4 khung giờ vàng đăng bài content hiệu quả nhất

Việc chọn khung giờ vàng đăng bài vào thời điểm nào trong ngày cũng mang lại những hiệu quả nhất định, bạn có nhiều thời gian để viết nhưng hãy đăng nó vào những khung giờ vàng để mang lại hiệu quả cao nhất bạn nhé.

Các khung giờ vàng này đã và đang được áp dụng phổ biến đối với các nhà sản xuất nội dung lớn, có nghĩa rằng đâu đó họ đã có thống kê hoặc đơn giản hơn và những khung giờ họ chọn là những khung giờ họ đăng video, đăng content có lượng người đọc, lượng người xem nhiều nhất, lâu nhất.

khung giờ vàng đăng bài
4 khung giờ vàng đăng bài content hiệu quả nhất

Nếu để ý đến những youtuber lớn bạn sẽ thấy điều này rõ nhất, vậy những khung giờ đó là khung giờ nào? Và vì sao lại nên chọn những khung giờ đó để đăng video, content hãy cùng 516family.com tìm hiểu bạn nhé.

Lưu ý: bài viết có nhiều nguồn đã được chia sẻ trên google.com và nhiều fanpage lớn nhưng trong bài này tôi sẽ chia sẻ lại theo cách của tôi như một content, 1 youtuber thực sự.

Hầu hết mỗi chúng ta đều có thời gian làm việc và nghỉ ngơi nhất định, tất nhiên đâu có những ngành dịch vụ thì hơi khác một chút nhưng so với số đông trong cộng đồng thì không nhiều lắm.

Tiếp theo khi sản xuất video, content cần phân loại nội dung theo cảm xúc của từng loại video riêng biệt để có thể tiếp cận được lượng người xem lâu nhất, phù hợp nhất.

khung giờ vàng đăng bài

Có 4 khung giờ chính trong ngày mang lại hiệu quả cao nhất bao gồm sáng, trưa, chiều, tối:

Khung giờ 1: từ 6h00 sáng đến 8h00

Hãy lấy bản thân mình ra để biết rằng mỗi buổi sáng mình cần tìm gì? Cần thông tin gì sau một đêm ngon giấc, nếu bạn thích youtube.com chắc chắn bạn sẽ tìm đến những kênh yêu thích đó để xem có gì mới hay không? Nếu bạn thích xem tin tức, thì đâu đó có thể đọc những tờ báo như Zing.vn, vnexpress.net, …

Và rất nhiều cái nếu khác bạn thích xem gì thì xu hướng bạn sẽ tìm ngay thứ đó bởi xu hướng của người đọc những kênh mà họ follow là những kênh mang lại năng lượng tích cực hoặc đó là những kênh sẽ mang lại những thông tin mới nhất cho họ.

khung giờ vàng đăng bài

Với khung giờ này nên chọn đăng những bài content, những video mang tính cập nhật thông tin, hoặc những trường năng lượng mang tính tích cực để có thể giữ chân người đọc, người xem lâu hơn và đặc biệt hơn là giữ chân những người theo dõi mình.

Khung giờ 2: từ 11h30-1h30 trưa.

Đây là khung giờ nghỉ trưa của hầu hết các ngành nghề, trong khung giờ này bạn chọn sản xuất video, content cũng rất phù hợp, đây là khung giờ các bạn văn phòng thường tìm đến các kênh giải trí, mua sắm, nghe nhạc, lướt tiktok, facebook, youtube, vv…

khung giờ vàng đăng bài
khung giờ vàng đăng bài

Với khoảng thời gian ngắn ngủi này các bạn nên cân nhắc, lựa chọn xuất bản các video, content phù hợp để tránh phản tác dụng và làm phiền người đọc.

Những video, content hấp dẫn nhất và hiệu quả nhất trong thời gian này nên là:

  • Những video, content hài hước, mang tính giải trí thư giãn
  • Những câu chuyện mang tính tâm lý, như giải cứu thế giới, ….
  • Những câu chuyện về gia đình, tình yêu, câu chuyện về Mẹ, vvv, ….
  • Clip view về phim, content review phim ảnh vv, ….

Tùy thuộc vào nội dung của bạn sản xuất là gì? Từ đó dựa trên những khung giờ vàng đăng bài này để post và lựa chọn theo các tiêu chí bên trên nhé.

516family
khung giờ vàng đăng bài

Khung giờ 3: từ 16h00-17h00 chiều

Khung giờ này là thời gian có thể nói là rảnh nhất trong ngày đối với nhân viên văn phòng, các công việc đã bắt đầu hoàn tất, deadline, báo cáo cũng đã hoàn tất.

Những loại content phù hợp sẽ là những loại content về học tập, hoặc đây là giai đoạn vàng để đi backlink trên các kênh social xu hướng chung của khung giờ này là lướt facebook, youtube, vvv từ đó cũng có lượng người xem đáng kể đối với việc post content của bạn.

Khung giờ 4: – khung giờ vàng đăng bài

Từ 18h00-20h00 tối.

Đây là khung giờ dành cho việc ăn tối, tắm rửa vệ sinh nhà cửa hoặc giải quyết các công việc cá nhân, đối với việc post nội dung mà nói thì cần hạn chế khung giờ này vì thực sự không có nhiều tác dụng lắm

khung giờ vàng đăng bài

Từ 20h30-24h00 tối – khung giờ vàng đăng bài

Đây thực sự là thời gian vàng của việc post nội dung nếu bạn để ý thì gần như các video công chiếu, livestream, các đại hội âm nhạc, gameshow và đủ loại hình nghệ thuật thường được chọn vào khoảng thời gian này để post.

Vậy nên gần như tất cả các thể loại nội dung đều phù hợp, còn lại là việc nội dung của bạn có hay và hấp dẫn để giữ chân người xem, người đọc ở lại kênh, blog của bạn lâu hay không thôi.

khung giờ vàng đăng bài

Còn bạn, bạn đang post nội dung của mình vào khoảng thời gian nào? Post khi làm xong hay lựa chọn các khung giờ vàng để post, hãy comment bên dưới bạn nhé.

Lời khuyên:

Đối với việc post nội dung cùng 1 thời điểm hoặc có sự đều đặn, đó là 1 tiêu chí quan trọng để google, facebook, đánh giá website của bạn, nên việc lựa chọn khung giờ để post bài là việc cần thiết và đúng đắn.

Nhưng: nếu là 1 blog mới thì hãy viết nhiều hơn để có thể post nhiều hơn, để ý đến khung giờ vàng không có nghĩa chỉ viết 1 bài, hãy tạo ra giá trị, kết hợp với rất nhiều những điều khác thì mới góp phần đưa blog, youtube của bạn đến được với nhiều người hơn.

khung giờ vàng đăng bài

Tổng kết:

Khung giờ vàng đăng bài là thời gian quan trọng để bạn sản xuất các chương trình nội dung của bạn. Tận dụng tối đa lợi thế này giúp việc sản xuất nội dung có tính đều đặn và tươi mới hơn. Trên đây là những ý kiến của tôi cho việc post nội dung.

Cảm ơn bạn đã đọc và nếu có copy xin vui lòng để lại nguồn bài viết từ 516family.com

Trân trọng cảm ơn và chúc bạn thành công!

0 thoughts on “4 khung giờ vàng đăng bài content hiệu quả nhất

  1. Pingback: 40 Tone màu lightroom đẹp cho ảnh cưới với preset màu film - Dich Vụ Thương Mại Điện Tử Trọn Gói

  2. Pingback: Công thức lightroom cho ảnh cưới, download miễn phí preset lightroom - Dich Vụ Thương Mại Điện Tử Trọn Gói

  3. Pingback: Công thức lightroom màu Pastel trong trẻo, download miễn phí preset lightroom - Dich Vụ Thương Mại Điện Tử Trọn Gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *