7 bước bán hàng shopee đơn giản, ai cũng làm được?

7 bước bán hàng shopee hay bán hàng ở các sàn thương mại điện tử ngày càng khó nhằn hơn vì nhưng nhà cũ đã quá rành về hệ thống, họ cũng đã rút ra bài học cho mình, những kinh nghiệm xương máu qua quá trình dài tham gia bán hàng.

Những người mới lên sàn ngày càng nhiều, những nhà sản xuất hộ kinh doanh cũng bắt đầu lên sàn và lên rất nhiều. Cơ hội nào cho những người lên sau hoặc chưa hiểu nhiều về sàn mà muốn kiếm thêm thu nhập từ đây.

Hãy nhìn con số bên dưới, tôi không thống kê các sàn chỉ thống kê shopee để các bạn thấy được rằng, tại sao lại chọn bán hàng shopee và vì sao shopee lại là nơi bắt đầu dễ nhất cho người mới.

7 bước bán hàng shopee
7 bước bán hàng shopee đơn giản

Mỗi tháng trung bình có khoảng 73tr lượt khách truy cập so với 20tr của lazada và con số gấp 3 lần này nói lên tất cả? vì sao?

7 bước bán hàng shopee
7 bước bán hàng shopee đơn giản

Bạn bán hàng trên sàn khác với bán ở cửa hàng ở chỗ, để bán được hàng trên sàn bạn cần có lượt xem, lượt xem này không tự nhiên mà đến nó là cả 1 quá trình dài, từ việc khách hàng cũ, khách hàng mới, những sản phẩm liên quan hoặc chạy từ khóa hoặc từ social nó có thể đến từ bất cứ đâu trên internet vậy nên bạn cứ nơi nào nhôn nhịp đông vui thì ở đó bán được hàng, chưa kể về hệ thống, hệ thống của sàn nào mở, dễ dàng thì người bán tập trung nhiều.

7 bước bán hàng shopee
7 bước bán hàng shopee đơn giản

Thêm 1 ý cho phần này với hệ thống đa quốc gia, đã được tích hợp nhiều cổng thanh toán, giúp người mua có nhiều lựa chọn hơn, thủ tục nhanh chóng, giao hàng đúng hẹn, thì nơi đó khách hàng sẽ mua hàng nhiều nhất.

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng khai báo thông tin

7 bước bán hàng shopee
7 bước bán hàng shopee đơn giản

Bạn vào shopee sau đó chọn trở thành người bán hàng tiếp theo là điền các thông tin cơ bản nếu có thắc mắc vui lòng gọi trực tiếp cho shopee hoặc có thể xem thêm bài viết này. 7 bước bán hàng shopee là 1 bài tổng quát để bạn hiểu rõ hơn về quy trfnh bán hàng shopee

7 bước bán hàng shopee
7 bước bán hàng shopee đơn giản

Sau đó tiếp tục bạn chọn cho mình 1 số điện thoại, ở đây bạn nên tách số điện thoại cá nhân và số điện thoại cho việc bán hàng, vì đâu đó có thể bạn sẽ phiền vào lúc nửa đêm.

Nhập mã xác nhận từ shopee sau đó đăng nhập vào hệ thống như bên dưới:

7 bước bán hàng shopee
7 bước bán hàng shopee đơn giản

Khi đã đăng nhập vào trung tâm nhà bán thì có giao diện như bên dưới, đây là tất cả những gì để bạn thực hiện việc lên kế hoạch cho việc bán hàng shopee bao gồm:

 • Tạo sản phẩm mới
 • Quản lý đơn hàng
 • Quản lý sản phẩm
 • Kênh tạo các chương trình marketing
 • Kênh kiểm tra đối soát tài chính bán hàng
 • Kênh dữ liệu

Nếu chưa rành rỏi các phần này thì bạn cứ tìm hiểu nhé, thông tin có đủ trong hệ thống hỗ trợ của các sàn này, bạn tìm đến để đọc và hiểu thêm từng ngày, phải nói thêm rằng việc bán hàng là công việc hàng ngày, chăm sóc và làm việc với nó nhiều để hiểu thêm về cách vận hành, cách hoạt động bán hàng, cũng từ đó bạn tự học hỏi những kinh nghiệm cho mình sau những lần bán lỗ.

Bạn có quan tâm đến câu chuyện bán lỗ trên sàn, comment bên dưới, tôi sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó. Bán lỗ cũng là 1 chiến lược lớn của các nhà bán hàng đỉnh cao bạn nhé

Bước 2: Đăng sản phẩm và hoàn thiện nội dung bài viết

Về cách làm tôi đã có 1 bài viết khá kỹ về việc viết nội dung cho các sản phẩm bạn có thể tìm lại hoặc xem link này nhé.

Tôi trình bày 1 số yếu tố ở đây để anh chị nắm và lời khuyên là hãy làm đúng việc đăng sản phẩm từ đầu để không mất công tối ưu lại, hoặc phải làm lại cho những lần chạy khyến mại, hoặc các chiến dịch chạy quảng cáo ADS shopee hoặc nhiều hơn là chạy quảng cáo social kéo khách về gian hàng shopee của bạn.

 • Nghiên cứu tên phải chứa từ khóa, từ khóa nằm ở đâu trong tên sản phẩm của mình
 • Hình ảnh phải đẹp, đủ góc, có tất cả các hình các góc, cả nền trằng, nền decor và tận dụng số lượng hình mà sàn cho phép mình up ví dụ sàn cho phép up 10 tấm thì hãy tận dụng tối đa bạn nhé.
 • Kích thước hình ảnh phải đủ chuẩn, thông tin đưa lên hình phải chi tiết, bắt mắt đánh vào thị giác, giác quan người đọc,
7 bước bán hàng shopee đơn giản
 • Có video mô tả là việc cần thiết bởi đây cũng là một trong yếu tố để sản phẩm của mình lên top và ưu tiên hiển thị
 • Bài nội dung phải đủ dài, từ khóa phải được lặp lại nhiều lần, việc lặp lại từ khóa này có tác động rất nhiều đến việc tìm kiếm sản phẩm khi khách hàng gõ vào ô seach hoặc cơ bản hơn là khi chạy social những con robot nó sẽ biết được bạn đang muốn điều gì? và khách hàng đang tìm điều gì? tất cả những thứ này sẽ giúp việc chạy quảng cáo hiệu quả hơn, trả về kết quả nhanh hơn, chính xác hơn.
 • Có hastag cho mỗi sản phẩm, việc này giúp sản phẩm của bạn được lên trên và nó có tác dụng với sàn shopee bạn nhé, cụ thể cho phần này là nó đang đi theo một số nền tảng? và nó là một trong những thuận toán để ưu tiên sản phẩm của bạn.
 • Review đánh giá, lượt mua, lượt đánh giá shop, như một thông lệ của khách hàng, khi mua sản phẩm họ sẽ tin tưởng hơn nếu sản phẩm đó được nhiều người khác mua rồi, lượt mua và lượt đánh giá cực kỳ quan trọng bởi vậy anh chị em cần chú ý và làm thật tốt vấn đề này nhé.
7 bước bán hàng shopee đơn giản

Bước 3: Tham gia tất cả các chương trình của sàn

Mỗi nhà bán mới khi tạo sản phẩm ở các sàn thương mại điện tử trong thời gian đầu đêu được hỗ trợ tận răng các vấn đề về bán hàng bạn chỉ cần làm theo và sáng tạo thêm 1 chút để việc vận hàng được nhanh và đỡ mất thời gian bạn nhé.

ở shopee bạn có thể vào mục quản lý khuyến mãi, tạo rất nhiều những chương trình của bạn, chương trình của sàn cụ thể như bên dưới:

7 bước bán hàng shopee
7 bước bán hàng shopee đơn giản
7 bước bán hàng shopee
7 bước bán hàng shopee đơn giản

Bước 4: Buff số lượng mua và đánh giá

Đối với các nhà bán hàng trên các sàn thương mại điện tử khác, để có được lượt mua cao và đánh giá nhiều thì đó là việc khá là khó nhưng ở sàn shopee làm điều đó cực dễ, Có tiêu chí cho phần này, vì nó cũng có 1 quyết khá lớn dẫn đến hành vi mua hàng của khách như:

 • Tâm lý đám đông?
 • Những người đã mua đã nói gì về sản phẩm của bạn, tất cả cũng đều ảnh hưởng tới suy nghĩ của người xem. Vậy tăng lượt mua, tăng lượt đánh giá như thế nào? Phần này xin phép không chia sẻ trong bài viết này, anh chị em quan tâm vui lòng zalo, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hơn.
7 bước bán hàng shopee
7 bước bán hàng shopee đơn giản

Lượt mua cao, lượt đánh giá và review nhiều giúp bạn chạy quảng cáo hoặc tham giá các chương trình hiệu quả cao hơn rất, rất nhiều lần so với những sản phẩm thông thường.

7 bước bán hàng shopee
7 bước bán hàng shopee đơn giản
7 bước bán hàng shopee
7 bước bán hàng shopee đơn giản

Bước 5: Thiết kế gian hàng, tối ưu sản phẩm và từ khóa

Thiết kế gian hàng cũng giống như bạn trang trí sắp xếp 1 cửa hàng offline vậy? bạn cần trình bày rõ ràng chuyên nghiệp? sản phẩm của bạn là gì? sản phẩm chính là gì? sản phẩm phụ là gì? ngoài ra khi thiết kế gian hàng có rất nhiều lợi ích đi kèm cùng tôi phân tích 1 vài điểm như bên dưới nhé.

Bước 6: Chạy quảng cáo shop, quảng cáo từ khóa

Đây cũng là 1 bước quan trọng trong việc bán hàng của bạn, các sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử hiện đang rất nhiều và chắc chắn còn nhiều nữa? Các sàn đã có 1 công cụ vô cùng hiệu quả cho chúng ta đem sản phẩm của mình giới thiệu cho các khách hàng trên sàn.

7 bước bán hàng shopee đơn giản

Việc đấu giá từ khóa từ khóa như thế nào cho hiệu quả thì tùy thuộc chiến lược và cách làm của bạn. Việc thành công hay không, hiệu quả hay không phần lớn do:

 • Nhu cầu khách hàng vào thời điểm mua hàng
 • Cách bạn làm nội dung hình ảnh
 • Cách bạn trang trí gian hàng có chuyên nghiệp
 • Cách mà những người khác đang nói về sản phẩm của bạn
 • Giá cả của bạn có cạnh tranh hay không?
 • Bạn có gì nổi bật hơn những người bán hàng khác
 • Bạn đã làm gì cho khách hàng vui lòng trước đó
 • Hoặc rất nhiều các chi tiết khác sẽ ảnh hưởng tới việc chạy quảng cáo có hiệu quả hay không, điều này phụ thuộc vào têp khách hàng bạn chạy
7 bước bán hàng shopee đơn giản
 • Xin nhắc lại là bán hàng shopee là 1 quá trình làm việc lâu dài, tích lũy hoặc hỏi + có nguồn hàng tốt để tối ưu lợi nhuận và tạo lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của mình

Bước 7: Quản lý thu chi, xử lý khiếu nại, đổi trả.

Đây là một phần quan trọng? đến cuối mỗi ngày hoặc mỗi tuần, các nhà bán đều nên tổng kết lại đơn hàng trong ngày của mình, xem chi phí bán hàng, chi phí hoàn hàng, các đơn hàng phát sinh hoặc hàng hoàn hoăc rất nhiều những lý do khác kiến, chi phí phát sinh có thể do vận chuyển và các chi phí khác để biết chính xác doanh số bán hàng, lợi nhuận cũng như chỉnh sửa lại các sản phẩm chưa đúng?

7 bước bán hàng shopee đơn giản

Tất cả 7 bước bán hàng shopee là những yếu tố trên sẽ giúp bạn cải thiện việc vận hàng và mang mang kết quả tốt hơn cho những đơn hàng lần sau.

Tổng kết:

7 bước bán hàng shopee đơn giản giúp bạn có thể hiểu rõ hơn việc bán hàng trên sàn shopee mà nói, khó thì rất khó, nhưng dễ thì cũng là nơi dễ nhất so với tất cả các sàn TMĐT hiện tại. Các khóa hoặc, hoặc những chia sẻ từ nhiều anh chị ở hội nhóm group cũng rất nhiều, chi tiết và khá dễ hiểu, công việc này cần bạn chăm chỉ, làm mỗi ngày để quản lý những phát sinh và tự giải quyết các vấn đề của mình.

Chúc các bạn thành công!

7 bước bán hàng shopee đơn giản

Đừng quên tôi có cung cấp đầy đủ các dịch vụ chụp hình sản phẩm, content, retouch, quản lý vận hành gian hàng, bán hàng shopee và các sàn thương mại điện tử. Nếu có nhu cầu hoặc giao lưu thì zalo bạn nhé. 0915 648 885

Bạn có thể vào hội nhà bán hàng để tham khảo thông tin và tiếp xúc với rất nhiều những nhà bán hàng khác. Click link này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *