15 thủ thuật bán hàng lazada hiệu quả nhất

Bán hàng Lazada là cách giúp bạn có thể cạnh tranh với các “gã khổng lồ” khác tại đây. Áp dụng các mẹo từ chuyên gia để biết được những bí quyết và cách mà các nhà kinh doanh đang áp dụng và thành công trên sàn thương mại điện tử Lazada. Về kinh nghiệm, ta cần biết nguyên tắc cơ bản để tăng doanh số và cách mà các nhà bán hàng hàng đầu tại Lazada đang làm.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Thực hiện nghiên cứu và phân tích với các từ khóa được đối thủ cạnh tranh thường xuyên sử dụng trong phần mô tả sản phẩm. Bạn sẽ biết cách điều chỉnh tiêu đề và mô tả cho phù hợp với xu hướng tìm kiếm của người dùng trên Lazada. Ngoài ra, nghiên cứu này còn giúp bạn quan sát cách đối thủ sử dụng hình ảnh minh họa và quảng cáo cho sản phẩm.

Nếu hình ảnh sản phẩm của bạn không hấp dẫn bằng đối thủ, hãy đầu tư thời gian và tiền bạc để có một bộ ảnh sản phẩm hấp dẫn hơn của họ, điều này giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Kinh nghiệm bán hàng Lazada là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và đầu tư hình ảnh để khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn.

Dịch vụ khách hàng vượt trội

Đây là một trong những kỹ năng cần thiết nhất nếu bạn muốn bán chạy trên các kênh online. Chăm sóc khách hàng là cốt lõi của việc kinh doanh một cửa hàng thương mại điện tử thành công.

bán hàng lazada
bán hàng lazada

Bí quyết bán hàng trên Lazada:
Phải luôn trả lời tin nhắnTrả lời bình luận Trả lời câu hỏi của khách hàng Tạo dựng niềm tin với khách hàng đóng vai trò cốt lõi khi bán hàng trên Lazada.Đây là những vấn đề cần được trả lời sớm trước khi khách hàng mất kiên nhẫn và mua hàng từ các cửa hàng khác.

– Bạn có thể soạn trước câu trả lời cho những câu hỏi quen thuộc để trả lời nhanh chóng cho khách hàng.

– Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra tin nhắn và thông báo của khách hàng để nâng cao trải nghiệm mua sắm của họ với cửa hàng online của bạn.

Trong Lazada có phần thiết lập lời chào, lời cảm ơn, trả lời tự động trong chatbox. Đây cũng là cách để giữ chân khách hàng trong lúc chờ phản hồi từ bạn.

Giảm giá, khuyến mãi khi đăng sản phẩm

Tại sao giảm giá đến “lỗ sản phẩm” trên Lazada mà nhiều chủ shop vẫn dùng?Giảm giá sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào cửa hànggiúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơnviệc giảm giá khi ra mắt sản phẩm góp phần thu thập phản hồi và đánh giá cho các shop bán hàng trực tuyến mới trên LazadaCác giao dịch mua, phản hồi và đánh giá sẽ tạo niềm tin cho những khách hàng khác về lâu dài, ngay cả khi bạn kết thúc chương trình khuyến mãi.

bán hàng lazada
bán hàng lazada

Cập nhật hàng tồn kho liên tục

Điều này giúp bạn không bị hết hàng đột ngột trên Lazada và tránh tình trạng chênh lệch giữa hàng tồn thực tế và hàng tồn trên kênh bán hàng. Ngoài ra, Lazada có hình phạt nếu bạn không giao hàng thành công cho khách hàng.

Tiếp thị đa kênh, tiếp thị liên kết

Bạn nên sử dụng nhiều kênh để tiếp cận người mua thay vì đợi khách hàng tìm đến cửa hàng Lazada của bạn. Bạn có thể viết nội dung và quảng cáo gian hàng Lazada bằng nhiều cách và thông qua các kênh truyền thông sau:

Quảng cáo trả phí Google Adwords, Facebook Ads:Bạn có thể kết hợp chốt sale trên kênh bán hàng riêng (facebook, website bán hàng) hoặc Lazada tùy theo điều kiện của mình.
Chương trình khuyến mãi từ Lazada:Ví dụ như khuyến mãi về mã giảm giá và phí vận chuyển. Bạn có thể hướng khách hàng đến cửa hàng Lazada của bạn để mua hàng tại đó và hưởng ưu đãi.
Mạng xã hội:Facebook, Instagram, WhatsApp, ….
Website / Blog:Giới thiệu, trả lời câu hỏi trên các Blog, diễn đàn.
Thuê KOL/ người nổi tiếng:Sử dụng sản phẩm và review chúng cho các đối tượng khách hàng tiềm năng khác.
bán hàng lazada

Tối ưu hóa thông tin sản phẩm

Bạn phải đảm bảo rằng mọi sản phẩm đều có mô tả chi tiết, đầy đủ, bao gồm:

  • Tiêu đề
  • Mô tả sản phẩm
  • Hình ảnh.

Mô tả sản phẩm nên được trình bày dưới dạng gạch đầu dòng, được chia thành các phần rõ ràng để dễ đọc.

Ngoài ra, các từ khóa sản phẩm phải xuất hiện trong tiêu đề và mô tả một cách tự nhiên để chuẩn SEO và có cơ hội hiển thị ở trang tìm kiếm từ Google.

bán hàng lazada
bán hàng lazada

Tối ưu hóa danh sách sản phẩm

Nếu bạn bán nhiều dòng sản phẩm, hãyphân chia danh mục sản phẩmđể giúp người mua dễ dàng tìm kiếm khi truy cập vào toàn bộ cửa hàng của bạn.

Kinh nghiệm bán hàng Lazada: Dùng phần mềm bán hàng

Khi bạn bắt đầu bán hàng, doanh số sẽ tăng lên, đòi hỏi bạn phải quản lý dữ liệu chặt chẽ và chính xác song song với việc vận hành và tiếp thị. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng POS365 giúp giảm thiểu rất nhiều áp lực công việc theo cách thủ công mà vẫn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Quảng cáo trên Lazada

Lazada cung cấp dịch vụ quảng cáo cho người bán và ngân sách dựa trên đấu thầu từ khóa.

Bí quyết tăng đơn hàng trên Lazada là tận dụng các chương trình khuyến mãi, quảng cáo mà Lazada công bố

bán hàng lazada
bán hàng lazada

Tăng lượng hàng tồn kho vào các dịp lễ hội mua sắm

Đừng quên nhập thêm sản phẩm trước ít nhất 2 tháng và cập nhật hàng tồn kho trên Lazada 2 tuần trước các lễ hội mua sắm lớn như 11/11, 12/12, Giáng sinh, Tết Nguyên đán,…với lượng đơn hàng tăng mạnh.

=> Chuẩn bị hàng tồn kho để tăng doanh thu trong những ngày mua sắm lớn của Lazada

Những nguyên tắc trên là vấn đề cơ bản để tăng doanh số bán hàng trên Lazada. Ngoài những cách đó, các nhà bán hàng hàng đầu tại Lazada đang làm gì?

Đến với phần tiếp theo trong kinh nghiệm bán hàng Lazada hiệu quả:

Không chuyển hướng người dùng

Một trong những lưu ý quan trọng là không chuyển hướng người dùng đến những trang web bán hàng khác. Lazada kiểm soát chặt chẽ dữ liệu trao đổi giữa bạn và khách hàng và điều hướng mà bạn khuyến nghị cho người dùng Lazada. Lazada không cho phép bất kỳ nhà bán hàng nào thúc giục khách hàng của Lazada đặt hàng ngoài hệ thống của mình. Nếu Lazada phát hiện ra hành vi này, họ sẽ đình chỉ hoạt động cửa hàng hoặc khóa cửa hàng vĩnh viễn.

Không bán các mặt hàng cấm

Lazada sẽ xóa sản phẩm và thậm chí khóa tài khoản bán hàng của bạn ngay lập tức nếu bạn đăng các mặt hàng cấm theo quy định của Lazada.

Không phản ứng tiêu cực với khách hàng

Đừng bao giờ thể hiện sự tức giận, bực bội, khó chịu khi trả lời tin nhắn và đánh giá của khách hàng. Nó sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của những khách hàng tiềm năng khác.

Khách hàng sẽ không muốn tiếp xúc và nói chuyện với một người bán khó chịu, thiếu thân thiện.

Kinh nghiệm bán hàng Lazadahiệu quảlà luôn tỏ ra thân thiện và gắn bó với khách hàng trong mọi trường hợp.

Cải thiện sản phẩm

Đừng bao giờ nghĩ rằng khi một sản phẩm bán chạy thì tức là nó đã đủ tốt và không cần cải thiện thêm.

Đối thủ có sản phẩm chất lượng tốt hơn
Đối thủ có sản phẩm chất lượng tốt hơn
Đối thủ dùng hình ảnh minh họa hấp dẫn, chân thực
Đối thủ có dịch vụ khách hàng tốt hơn bạn.

Vì vậy, bạn nên cải tiến sản phẩm để tăng trải nghiệm khách hàng dựa trên báo cáo sản phẩm theo tuần/tháng/quý/năm.

Ngoài ra, những đánh giá và phản hồi từ người mua cũng là một nguồn tuyệt vời để bạn cải thiện sản phẩm.

Theo dõi phản hồi xấu của khách hàng và cải thiện chúng là kinh nghiệm xương máu

Không phàn nàn về Lazada với người khác

Hãy giải quyết mọi vấn đề với Lazada Seller Center thay vì nói với bạn bè và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Điều đó giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *