5 Lời khuyên để quay phim sinh nhật cho bé đẹp hơn

Cha mẹ muốn tự tay quay lại bữa tiệc sinh nhật cho bé, việc này sẽ chẳng dễ dàng chút nào. Quay phim sinh nhật cho bé tại nhà đôi khi lại vất vả tương tự bạn phải tự tổ chức buổi tiệc. Thông thường, sản phẩm hoàn chỉnh là một cảnh quay run rẩy cùng những cuộc trò chuyện không mạch lạc. Bạn muốn có video tiệc sinh nhật cho bé thật có giá trị. Sau đó, con của bạn có thể tự vào và trình chiếu bộ phim đấy cho những người bạn của bé cùng xem. Hãy lưu ý những lời khuyên mà 516family.com gợi ý sau đây nhé.

1. Lên ý tưởng cho video sinh nhật

Thật khó để lên ý tưởng quay một bộ phim gia đình của bữa tiệc sinh nhật trẻ em. Với rất nhiều điều cần xem xét, và rất nhiều trẻ em chạy xung quanh, không phải là bạn có thể dựng cảnh theo ý thích của mình. Thường xuyên hơn không, bạn sẽ có lúc xót xa. Mặc dù vậy, một kế hoạch nhỏ sẽ giúp bạn đưa ra những bức ảnh chuyên nghiệp. Biết những cảnh bạn muốn chụp – sự xuất hiện của khách, các trò chơi tiệc tùng và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, biết nơi bạn sẽ đặt máy ảnh của bạn trong các điểm nổi bật chính của sự kiện, như thổi nến.

Việc lên ý tưởng để quay video sinh nhật cho bé tại nhà thật chẳng đơn giản. Có rất nhiều điều bạn phải tính toán vì buổi tiệc có nhiều trẻ em và chúng cứ chạy loanh quanh sảnh tiệc, bạn không bắt chúng dừng lại để sắp đặt cảnh quay theo ý thích. Khi cứ mãi rượt đuổi theo chúng, có lúc bạn sẽ rất mệt mỏi. Thế nhưng, nếu có kế hoạch nhỏ sẽ giúp việc quay phim tiệc sinh nhật tại nhà của bạn nhẹ nhàng hơn. Đặt máy quay vào những góc mà bạn muốn ghi hình như là sự xuất hiện của khách mời, các trò chơi trong tiệc, khoảnh khắc bé cầu nguyện và thổi nến… và nhiều hơn thế nữa

2. Chân máy chống rung lắc khi quay phim

Điều gây khó chịu nhất của phim đó là thước phim mờ và giật đến chóng mặt. Dễ nhận thấy được sản phẩm của những nhà quay phim nghiệp dư đó là khung hình rung lắc và liên tục lia máy. Thay vì bạn muốn thu hết tất cả nội dung buổi sinh nhật vào video thì hãy thực hiện từng cảnh quay một cách chắc chắn và mượt mà. Dùng một chiếc chân máy ở 1 vài vị trí cố định sau đó quyết định di chuyển bám sát những cảnh bạn tâm đắc. Tránh di chuyển quá nhanh và làm dụng chức năng thu phóng video trên điện thoại.

3. Góc quay cận thể hiện rõ chi tiết – cảm xúc của nhân vật

Sẽ thật chóng mặt nếu như phim sinh nhật liên tục phóng to rồi thu nhỏ. Nhưng đôi khi việc phóng to để đặc tả những chi tiết cận cảnh sẽ giúp cho video bạn càng thêm thú vị. Ở góc rộng đôi khi người xem chỉ thấy được sự đông đúc, hoành tráng của buổi tiệc nhưng sẽ gây cảm giác mất tập trung vì sự đông đúc và lộn xộn. Lúc này những thước phim cận cảnh để lộ rõ cảm xúc của chủ thể, cận cảnh những chi tiết nhỏ nhỏ, cây nến xinh xinh trên chiếc bánh kem. Chính những góc quay này sẽ làm video sinh nhật trở nên giá trị và cuốn hút hơn đấy.

4. Tạo Cutaways cho video sinh nhật

Các nhà quay phim nghiệp dư và các nhà sản xuất phim gia đình có thể không quen thuộc với thuật ngữ này, đây là yếu tố quan trọng để bạn có 1 clip sinh nhật mạch lạc và trơn tru cuốn hút người xem.

Cutaways về cơ bản là những bức ảnh của một hành động được chụp từ một góc độ khác. Điều này có thể được sử dụng trong lần chỉnh sửa cuối cùng để cắt bớt hành động hoặc để làm cho chuỗi câu chuyện trong tiệc trở nên thú vị. Nếu bạn đang chụp các trò chơi tiệc tùng, có thể bạn muốn theo sát hoạt động bữa tiệc, hoặc xen kẽ giữa một góc máy đặc tả cảm xúc của những đứa bé đang được vui chơi cùng nhau.

5. Nhạc nền tạo cuốn hút cho phim sinh nhật

Video hoàn hảo là sự kết hợp hài hòa giữa âm thanh và hình ảnh. Hãy thông minh lựa chọn những bản nhạc bắt tay và phù hợp cho video sinh nhật. Bằng sự tinh tế bạn cần tạo ra những chuyển cảnh khớp với nhạc nền, việc dựng phim cũng không hề đơn giản hãy chăm chút và cho ra video hoàn hảo đừng để công sức quay phim sinh nhật của bạn bị lãng phí. Còn gì tuyệt vời bằng được sự đón nhận và yêu thích của bé và gia đình.

516family team freelancer chụp hình – quay phim sinh nhật cho bé chuyên nghiệp.

Cha mẹ muốn tự tay quay lại bữa tiệc sinh nhật cho bé, việc này sẽ chẳng dễ dàng chút nào. Quay phim sinh nhật cho bé tại nhà đôi khi lại vất vả tương tự bạn phải tự tổ chức buổi tiệc. Thông thường, sản phẩm hoàn chỉnh là một cảnh quay run rẩy cùng những cuộc trò chuyện không mạch lạc. Bạn muốn có video tiệc sinh nhật cho bé thật có giá trị. Sau đó, con của bạn có thể tự vào và trình chiếu bộ phim đấy cho những người bạn của bé cùng xem. Hãy lưu ý những lời khuyên mà 516family gợi ý sau đây nhé.

Liên hệ quay phim chụp ảnh quận 9, thủ đức, quận 2
516family.com/chuphinhsaigon.com 0915 6 48885 Mr Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *