họ còn có thể làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao gấp nhiều lần. Vậy nên, theo đuổi ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ có cơ hội tìm được các vị trí công việc ổn định, lâu dài, có thu nhập hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Ngành ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh Trong tình hình hội nhập thế giới như vào thời điểm hiện tại thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế chiếm vị trí cực kỳ quan trọng và thuộc một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống ngôn ngữ Anh xảy ra trong nhiều lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm, ngoại ngữ, marketing, công nghệ.
Nội dung tài chính, tổ chức tài chính. Vân Vân nói chung là ngôn ngữ Anh hiện nay đã biến mình thành một phần bắt buộc phải làm trong đời sống xã hội, nhất là trong tình hình thế giới hóa, quốc tế hóa như vào thời điểm hiện tại.
Hơn nữa, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam vào thời điểm hiện tại đã lên tới hơn 1000. Vì lẽ đó, đây là cơ hội được làm việc, tiếp xúc. Tuy nhiên, cũng đặt ra yêu cầu cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Đây chính là một ngành học thực sự rất triển vọng.

14 ngành nghề nên học
14 ngành nghề nên học giai đoạn từ 2022,

Bác sĩ, dược sĩ Y học cổ truyền y dược

Bác sĩ, dược sĩ Y học cổ truyền y dược là một ngành học hot từ lâu nay cho những bạn có học lực khá, giỏi trở lên. Dù ở bất cứ đâu, thưa đại nào thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người vẫn luôn được ưu tiên chú trọng.
Ngành nghề này đòi hỏi bạn phải trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng, vững chắc để có thể sẵn sàng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và cả những người thân trong gia đình. Đây là ngành nghề được kính trọng trong xã hội và mọi thời đại này là ngành nghề cao quý mà nhiều người theo đuổi.

14 ngành nghề nên học
14 ngành nghề nên học giai đoạn từ 2022,


Những con người theo đuổi ngành nghề này đều là những con người mang lại niềm tin, xoa dịu đi những nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh. Có thể cướp lại mạng sống của những người từ tay thần chết trở thành bác sĩ, dược sĩ giỏi và có tâm huyết trong tương lai.
Bạn có vô số cơ hội lựa chọn việc làm hấp dẫn, ổn định như làm việc trong bệnh viện Nhà nước, mở phòng khám tư, bán quầy thuốc hay trình dược viên. Vân vân.

Chăm sóc sắc đẹp

Đời sống được tăng cao Chúng ta sẽ ngày càng để ý đến vẻ bề ngoài nhiều hơn, đặc biệt là các chị em phụ nữ.
Vì vậy, để đáp ứng tối đa mong muốn của một nửa toàn cầu, nghề chăm sóc sắc đẹp trở nên ngày càng hot, các thẩm mỹ viện mọc lên như nấm và cần đến nguồn nhân công dồi dào. Vì thế, các ngành ảnh hưởng đến chăm sóc sắc đẹp cũng là một trong các ngành nghề không bao giờ sợ lỗi thời trong tương lai, thậm chí nó còn ngày càng trở thành lĩnh vực nghề nghiệp thịnh hành.

14 ngành nghề nên học
14 ngành nghề nên học giai đoạn từ 2022,

Phục vụ trong quân đội, an ninh quân đội

Phục vụ trong quân đội, an ninh quân đội, Công an là khối ngành học do Nhà nước quản lý. Sau khi học xong, học viên sẽ được phân công công việc bổ nhiệm công tác, đặc biệt trong quá trình học tập khối ngành này, sinh viên, học viên có thể được trợ cấp toàn phần tiền học phí, tiền ăn.

14 ngành nghề nên học
14 ngành nghề nên học giai đoạn từ 2022,

Do đó, khối ngành quân đội, công an sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nếu muốn học ngành không lo thất nghiệp so với mức thu nhập trung thì có thể nói là cao hơn so với các ngành khác.

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta trong những năm mới đây, để đáp ứng mong muốn thị trường công việc bán hàng và doanh nghiệp phải luôn luôn phát triển, không bao giờ kinh doanh công ty ở nước ta phát triển như ngày nay.
Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, con người đã có khoảng 20 vạn công ty, các công ty lớn, liên doanh, doanh nghiệp, công việc ngoài nước cũng rất tăng trưởng. Đây là cơ hội về số lượng việc làm trong ngành này nhưng cũng đặt ra thách thức rất lớn về nỗi lo chất lượng nguồn nhân lực.

Ngành tự động hóa Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Ngành tự động hóa Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là ngành học ứng dụng các kỹ thuật về cơ điện tử, kỹ thuật điều khiển và kỹ thuật máy tính vào việc vận hành và điều khiển quá trình sản xuất. Người học được đào tạo chuyên sâu về các phương pháp và kỹ thuật được sử dụng trong các hệ thống điều khiển tự động, nghiên cứu các thuật toán điều khiển hiện đại, sử dụng các bộ điều khiển cơ cấu, chấp hành kết nối lại tạo thành muối hệ thống nhằm mục đích tự động hóa các quy trình công nghệ sản xuất trong xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế

Các nước trong khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc. Xin Ga Po đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam với các khu công nghệ cao, khu công nghiệp, các nhà máy sản xuất hiện đại với những dây chuyền tự động hóa ở mức độ cao và tự động hóa hoàn toàn, từ đó dẫn đến nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao, có chuyên môn về điều khiển và tự động hóa để làm chủ các dây chuyền sản xuất hiện đại, đáp ứng được yêu cầu sản xuất.

516family.com còn cung cấp trọn gói các dịch vụ

Tổng kết

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, ngành điều khiển và tự động hóa là ngành học cung không đủ câu, luôn có thu nhập cao và không sợ thất nghiệp hiện tại và cả trong tương lai. Theo Viện Khoa học Lao động và Xã hội, tự động hóa là một trong những lĩnh vực nghề hot nhất có nhu cầu tuyển dụng lớn hiện tại và trong tương lai gần.
Lựa chọn ngành nghề là một trong những bước ngoặt quan trọng lớn của cuộc đời mỗi người. Ngoài việc xem xét năng lực, sở thích, điều kiện thì việc căn cứ vào nhu cầu xã hội chính là yếu tố cần thiết để bạn có thể lựa chọn đúng ngành nghề với bản thân.
Hy vọng với những gợi ý với các nghề nghiệp, không bao giờ lỗi thời trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hữu ích. Chúc các bạn sẽ tìm được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *