Các mẹo đăng sản phẩm bán hàng thương mại điện tử giúp bán được nhiều hơn, bán hàng trên shopee

Bán hàng trên shopee hoặc bán hàng ở các sàn thương maik điện tử thì khách hàng không được tận mắt nhìn sản phẩm, cũng không được tận tay cầm lên đặt xuống xem sản phẩm thế nào. Vậy nên cái nhìn đầu tiên là quan trọng nhất, đầu tiên phải là hình ảnh đẹp, nội dung tốt, đầy đủ hấp dẫn, có thông tin về thương hiệu, bảo hành, xuất xứ, hoặc có hạn sử dụng là một trong những yếu tố dẫn đến quyết định mua hàng của khách.

Cách đặt tên sản phẩm như thế nào cho đúng? Bán hàng trên shopee

Về cách đăng ở mỗi sàn đều có những hướng dẫn riêng, tùy thuộc ngành hàng, tùy thuộc loại sản phẩm thì tiêu đề cũng khác nhau một chút, trước đi đặt tên sản phẩm hãy chắc rằng cái tên mà bạn định đặt cho sản phẩm của mình có phải là 1 trong những từ khóa mà khách hàng đang tìm hay không? làm sao để biết những điều này hãy sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa, đê biết chắc rằng sau này mình không cần phải vào làm lại một lần nữa. Trên google có rất nhiều các công cụ để nghiên cứu từ khóa trước khi đặt tên sản phẩm bạn nhé, mọi người có thể xem hình bên dưới để hiểu nhiều và rõ hơn về vấn đề này.

Ví dụ ở tiêu đề bài viết này như sau: mẹo đăng sản phẩm để bán hàng thương mại điện tử để bán được nhiều hơn, bán hàng trên shopee

Với tiêu đề này tôi đã phân tích từ khóa và chọn từ khóa chính là bán hàng trên shopee thay vì bán hàng thương mại điện tử. vì khi nghiên cứu từ khóa tôi thấy rằng từ khóa bán hàng trên shopee có nhiều người tìm kiếm hơn.

Bán hàng trên shopee

Với từ khóa bán hàng trên shopee có lượt tìm kiếm rất cao, các từ khóa liên quan cũng nhiều hơn, dẫn đến việc sau này mình có sử dụng các từ khóa này để đấu giá từ khóa nó cũng mang lại hiệu quả cao hơn, với chi phí rẻ hơn.

bán hàng trên shopee
Bán hàng trên shopee

Đó là cách đặt tên cho sản phẩm của bạn, việc đưa thêm các thông tin nào khác vào tên thì tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn kinh doanh nhé.

Tiếp theo là về hình ảnh sản phẩm thì nên làm thế nào? Bán hàng trên shopee

Những điều cần biết về hình ảnh sản phẩm ở đây tôi nói chung về các sàn không riêng sàn shopee nhé. shopee thì chỉ có hình slide? tiêu chuẩn cũng không khác gì nhiều so với các sàn khác.

 • Kích cỡ ảnh hình vuông (tỷ lệ 1:1) kích thước từ 500 x 500 px đến 2000 x 2000 px. Tốt nhất đối với hình slide là từ 800x800px -1200x1200px đối với thời trang thì nên chọn hình chữ nhật kích thước tùy thuộc vào loại sản phẩm của bạn, nhưng lưu ý sâu cho phần này là các hình ảnh phải được cắt cup giống nhau có hình ảnh đều các góc và nhìn phải ”đẹp” không đẹp không ăn tìn 😀
bán hàng trên shopee
sản phảm thông thường hình vuông – Bán hàng trên shopee
bán hàng trên shopee
Hình thời trang khổ hình chữ nhật – Bán hàng trên shopee
 • Dung lượng ảnh: dưới 250kb, tại sao lại phải là 250kb đối với việc bán hàng mà nói thì thời gian để khách hàng ở lại với sản phẩm của bạn không nhiều họ không thể ngồi chờ hình load lên để xem được theo kinh nghiệm nhiều năm làm ở sàn TMĐT từ và kinh nghiệm làm web thì những hình ảnh dưới 250kb sẽ đạt được tốc độ load trang tốt nhất.
 • Diện tích sản phẩm chiếm 70% diện tích hình, điều này nói nói lên gì? và phải làm hình thế nào? nó là 1 quá trình hơi dài nên tôi sẽ viết 1 bài cụ thể sau nhé
 • Sử dụng màu nền trơn (tốt nhất là màu trắng). Có nhiều trường hợp shop muốn decor đồ chụp cùng sản phẩm. Đẹp thì có đẹp nhưng khách chẳng biết là shop đang bán cái gì, hoặc khách hiểu nhầm là hàng bao gồm tất cả đồ trong khung ảnh. Nên cứ đơn giản rõ ràng là oke.
 • Shop thường và shop yêu thích nên đóng khung để gây sự chú ý thu hút khách hàng
 • Shop Mall để ảnh nền trắng, không đóng khung vì đó là quy định bắt buộc.

Kỹ thuật tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

bán hàng trên shopee
Bán hàng trên shopee

Hãy xem tôi đã tối ưu hình ảnh này như thế nào nhé.

bán hàng trên shopee
Bán hàng trên shopee

Rất nhiều bạn nói về chuyện tối ưu hình ảnh nhưng 1 hình ảnh được tối ưu phải có đủ các yếu tố như hình bên trên bạn nhé, cụ thể ở đây tôi đã tối ưu chuyên sâu với nhiều bước bao gồm:

 • Địa chỉ hình ảnh (địa chỉ hình ảnh là gì? chính là ngôi nhà của hình ảnh đó bạn hãy tưởng tượng mỗi người có 1 ngôi nhà để về thì hình ảnh cũng cần phải có 1 ngôi nhà chứa nó? bằng cách nào để xác định được điều này đó chính là tọa độ nơi được định vị cho tấm ảnh này.
 • Tất cả những hình ảnh sau khi đã được tối ưu chuyên sâu như thế này thì ai đó, 1 đơn vị tổ chức nào đó có lấy hình của bạn thì bạn có quyền khiếu nại hoặc nhắn tin để họ gỡ xuống.
 • Tối ưu tên hình ảnh:
 • Công thức tham khảo: từ khoá chính, không dấu, viết nối nhau bởi dấu “-”
 • Ví dụ: may-xay-sinh-to-cam-tay.jpg
 • Tên sản phẩm không chứa ký tự đặc biệt: ~@#$!%. rất nhiều anh chị em thắc mắc việc đặt tên cho sản phẩm, phải hiểu rõ ràng việc đăt tên cho folder sản phẩm và đặt tên cho hình ảnh là khác nhau rất lớn. Hình ảnh là việc tối ưu để bộ máy tìm kiếm dễ dàng tìm ra sản phẩm của mình còn tên folder thì tùy bạn muốn đặt sao cũng được.
 • HÌnh ảnh đầu tiên có thể làm theo kiểu này vừa hấp dẫn, vừa chuyên nghiệp vừa thu hút khách hàng.
Bán hàng trên shopee

Video cho sản phẩm (Phần này cực kỳ quan trọng) vì sao? Bán hàng trên shopee

Nếu muốn sản phẩm được lên ưu tiên hiển thị thì các sản phẩm này bắt buộc phải có video. Bạn nên đăng full 9 ảnh (1 ảnh bìa và 8 ảnh chi tiết) và đính kèm Video.
Ngoài ra Video còn là yếu tố quan trọng để đánh giá điểm chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra video được thể hiện dưới dạng hình động, khác với hình ảnh chung ta chỉ thấy được trên mặt phẳng, video cho chúng ta cái nhìn đa chiều, sinh động hơn, chi tiết hơn, rõ ràng hơn và đặc biệt là thật hơn.
Độ dài của một Video từ 10-60s. Video cần quay được cận cảnh sản phẩm, từng góc sản phẩm, thể hiện được công năng sản phẩm hoặc giới thiệu về doanh nghiệp bạn.
Các nhà bán hàng nên chèn thêm nhạc vào video nha, video không tiếng hoặc không xử lý tạp âm nhạt nhẽo, mất cảm tình lắm.

Một số lưu ý khi đăng sản phẩm

Hãy chú ý tới sự lặp lại của từ khóa, việc từ khóa lặp lại ít hay nhiều tùy thuộc vào công thức, nhưng đối với sản phẩm bán hàng không phải là bài review thì từ khóa nên được lặp lại từ 5-10 lần tùy thuộc độ dài bài viết.

Bán hàng trên shopee

Nên có 1 lời kêu gọi mua hàng từ shop của bạn

Khách hàng đã mất công đọc, xem và so sánh sản phẩm của bạn với các sản phẩm khác, vậy hãy có 1 lời kêu gọi để khách hàng của bạn có ấn tượng hơn giúp họ có quyết định mua hàng nhanh hơn. Bán hàng trên shopee

Những đơn hàng đã được đóng gói

.Những hình ảnh thông tin tiếp theo nên là những hình ảnh thật do bạn đóng gói, đã gửi cho khách hàng việc này cũng sẽ giúp khách hàng của bạn tin là sản phẩm này, nhà bán hàng thực sự đã có nhiều khách mua, đóng gói kỹ càng, chăm sóc chu đáo, vv,…

Ngoài ra còn thêm 1 vài mẹo nhỏ khác tôi sẽ chia sẻ ở phần sau, nếu các bạn quan tâm bài viết này hãy comment 1 điều gì đó nhé, tôi sẽ chia sẻ tiếp ở phần 2.

Lời cảm ơn khách hàng

Nên có 1 lời cảm ơn khách hàng đã thăm và nếu có thể hãy có 1 thông điệp tặng quà hoặc giảm tiền trực tiếp cho khách hàng của bạn.

Hội nhà bán hàng trên sàn Thương Mại Điện Tử Tại Đây

Xem thêm các bài viết khác tại đây

Tổng kết

Đối với việc làm nội dung sản phẩm thì ai cũng có thể làm được, ai cũng có thể đi copy đâu đó về để có 1 bài nội dung bán hàng nhưng làm sao để bài nội dung đó hiệu quả, bán được sản phẩm và thậm chí là làm nhiều chiến lược khác nhau cho bài nội dung đó mà các bạn không phải đi làm lại nhiều lần. Một chút kinh nghiệm bán hàng trên sàn shopee và thương mại điện tử xin chia sẻ cùng các bạn, chúc các bạn thành công nếu có nhu cầu về chụp ảnh, chỉnh sửa hình ảnh, setup sàn thương mại điện tử viết nội dung website hoặc bất kỳ công việc nào liên quan tới contnet hãy liên hệ với tôi nhé. Chân thành cảm ơn!

0 thoughts on “Các mẹo đăng sản phẩm bán hàng thương mại điện tử giúp bán được nhiều hơn, bán hàng trên shopee

 1. Pingback: 7 bước bán hàng shopee đơn giản, ai cũng làm được? - Dich Vụ Thương Mại Điện Tử Trọn Gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *