20 kỹ thuật giúp bạn kinh doanh hiệu quả, nên đọc qua bạn nhé hiệu quả nhất

20 kỹ thuật giúp bạn kinh doanh hiệu quả, nên đọc qua bạn nhé hiệu quả nhất. 516family.com xin chào các bạn, Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình kinh doanh online mà lại không đạt hiệu quả tốt thì những người khác hay là bạn có đang băn khoăn rằng mình có nên bán hàng online không? Bởi vì bạn thấy rất nhiều người đang kinh doanh trên mạng xã hội trong đợt này và nếu như bán hàng online thì nên làm sao cho hiệu quả.

Nếu như đó là những điều bạn đang băn khoăn thì bài chia sẻ hôm nay là dành cho bạn. Bởi vì hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn không phải là 10 mà là 20 kỹ thuật giúp bạn kinh doanh online hiệu quả hơn.
Đây sẽ là 1 bài chia sẻ dài, nhưng nếu như bạn bỏ lỡ một kỹ thuật nào đó, khi có thể bạn đang đánh mất cơ hội tăng doanh thu khi kinh doanh trên mạng của mình. Cái điều đầu tiên tôi muốn nói tới không hẳn được gọi là một kỹ thuật mà là một điều mà tôi thấy đến bây giờ rồi vẫn còn rất nhiều người không chịu làm cái việc này.

Nội dung bài viết

Đó là xây dựng cho mình một website bán hàng

Có rất nhiều người vẫn chỉ dừng lại hoạt động kinh doanh qua Facebook và như vậy là bạn đang bỏ lỡ đi rất nhiều cơ hội. Doanh thu ca từ việc sở hữu một website.
Đây không chỉ đơn thuần là một gian hàng ảo của bạn, có nghĩa là khách hàng mua hàng qua mạng sẽ có cơ hội được biết tới các sản phẩm hoặc một góc nhìn chuyên nghiệp hơn, có đầu tư hơn, chỉn chu hơn là chỉ bán hàng qua Facebook.
Nhưng quan trọng hơn, đó là một website thì bạn sẽ tăng được khả năng nhận diện được nhiều người biết tới hơn. Bạn sẽ hiểu được tâm lý khách hàng của mình tốt hơn và còn rất nhiều lợi ích khác. Một website giúp khách hàng tìm kiếm bạn dễ dàng hơn trên google, ví dụ như là S Jewel chẳng hạn.
Chính vì vậy, cái điều đầu tiên và quan trọng nhất, nếu bạn đang kinh doanh online mà chưa xây dựng cho mình một website thì hãy ngay lập tức làm cho mình một trang web bán hàng vặt hoàn toàn có thể tự học trên youtube. Cái cách xây dựng website bằng với mức chi phí rất nhỏ để đi vào hoạt động có lẽ là chỉ vài trăm ngàn đồng một năm có thể tham khảo website này

20 kỹ thuật giúp bạn kinh doanh hiệu quả
20 kỹ thuật giúp bạn kinh doanh hiệu quả

Kỹ thuật thứ hai, tối ưu hóa website của bạn

Tối ưu hóa website của bạn cho phù hợp với điện thoại di động nữa là một điều khá đau đầu khi tôi lướt qua trang web của nhiều người kinh doanh online hiện nay một lần nữa chúng ta đang ở thời đại công nghệ 4.0 được.
Vậy mà rất nhiều website được làm giống như những năm 1990 vậy, tức là chỉ phù hợp để xem trên màn hình máy tính mà thôi. Còn nếu như trên điện thoại di động thì phải kéo qua kéo lại mới đọc được hết thông tin, nhìn được hết một tấm hình hoặc là các thông tin, hình ảnh sẽ nhảy chồng chéo lên nhau, đó là điều rất nghiêm trọng, nghiêm trọng hơn cả việc bạn không có một website, bởi vì bạn phải biết rằng hiện nay có từ 60 đến 80 % khách hàng đang sử dụng điện thoại của mình khi mua hàng online và cái khả năng chốt đơn sẽ cao hơn so với việc bán hàng qua máy tính để bàn.
Nếu như bạn không biết tới những con số về rồi thì hãy suy nghĩ về chúng bởi vì bạn đang để cho phần lớn khách hàng của mình cảm thấy khó chịu và đó là lý do vì sao bạn không đạt được doanh số như mong muốn. Bạn phải phân biệt được giữa việc là website của bạn xem được hay không và xem tốt trên điện thoại được tối ưu hóa trên điện thoại như thế nào.
Tất cả các website đều có thể xem được chiếc điện thoại thông minh lắm, nhưng mà không phải là trang web nào cũng được tối ưu cho các em hoạt động đó. Vậy bạn nghĩ thế nào nếu khách hàng có trải nghiệm không tốt khi vào website của bạn trên điện thoại, chắc chắn là họ sẽ bỏ đi chỉ trong hai nốt nhạc.
Có phải vì vậy, hãy làm việc với đơn vị xây dựng website của bạn để đảm bảo rằng là trang web bán hàng của bà được tối ưu hóa cho điện thoại di động hoặc đơn giản nhất. Hãy mở điện thoại bài và tự vào các trang bán hàng của mình.
Nếu bạn cảm thấy khó chịu, một khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu.

Thứ ba ngay lập tức cho khách hàng thấy những dấu hiệu của sự tin tưởng

Nếu bạn còn nhớ, tôi đã có bài chia sẻ rất cụ thể về cách tạo ra sự tin tưởng trên mạng xã hội bằng cách sử dụng từ khách hàng của mình.
Có tới sáu cấp độ khác nhau. Hãy tìm xem lại nếu như bạn muốn hiểu rõ cách thức tạo hiệu quả và cách thức này là một trong những kỹ thuật rất quan trọng để bạn tạo được sự tin tưởng với khách hàng ngay lập tức. Vì vậy, hãy đưa vào những lời đánh giá tốt đẹp, chia sẻ từ khách hàng hài lòng truyền tải cái sự tự tin tới các khách hàng mới, bạn có thể tham khảo website của tôi đã thấy điều đó. Ngoài ra, nếu bạn có các giải thưởng là thành viên của các hiệp hội uy tín, bạn có các chứng chỉ hoặc các chứng nhận đã được kiểm duyệt thì đó chính là dấu hiệu của sự tin tưởng khác.
Ví dụ, nếu bạn vào một cửa hàng online bán các loại thuốc hoặc thực phẩm bổ dưỡng và bạn thấy công ty đó đã được giấy chứng nhận chất lượng của Bộ Y tế chẳng hạn thì đó là dấu hiệu để bạn có thể ngay lập tức tin tưởng và yên tâm mua hàng từ cửa hàng đó.
Có đúng rồi. Đó là cách thứ ba giúp bạn tăng doanh số bán hàng online của mình.

Kỹ thuật thứ tư tạo cảm giác gấp gáp, phải mua ngay lập tức.

Nghe thử kỹ thuật này thì chắc chắn là bạn sẽ nghĩ ngay tới các chiêu thức như là mua ngay kẻo hết hoặc giảm giá.
Chỉ trong ngày hôm nay, tôi đã có một bài chia sẻ để nói về các kỹ năng này rồi. Bạn có thể tìm xem lại để hiểu rõ hơn về các kỹ thuật đó. Đây là một cách làm rất phổ biến, tuy nhiên, nếu như bạn đưa ra các chương trình để thúc đẩy bán hàng, sử dụng yếu tố khẩn trương và đánh vào yếu tố phi a missing ảo, tức là cảm giác lo sợ bị mất mát của khách hàng Và để rồi sau đó họ nhận ra rằng cái chiêu trò đó của bạn chỉ là chiêu trò để bán hàng chứ thực ra ta là không nhận được cái lợi ích gì đúng thì bạn đang gây ảnh hưởng xấu tới công việc kinh doanh trong tương lai của mình Vì vậy, khi quyết định đưa ra các chương trình như là phiên bản đặc biệt giảm giá vì một lý do đặc biệt nào đó hoặc là khuyến mãi trong thời gian ngắn thì bạn cần phải chắc chắn rằng đó là cái mức giảm giá đất của bà lạnh đúng so với mức giá bình thường so với cả những người bán hàng khác.
Bởi vì có rất nhiều trường hợp người bán hàng đưa ra giảm giá mạnh so với mức giá cũ, nhưng mà thực ra cái mức giá mới đó sau khi giảm không khác gì so với mặt bằng chung. Đó là cách làm không nên, bởi vì bạn đang đánh mất sự tin tưởng từ khách hàng có phạm đó.

Kỹ thuật thứ 5 đưa ra một chương trình đổi trả linh hoạt


Kỹ thuật tiếp theo đưa ra một chương trình đổi trả linh hoạt giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua hàng để có thể là một trong những kỹ thuật giúp bạn nổi bật hơn nằm trên top đầu danh sách những cửa hàng online mà khách hàng đang cân nhắc, đó là nếu bạn có thể cho khách hàng được một chính sách đổi trả hoàn trả nếu như họ gặp sự cố nhỏ nhất hoặc thậm chí là có những cửa hàng còn sẵn sàng hoàn tiền trong trường hợp khách hàng đô úy mà không cần lý do gì.
Tất nhiên là khách hàng chỉ có thể hoàn trả nếu như sản phẩm không bị hư hại. Vâng, vẫn còn nguyên đai, nguyên kiện, nhưng đó cũng là lý do mà khách hàng sẽ ra quyết định nhanh chóng hơn để lựa chọn cửa hàng online của bạn.

Kỹ thuật thứ 6 đừng đưa ra quá nhiều lựa chọn


Bạn đừng nghĩ rằng cứ đưa ra càng nhiều lựa chọn, khách hàng sẽ càng thích thú và muốn mua sản phẩm không phải như vậy. Thực tế thì khi bạn đưa ra quá nhiều phương án khác nhau cho khách hàng thì họ sẽ có thể rơi vào trạng thái không dám chọn bởi vì không biết chọn cái gì, đặc biệt là khi mức giá gần như tương tự như nhau

Có một ví dụ đã được các nhà khoa học đưa ra để phân tích là yếu tố tâm lý khách hàng về hành vi tiêu dùng như thế này. Đó là tại một quầy bán mứt hoa quả, một siêu thị đã bày bán tới hai mươi bốn loại mứt, hoa quả khác nhau cho đầy đủ tất cả các vị cam, chanh, cóc, xoài, ổi, vân vân.
Với cái sự đa dạng này thì có tới 60 % số người siêu thị bước vào khu vực bán mứt hoa quả đó sa và trung bình mỗi người nếm thử hai vị. Tuy nhiên, kết quả là chỉ có 3 % số khách hàng vào siêu thị này là thực sự mua sản phẩm của tôi.
Thế nhưng ngày hôm sau siêu thị đó giảm xuống cái số lượng mứt, hoa quả đó chỉ còn có 6 lựa chọn, tức là sáu vị khác nhau cho các sản phẩm mứt, hoa quả này. Lúc này thì số người bị cuốn hút vào khu vực bán mứt, hoa quả đó giảm xuống từ bốn, từ 60 % xuống còn 40 %.

Mỗi người vẫn nếm thử hai vịt, nhưng mà kết quả là có tới ba mươi phần trăm số người tới siêu thị đó chọn mua sản phẩm mứt, hoa quả cho mình. Đây chính là một nghịch lý trong bán hàng có liên quan tới một vấn đề để gọi lại bài, tức là khách hàng phối tiếc sau khi mua.

Chính vì nhiều người sợ rằng mua về mà mình lại không thích sau, trong khi quá nhiều lựa chọn khác mà mình lại không thể mua hết được nên họ ngần ngại không muốn mua nữa. Chính vì thế, bạn có thể thấy được rằng các sản phẩm điện thoại cao cấp có rất ít màu sắc, ví dụ như là ai, phone phiên bản đắt tiền nhất là iphone chẳng hạn thường chỉ có ba đến bốn màu, trong đó có hai màu an toàn nhất là màu đen và màu trắng.
Bởi vì khách hàng bỏ ra rất nhiều tiền như vậy họ sợ cảm giác mua về rồi lại đổi nếu như chọn các màu sắc quá độc lạ, cho nên họ sẽ chỉ ưu tiên chọn hai màu đen, trắng mà thôi

Kỹ thuật thứ 7 giảm sự phức tạp trong quá trình tính tiền thanh toán tại giỏ hàng trăm cửa hàng online của bạn

Nếu như bạn không biết thì theo kết quả tổng hợp của tạp chí Inside thì bình quân mỗi năm có tới bốn ngàn tỷ đô la Mỹ, trị giá các sản phẩm bị bỏ rơi những phút cuối cùng trong kinh doanh online bốn ngàn tỉ chứ không phải là 4 tỷ đâu đó, tức là khách hàng đã chọn mua rồi nhưng tớ bước thanh toán thì họ lại bỏ đó không mua nữa vì một lý do nào đó, tất nhiên là có nhiều lý do khác nhau nhưng mà cái lý do nào đi nữa thì đó cũng đều phát sinh nhật và dao động tính tiền thanh toán và tôi tin chắc chắn rằng bạn cũng đã ở vào trạng thái tương tự.

20 kỹ thuật giúp bạn kinh doanh hiệu quả
20 kỹ thuật giúp bạn kinh doanh hiệu quả

Khi bạn chọn mua một sản phẩm đó thì bạn rất hào hứng, rất quyết tâm mua và có những hình dung tốt đẹp về việc mình sẽ sử dụng sản phẩm này như thế nào. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu ngồi và nhập thông tin số về thẻ tín dụng, số tài khoản hoặc các thông tin khác liên quan tới việc thanh toán, trong đầu bạn xuất hiện một cái suy nghĩ rằng cái suy nghĩ rất logic trong tiếng nói của riêng bạn đó là không biết cái sản phẩm năm trăm ngàn con mắt hay không.
Anh không biết là sản phẩm 5tr này mình có cần đến hay không hay là không biết mua về mình có xài thường xuyên hay không, bởi vì chiếc điện thoại này tới 15tr vân Vân Tôi chắc là bạn đã từng trải qua những cái suy nghĩ vào phút chót như vậy đúng rồi, đó là lý do vì sao chúng ta có con số bốn ngàn tiền mặt trị giá của các giỏ hàng bị bỏ rơi như vậy.
Vì thế, để hạn chế cái vấn đề này thì hãy hạn chế tối đa các khâu đoạn để khách hàng phải điền thông tin, làm thủ tục và để cho tư duy logic đó của khách hàng làm việc hết công suất. Chính vì thế, nếu bạn từ website của A Ma Rôn, họ đã làm một việc thế này, đó là họ yêu cầu bạn nhập một thẻ thanh toán sẵn vào một tài khoản của bạn, để mỗi lần bạn mua thì không cần phải nhập lại thông tin đó nữa.
Ngoài ra, quan trọng nhất đó là họ tạo ra một cái nút bật ngay bên cạnh của sản phẩm vẫn được gọi là quanh. Có nghĩa mua chỉ trong vòng một cái click chuột đấy, bạn nhấn vào nút đó thì ngay lập tức các thủ tục được tự động hoàn tất Bởi vì thông tin về thẻ thanh toán, địa chỉ chuyển pháp đã được lưu sẵn trong tài khoản của bạn rồi Bạn cờ lích vào đó là màn hình sẽ chuyển ngay lập tức sang trang.
Cảm ơn bạn vì đã mua hàng, đó là cách để amazon.com chộp lấy cái thời các khách hàng đang hào hứng hưng phấn với sản phẩm và không cho họ thời gian để suy nghĩ nhiệm. Miễn là trong tài khoản ngân hàng có tiền thì chỉ với một chạm một cờ lích chuột vài ngày sau đó bạn sẽ có sản phẩm ở ngay trước cửa nhà mình. Đó là một bài học bạn có thể áp dụng trong gian hàng online của mình.

Kỹ thuật tiếp thep vẫn là liên quan tới việc thanh toán đó là hãy cho khách hàng càng nhiều, lựa chọn thanh toán càng nhiều càng tốt.

Đối với việc thanh toán thì ngược lại so với việc đưa ra nhiều lựa chọn cho sản phẩm, tức là nhiều lựa chọn về sản phẩm thì có thể khiến khách hàng ngân ngại, không mua, tụt giảm doanh số.
Nhưng mà càng nhiều phương thức thanh toán thì lại càng hàng tiện lợi cho khách hàng và khả năng bán hàng của bạn càng cao hơn. Vì vậy, nếu có thể thì hãy cho khách hàng nhiều lựa chọn trong việc trả tiền cho bạn như thế nào? Trả tiền mặt khi giao hà, ví điện tử, thẻ tín dụng chuyển khoản trực tiếp Vân Vân Có rất nhiều phương thức và nếu như bạn có thêm lựa chọn trả sau trả chậm trả nhiều lần, nàng dễ dàng thuyết phục khách hàng tốt hơn cho việc lựa chọn sản phẩm của bạn khi so sánh với những gian hàng online khác có phạm

Thứ chín, đầu tư vào hình ảnh chất lượng cho sản phẩm và gian hàng online của mình.

Bây giờ không còn là những năm hai ngàn nữa rồi, khi mà bạn có lý do để đưa vào những hình ảnh mờ, không rõ nét hoặc là góc chụp không bắt mắt cho gian hàng online của bạn.
Giờ đây, một chiếc điện thoại thông minh cũng có thể cho ra tất cả những hình ảnh chất lượng cao, sắc nét và có rất nhiều cách chụp khác nhau đẹp mà bạn có thể tham khảo trên Youtube, google. Sẽ không có lời bào chữa nào cho bạn nếu như bà vẫn còn đi lấy những hình ảnh sẵn sảng phẩm trên mạng về trong gian hàng online của mình, trong đó có những hình ảnh mà vẫn còn lô gô của các cửa hàng khác hoặc là chất lượng xấu.

20 kỹ thuật giúp bạn kinh doanh hiệu quả
20 kỹ thuật giúp bạn kinh doanh hiệu quả


Vân Vân Hãy cho khách hàng thấy cái phong cách của cửa hàng, của bạn bằng những tấm hình chụp sản phẩm ấn tượng, có phong cách giúp họ dễ dàng phân biệt bạn với những cửa hàng khác. Đồng thời, khách hàng sẽ cảm thấy thích thú với sản phẩm của bạn đang bán hơn vì đó là điều duy nhất giúp họ đánh giá được sản phẩm của bạn.
Có phải ông là bởi vì khi nào mà nhận được hàng thì họ mới biết chất lượng thực sự ra sao? Cho nên đừng coi nhẹ tác dụng của những tấm hình chụp sản phẩm

Kỹ thuật thứ 10 hãy biến phần mô tả sản phẩm của bạn trở thành người tư vấn bán hàng hiệu quả đó.

Có rất nhiều bạn hỏi tôi là bán hàng online, không bao giờ khách hàng thì đâu có người tư vấn, người bán hàng để thuyết phục khách hàng. Câu trả lời của tôi đó là bạn có một người tư vấn rất chăm chỉ, hiệu quả. Gặp khách hàng nào cũng nói giống như nhau nhưng hiệu quả hay không thì lại là do cách bạn dạy cái người bán hàng đó.
Đó chính là phần mô tả sản phẩm của bạn hoặc bất kỳ thông tin nào mà khách hàng có thể đọc được về sản phẩm của bạn. Đó chính là kỹ thuật trình trong bán hàng. Cách viết để khiến khách hàng được thuyết phục và muốn mua ngay.
Bởi vì đúng như bạn nói họ đâu có gặp ai nhưng họ đọc rất kỹ những phần mô tả về sản phẩm từ tiêu đề cho tớ nội dung mà bạn đưa ra. Vì thế, ngoài cái tiêu đề thu hút về sản phẩm thì bạn sẽ cần phải sử dụng tối đa phần chia sẻ về thông tin sản phẩm để làm.

Việc Việc thứ nhất trả lời tất cả những thắc mắc của khách hàng thường đặt ra khi mua sản phẩm của bạn và việc thứ hai giải quyết tất cả những lời từ chối khách hàng có thể nghĩ tới khi ra quyết định mua hàng. Đó chính là lý do vì sao các website bán hàng tốt thường có đi kèm luôn.
Một phần trong cái trang bán hàng được gọi là ác ý, nghĩa là những câu hỏi thường gặp. Đó là nơi mà tất cả những vấn đề khách hàng hay lăn tăn trong quá trình mua hàng được trả lời. Ví dụ như là chính sách đổi trả như thế nào, chính sách bảo hành ra sao?
Tất cả những thông tin này sẽ giúp cho khách hàng tự tin hơn và không phải tự mình trả lời. Khi đó thì họ sẽ yên tâm để nhấn vào nút mua trên cửa hàng online

Kỹ thuật số 11 hãy cho khách hàng miễn phí càng nhiều càng tốt.

Nhận quà tặng miễn phí là điều mà hầu như ai cũng thích, đặc biệt là với khách hàng mua online? Có phải là vì khi bạn mua một sản phẩm mà được tặng kèm thêm một điều gì đó có thể là sản phẩm khác có thể miễn phí tiền ship có thể giảm giá vân vân thì bạn đều cảm thấy thích thú và ra quyết định nhanh hơn.
Vì vậy, hãy tính toán xem thay vì giảm giá thì bạn có thể thử các hình thức quà tặng khác được hay không, hoặc là đưa ra những yếu tố tương tự để khách hàng cảm thấy hứng thú và thu hút được họ. Tôi cũng đã nói về một số kỹ thuật này trong một chia sẻ về cách làm marketing, giá bán.

Kỹ thuật số 12 áp dụng chiến thuật giá chim mồi đi coi đây là một trong số hơn 20 chiến thuật marketing về giá bán mà tôi đã có.

Một bài chia sẻ rất chi tiết bạn có thể tìm đọc lại, nhưng trong bài chia sẻ này tôi muốn nhắc mạnh lại bạn một kỹ thuật rất phổ biến, đó là phân chia mức giá của mình theo 3 mức độ khác nhau thấp, trung bình và cao nhất và theo tâm lý chung của phần lớn khách hàng thì họ sẽ lựa chọn sản phẩm có mức giá ở giữa.
Bởi vì hầu hết ai cũng muốn tránh những thứ rẻ nhất rồi họ nghĩ rằng chất lượng sẽ không bằng và phần đông thì cái sản phẩm đắt nhất thì lại cảm thấy là giá đắt hơn so với kỳ vọng của bạn. Bằng kỹ thuật y sinh này, giá chim mồi này thì bạn có thể hướng khách hàng của mình mua những sản phẩm có lợi nhuận nhiều hơn cho bạn.
Đó là lý do vì sao mà khi bạn đi uống cà phê rồi ta bóp hai lam thì bạn luôn thấy có ba cỡ khác nhau, đó là cỡ nhỏ, cỡ vừa và cỡ lớn. Có phải hông và phần lớn mọi người sẽ lựa chọn cỡ vừa và đó là cái điểm có lợi nhiều nhất cho người bán hàng kỹ thuật số.

Sử dụng công cụ hoặc ấp trong website của bạn để giúp khách hàng ra quyết định mua nhanh chóng hơn

Sử dụng công cụ hoặc ấp trong website của bạn để giúp khách hàng ra quyết định mua nhanh chóng hơn là một kỹ thuật trong website để giúp xây dựng khách hàng trung thành hoặc là đưa ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt để giúp khách hàng ra quyết định nhanh nhất có thể.

20 kỹ thuật giúp bạn kinh doanh hiệu quả
20 kỹ thuật giúp bạn kinh doanh hiệu quả

Tôi lấy ví dụ bạn có thể vào website của tôi để hình dung thế nào là phát âm, đó là khi bạn vào một trang web nào đó và bạn đang cân nhắc, đang xem sản phẩm thì tự nhiên có một cửa sổ nhỏ nhảy ra và cho bạn một lời chào mời rất hấp dẫn Đó có thể là lời mời trở thành một thành viên website để có thể nhận thông tin, tin tức quan trọng hay cũng có thể là một mã giảm giá 20 % dành cho khách hàng đăng ký trở thành thành viên công ty chẳng hạ Vân Vân và những cái lời đề xuất này sẽ khiến cho bạn dao động, cảm thấy hứng thú và quyết định thực hiện theo cái lời đề nghị đó.


Đó là cách mà rất nhiều các trang web thường thương mại điện tử đang áp dụng để giúp khách hàng mới trở thành những khách hàng trung thành, xây dựng những danh sách email của khách hàng thường xuyên để họ có thể tiếp cận dễ dàng hơn hoặc đưa ra một phiếu giảm giá đặc biệt khi bạn chuẩn bị rời đi để giữ chân bạn lại với trang web của họ.
Đây là kỹ thuật mà bạn không nên bỏ qua cho trang web thương mại điện tử của mình.

Kỹ thuật số 14 muốn làm nổi bật giá trị khác biệt của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trong kinh doanh có một thuật ngữ rất quan trọng đó là value, tức là lời cam kết, là lời hứa về những giá trị lợi ích mà bạn sẽ mang tới cho khách hàng mục tiêu thông qua sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp.
Hay nói cách khác, đây chính là lý do vì sao khách hàng lựa chọn bạn mà không phải một gian hàng online khác. Nó không chỉ dừng lại một sản phẩm hữu hình nào đó, ví dụ như là bạn bán hàng online thì nó có thể là cái quần, cái áo mở va li còn bao gồm cả dịch vụ đi kèm, trải nghiệm khách hàng và các yếu tố giúp khách hàng đánh giá cao tin tưởng bạn và đưa họ trở thành những khách hàng trung thành trong dài hạn.

Đối với kinh doanh on lai thì bạn sẽ có ít cơ hội để tiếp xúc với trực tiếp, với khách hàng hơn và khách hàng có thể đánh giá bạn rất nhanh thông qua những trải nghiệm của họ với cửa hàng của bạn từ những cái lần đầu tiên tiếp xúc
Chính vì lý do đó, tôi mới nói rằng website là một công cụ không thể thiếu nếu như bạn kinh doanh online và một công việc quan trọng nhất của website là bạn sẽ phải làm nổi bật được tất cả những giá trị tốt nhất, khác biệt của riêng bạn chỉ trong cái nhìn đầu tiên của khách hàng và họ phải đọc hiểu những thông tin này trong vòng 5 giây.
Ví dụ, bạn bán sản phẩm là mỹ phẩm làm đẹp da online chẳng hạn. Vậy thì cam kết trong vòng 5 giây đầu tiên trên website của bạn, có thể chúng tôi muốn mang lại cho bạn làn da mịn màng từ những nguyên liệu tự nhiên trong các sản phẩm được kiểm định với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Ví dụ như vậy. Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn giữa lời cam kết này với câu slogan của công ty, bởi vì một công ty thì mang tính truyền thông, điệp truyền thông nhiều hơn và không nhất thiết phải nói hết được giá trị mà sản phẩm của bạn sẽ mang lại.
Cùng với ví dụ về mỹ phẩm này thì câu slogan, khẩu hiệu của công ty có thể là nguyên liệu tự nhiên, giá thành hợp lý. Hãy cho khách hàng thấy được những giá trị ưu việt nhất của bạn ngay khi khách hàng vừa vào gian hàng bằng câu từ bằng hình ảnh, băng biểu tượng giúp tạo lòng tin cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Kỹ thuật số 15 hãy chịu khó tương tác thực sự với khách hàng của mình qua mạng xã hội

Đây là vấn đề mà ai cũng hiểu nhưng không phải ai cũng chịu làm đúng. Đó là cách bạn trao đổi tương tác với khách hàng của mình qua Facebook hoặc qua các kênh mạng xã hội khác khi họ muốn nói chuyện với người bắn hạ một cách mà tôi thấy rất nhiều người đang làm.
Đó là khi khách hàng đưa ra một câu hỏi cho bạn có thể là về sản phẩm và chính sách về Công ty Vân Vân thì bạn sẽ có ba phương án trả lời thông thường, hoặc là bạn sẽ không trả lời hoặc là bạn sẽ chỉ trả lời rất ngắn gọn như kiểu đã inbox.
Vui lòng kiểm tra tin nhắn hoặc thứ ba là bạn sẽ cắt dán một câu trả lời đã được chuẩn bị từ trước và áp dụng cho tất cả mọi người. Đó là cách làm rất phổ biến của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, bạn có biết rằng khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú nhiều hơn nếu như bạn thực sự trả lời từng người theo cách riêng của từng câu hỏi khuôn mặt?
Tôi biết bạn có thể nói rằng bạn có quá nhiều com men và không có đủ thời gian để làm việc đó. Tôi hoàn toàn hiểu vì tôi cũng như vậy, nhưng nếu như không thể làm được việc đó, hãy cố gắng nhờ một ai đó giúp bạn tương tác với khách hàng một cách tự nhiên hơn, giúp những khách hàng này thấy yêu quý bạn hơn, có được

Kỹ thuật số 16 đầu tư nhiều hơn vào content marketing.

Marketing là tất cả những hoạt động mà trong đó bạn cung cấp nội dung khách hàng quan tâm liên quan tới dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Đó không chỉ đơn thuần dừng lại ở các nội dung nói về sản phẩm của bạn mà là tất cả những nội dung tạo ra giá trị nhiều hơn cho khách hàng của mình.
Ví dụ, bạn tới website YouTube hay là Facebook của tôi, đâu có thấy tôi bán hàng bao giờ, hình như là tôi chỉ có một hoặc hai bài chia sẻ giới thiệu về nội dung khóa học của mình, còn lại trong số hơn 3 trong bài chia sẻ mà tôi đã làm tới thời điểm hiện nay thì tất cả chỉ là những thông tin, kiến thức giúp ích cho bạn mà thôi.
Có đúng vậy, tất nhiên đó chỉ là chiến lược của tôi, bạn không nhất thiết phải làm như vậy mà bạn hoàn toàn có thể phân bổ các bài viết, hình ảnh của mình mình sang các nội dung khác với tỷ lệ cao hơn mà không nhất thiết cứ phải là ba trong vi đi ô mới có một bài chia sẻ giới thiệu về sản phẩm giống như của tôi.
Nhưng ý chính là đây là hãy chia sẻ với khách hàng những quan tâm khác của họ như là làm thế nào để bảo quản sản phẩm tốt nhất? Làm thế nào để lựa chọn một sản phẩm chuẩn xịn, tránh được hàng nhái, hàng giả? Vâng, những thông tin như vậy, khách hàng của bạn rất quan tâm và đồng thời sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng của mình

Kỹ thuật số 17 đầu tư vào hoạt động tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm Google.

Một lần nữa tôi lại nhắc lại vấn đề này trong các bài chia sẻ liên quan tới hoạt động bằng cái tên hiện nay bạn cần phải làm. Đó là đã nói tôi bán hàng online thì bạn cần phải để ý tới vấn đề này. Bởi vì kinh doanh online là dựa trên việc tìm kiếm của khách hàng.
Khi khách hàng tìm một sản phẩm gì đó thì họ sẽ lên gu gồ và tìm kiếm từ khóa hoặc đặt câu hỏi mà họ đang thắc mắc. Nếu như bạn tối ưu hóa website bờ lót bán hàng của mình thì bạn sẽ có cơ hội cao để khách hàng biết tới bạn trước tiên.

Kỹ thuật số 18 Hãy đầu tư và quảng cáo

Kỹ thuật số 18 Hãy đầu tư và quảng cáo trên phây búc nào chúng ta đều biết rằng hiện nay Facebook đăng thường xuyên thay đổi thuật toán của mình để hạn chế những nội dung bán hàng tiếp cận tới nhiều người, một phần là vì những thông tin bán hàng này sẽ làm phiền người sử dụng, không quan tâm tới các nội dung đó, tạo ra các trải nghiệm khách hàng tiêu cực cho facebook

Một phần khác, vì phây sờ búc muốn khuyến khích bạn phải chi tiền nhiều hơn cho hoạt động quảng cáo của mình. Tuy nhiên, trên thực tế thì đối với nhiều ngành nghề, chi phí quảng cáo trên phây búc còn khá là rẻ và hiệu quả so với tiềm năng kinh doanh, tiềm năng, doanh thu mà bạn có thể băng mang vẻ.
Vì vậy, nếu như bạn thực sự muốn tiếp cận tới đúng đối tượng khách hàng, mục tiêu của mình nhanh hơn thì hãy dành ra một khoản ngân sách cho hoạt động quảng cáo trên phố Facebook để có thể lấy về đơn hàng nhiều hơn. Đừng nghĩ rằng quảng cáo là lãng phí.

Nó chỉ không hiệu quả và lãng phí nếu như bạn thực hiện không đúng cách như là bạn không làm tốt về mặt hình ảnh, về mặt nội dung hay là thông điệp của bạn không có khả năng bán hàng hoặc sản phẩm của bạn không có gì hấp dẫn hoặc tệ nhất là bạn lựa chọn sai đối tượng khách hàng tiềm năng được quảng cáo.
Đó là lý do vì sao mà nhiều bạn nhắn tin cho tôi hỏi là tại sao chạy quảng cáo là không hiệu quả. Có nhiều nguyên nhân, nhưng một trong những nguyên nhân lớn nhất đó là bạn đang thực hiện không đúng cách.

Kỹ thuật số 19 hãy đưa vào các chiến dịch tinh để khai thác những khách hàng đã tìm hiểu về sản phẩm của bạn nhưng chưa ra quyết định nào.

Bạn phải nhớ rằng có rất nhiều khách hàng ghé thăm cha gian hàng online của bạn nhưng không mua gì cả và thậm chí đã có nhiều người đã lựa chọn sản phẩm rồi đưa vào giỏ thanh toán rồi nhưng lại từ bỏ vào phút cuối. Đó là một sự lãng phí rất lớn.
Nếu như bạn cứ để cho những khách hàng đó bỏ đi ra đi lặng lẽ, có đủ mạnh để giải quyết vấn đề này thì a wedding trên phây búc sẽ giúp bạn khai thác tốt những khách hàng đó. Đó là việc bạn chạy các chiến dịch quảng cáo dành riêng cho các khách hàng đã vào website của bạn và không mua hay là đã chuẩn bị thanh toán rồi mà là đồ đĩ, bạn hoàn toàn có thể làm được việc này với công cụ thích sổ của Facebook và các lời khuyên của tôi, đó là hãy luôn có một khoản ngân sách nhất định cho các chiến dịch này.

Hãy dành thời gian để phân tích lại sự thay đổi hành vi tiêu dùng của khách hàng sau?


Cô biết đây thực ra là một hoạt động trong kinh doanh mà bạn nên làm thường xuyên hơn. Kỹ thuật để giúp bạn đẩy doanh số một cách đột biến, nhưng nó rất quan trọng, bởi vì cô rất nhiều người tôi đang theo dõi, quan sát hiện nay vẫn duy trì cách tư duy kinh doanh giống như giai đoạn trước.

Cô biết vậy, nhiều người nghĩ rằng bạn chỉ cần mở một tài khoản trên phây búc, mở một website và rồi bán như cách mình vẫn làm trước đây. Nếu đó là bạn thì hãy suy nghĩ lại. Bởi vì hành vi, thói quen, cách thức tiếp cận của khách hàng khi mua online đã thay đổi rất nhiều.
Ví dụ như giờ đây khách hàng sẵn sàng trả tiền nhiều hơn để được nhận sản phẩm nhanh hơn. Vì vậy, nếu bạn có thể giải quyết tốt được các vấn đề này thì bạn sẽ có nhiều lợi thế. Ví dụ như vậy hoặc là giờ đây khách hàng quan tâm nhiều hơn tới vấn đề sức khỏe, cho nên bạn đưa vào thêm dịch vụ hoặc quan tâm nhiều hơn tới yếu tố này thì bạn sẽ có thể chiếm được cảm tình của khách hàng tốt hơn.
Đó là những ví dụ để bạn sẽ hiểu, nhưng quan trọng nhất là bạn phải khảo sát và tìm hiểu là khách hàng của mình để thay đổi cách thức kinh doanh cho phù hợp với điều kiện mới. Đó là kỹ thuật số 20 và tôi muốn chia sẻ với bạn trong bài chia sẻ ngày hôm nay.

516family.com còn cung cấp trọn gói các dịch vụ

Tổng kết

Hy vọng là bạn không bỏ lỡ thông tin nào, bởi vì tất cả những kiến thức này đều sẽ giúp bạn đẩy mạnh kết quả kinh doanh on lai của mình trong thời gian tới đây. Nếu bạn cảm thấy những thông tin mà tôi vừa chia sẻ với bạn thì hãy comment.
Tôi muốn kinh doanh online thành công và phía dưới chia sẻ này chúng ta sẽ nói tiếp về các kỹ năng bán hàng và marketing hiệu quả khác. Chắc vì điều tiếp theo để giúp bạn nâng cao chất lượng công việc hằng ngày của mình, Nếu không muốn bỏ lỡ những kiến thức như thế này.
Chọn chú thông báo để được thông báo về những vi đi ô mới nhất. Tôi biết có rất nhiều vấn đề bạn muốn biết để giúp ích cho công việc hiện tại của mình. Vì vậy, hãy comment câu hỏi của bạn vào phía dưới. Bài chia sẻ này để tôi tư vấn cho bạn điều tiếp theo chúc bạn một ngày hiệu quả hẹn gặp lại ở bài chia sẻ tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *