3 yếu tố Chụp ảnh sản phẩm khăn tắm thủ đức đẹp hơn

Chụp ảnh sản phẩm khăn tắm trên nền trắng để bán hàng trên sàn thương mại điện tử, hoặc bán hàng ở các kênh social, hoặc làm banner các chương trình khuyến mãi. Luôn là một nhu cầu cần thiết đối với các cá nhân hoặc doanh nghiệp, vậy chụp ra làm sao, chụp sao cho đẹp, đúng màu và đúng chất liệu sản phẩm đó luôn là điều cần thiết. Các góc chụp sẽ bao gồm những gì? những góc nào? sắp xếp làm sao? vui lòng xem hình bên dưới.

Chọn ánh sáng chụp hình

Nếu không có điều kiện để đầu tư các dụng cụ chiếu sáng thì bạn hãy cố gắng Chụp ảnh sản phẩm khăn tắm dưới ánh nắng mặt trời – nguồn sáng đẹp và mang lại hiệu quả nhất, kinh tế nhất.

Còn nếu có điều kiện, đầu tư ngay một bộ Elinchrom D-Lite đã bao gồm đèn, giá ba chân, đồ hắt sáng đầy đủ.

Còn không mình đề xuất sử dụng bóng đèn ánh sáng trắng, dễ dàng mua ở các cửa hàng điện dân dụng. Có thể lắp thêm chụp đèn để tăng cường độ sáng và dán giấy hoặc vải để làm ánh sáng mềm hơn.

Nên sử dụng 2 đến 3 chiếc đèn là hợp lý và không nên sử dụng các loại đèn màu vàng hay màu khác, vì nó sẽ làm mất màu gốc của sản phẩm khi lên hình.

Giá đỡ máy chụp

Nếu bạn cầm máy ảnh hoặc điện thoại chụp hình sẽ tạo độ mờ cho ảnh, và chắc chắn người mua hàng sẽ không thích điều này.

Một cái tripod cho máy ảnh hoặc giá đỡ cho điện thoại sẽ giải quyết điều này. Nó giúp bạn cố định góc chụp cho nhiều sản phẩm khác nhau để người mua dễ dàng so sánh.

Tấm hắt sáng

Tấm hắt sáng là vật dụng cần để tạo độ sâu và điểm nhấn cho sản phẩm khi lên hình.. Chụp ảnh sản phẩm khăn tắm

Nó giống như chức năng filter trong điện thoại vậy, bạn muốn tạo ra ánh sáng vàng hoàng hôn, đổ bóng cho sản phẩm hay bỏ đi các ánh sáng không mong muốn thì đây là vật rất cần cho bạn.

Phông nền sản phẩm

Sử dụng phông nền màu trắng giúp sản phẩm của bạn nổi bật và đẹp nhất, bạn có thể cắt ghép ảnh dễ dàng khi chụp sản phẩm trên phông nền trắng nữa.

Cách chuẩn bị cũng rất đơn giản. Chỉ cần mua một vài cuộn giấy thủ công hoặc vải trắng có kích thước lớn, băng keo và một số kẹp kim loại.

Nếu là các sản phẩm nhỏ như trang sức, mỹ phẩm, phụ kiện,… thì bạn chỉ cần một cái ghế là đủ, đơn giản giống như hình sau.

chup-san-pham-online-6

Căn chỉnh sản phẩm khi chụp ảnh

Một số quy tắc cơ bản căn chỉnh sản phẩm:

  • Đặt logo thương hiệu trên sản phẩm ở vị trí nổi bật trên camera
  • Khi canh chụp, sản phẩm phải tuân theoquy tắc một phần ba. Nghĩa là sao ? Bạn sử dụng4 đường thẳng ngangvà dọc và chia khung hình thành9 phầnbằng nhau như bên dưới. Sẽ có 4 điểm giao nhau trong khung hình, bạn hãy đặt sản phẩm của mình nằm tại 2 điểm giao theo hướng dọc. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ thu hút ánh mắt của người xem vào một trong các giao điểm một cách tự nhiên nhất.
  • Để tấm hắt sáng hợp lý để tạo độ sâu của bóng sản phẩm trên nền.
  • Sử dụng tấm kính đặt dưới sản phẩm nếu muốn tạo hình phản chiếu và làm nổi hình khối sản phẩm

Thay đổi phông nền là cách sáng tạo dễ nhất. Hãy thử các màu mới, sử dụng ảnh làm nền hoặc thử các chất liệu mới như mặt bàn chẳng hạn.

Nền cùng màu với sản phẩm tạo ra phong cách khá thú vị đấy, hãy thử xem.

Chỉnh sửa hậu kỳ hình ảnh sản phẩm

Sau khi đã chụp xong hàng loạt bức ảnh, nếu bạn hài lòng với thành quả của mình hãy đăng tải hình ảnh lên máy tính ngay.

Chụp ảnh sản phẩm khăn tắm trên màn hình máy tính giúp bạn bao quát toàn bộ bức hình và tìm ra những điểm không ưng ý.

Lúc này hãy sử dụng hai phần mềm chỉnh sửa ảnh là Adobe Lightroom và Photoshop để chỉnh lại ánh sáng, độ nét, độ tương phản,…

Bạn cũng cần chỉnh lại kích thước hình ảnh để phù hợp với website bạn đăng sản phẩm.

Ví dụ như quy định cho ảnh sản phẩm của Shopee là hình vuông 700×700 nhưng hình bạn chụp lại là hình chữ nhật với độ phân giải hơn 1500 thì bạn cần phải chỉnh lại kích thước cho phù hợp.

Mọi nhu cầu Chụp ảnh sản phẩm khăn tắm, vui lòng liên hệ 516family.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *