8 Cách viết content cho người mới bắt đầu? chi tiết nhất

Cách viết content cho người mới bắt đầu đây có lẽ là vấn đề, là câu hỏi của bất cứ ai khi bước chân vào 1 ngành nghề, vào 1 công việc mới đặc biệt là nghề viết content, Viết content vẫn là một công việc có dung lượng thị trường lớn, nhu cầu rất cao kéo theo đó thì vào đại dịch covit bùng phát, nhu cầu này còn cao hơn nữa. Vậy để biết thế nào cho đúng, viết sao cho hiệu quả và làm sao để trao dồi bản thân nhanh nhất để có thể nhanh chóng kiếm tiền từ ngành này. 516family.com xin chia sẻ với các bạn qua góc nhìn của tôi, 1 người đã có kinh nghiệm hơn 7 năm làm content manager ở các tập đoàn lớn ở Việt Nam.

Khi viết content thì phải chú ý đến các từ khóa dài, ngách càng nhỏ SEO càng nhanh lên

Từ khóa dài tại sao lại nên viết trước, vì đơn giản thôi những từ khóa ngắn, những từ khóa người dùng dễ seach nhất những website khác đã viết , viết rất nhiều rồi, cơ hội cho những từ khóa này khi bạn bước chân vào làm là rất khó, bạn Seo nó sẽ lên nhưng rất lâu.
Tiếp theo là những từ khóa ngắn là những từ khóa rất chung chung, chưa đi sâu đi sát vào vấn đề của người dùng , vậy nên Seo từ khóa dài từ ban đầu là điều cần thiết nhất.

Những từ khóa có từ 5-10 từ được tính là từ khóa dài và ngược lại.

Cách viết content cho người mới bắt đầu
Cách viết content cho người mới bắt đầu?

Các từ khóa dài có nhiều dạng nhưng được tập trung vào 2 loại chính đó là từ khóa chính và từ khóa phụ

Từ khóa chính là gì? là những từ khóa mang tính thương mại hoặc nhu cầu mua sắm của khách hàng, đây là những từ khóa mà khách hàng sẽ tìm theo nhu cầu mua hàng của họ. Ví dụ như bên dưới để các bạn dễ hiểu hơn về phần này.

Cách viết content cho người mới bắt đầu
Cách viết content cho người mới bắt đầu

Từ khóa phụ là những từ khóa về thông tin liên quan đến từ khóa chính.

Những từ khóa này thường bắt đầu bằng các từ như: Hướng dẫn, làm thế nào? Kiến thức, …. Cụ thể:

Cách viết content cho người mới bắt đầu
Cách viết content cho người mới bắt đầu

Lưu ý khi chọn từ khóa để viết bài, các bạn phải chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều trên google để tăng traffic cho sản phẩm, dịch vụ của mình, ngoài ra cũng làm tăng kha khá xếp hạng của website trên google.

Hãy nói không với copy, hãy viết và viết thế thôi.

Như đã trình bày ở nhiều bài viết khác thì 516family.com xin nhắc các bạn 1 lần nữa đó là hãy tập trung vào viết bài thay vì đi copy của người khác. Việc này ảnh hưởng cực lớn đến website của chúng ta về lâu về dài. Cùng với sự phát triển của công nghệ AI thì tất cả những bài viết các bạn đi copy về chắc chắn sẽ bị google phát hiện và họ luôn có những hình phạt cho những bài viết này. Để công sức không bị đổ sông đổ biển thì hãy tập trung vào bài viết của mình, có thể lấy ý tưởng hoặc sườn bài nhưng phải có sự xáo trộn dùng những từ cùng nghĩa, đồng nghĩa để diễn ta lại nội dung một cách khéo léo mang đến tính thuyết phục cao cho bài viết của mình. Đến đây thì các bạn hiểu vì sao những từ khóa mình seo lại không lên top hoặc lên nhưng ở thứ hạng rất xa so với top hoặc thậm chí thì lên rồi nhưng tụt rất nhanh. Vậy hãy chậm mà chắc bạn nhé.

Tiêu đề bài viết hấp dẫn, không dài, không ngắn và phải chứa từ khóa

Đây là yếu tố them chốt cho lượng truy cập hoặc tương tác với bài viết hơn, mỗi người dùng có 1 nhu cầu tìm kiếm, tìm hiểu khác nhau google đã thống kê việc đó cho bạn, vậy hãy dựa vào những yếu tố này để tạo cho mình 1 tiêu đề hay, đúng và đủ sức thuyết phục giúp lượng tương tác tăng nhanh chóng bạn nhé.

Cách viết content cho người mới bắt đầu
Cách viết content cho người mới bắt đầu?

Nội dung bài viết đủ dài đủ hấp dẫn.

Google luôn đánh giá 1 bài viết có nhiều ký tự, có nhiều phần bao gồm hình ảnh, nội dung H1, H2, H3…các viết có nhiều hình ảnh với kích thước khác nhau, có chèn video, có các đánh giá review, vvv, …

Cách viết content cho người mới bắt đầu
Cách viết content cho người mới bắt đầu?

Có đủ các bài viết từ ngắn đến dài.

Một từ khóa bạn muốn seo thì hãy bắt đầu bằng những từ khóa dài, sau đó là những từ khóa ngắn hơn đi vào trọng tâm của sản phẩm, dịch vụ mình muốn seo, tiếp đến là bài viết cũng vậy, mình cũng ưu tiên những bài viết dài, tiếp đến là những bài viết ngắn hơn, cả những bài viết show được dịch vụ như vậy thì web của mình mới thực sự phong phú. Khách hàng cũng có đủ thông tin cho họ khi tương tác với bài viết của bạn.

Làm đều đặn mỗi ngày

Google hoặc bất cứ 1 cỗ máy tìm kiếm nào cũng vậy họ luôn thích những web có nội dung đăng tải thường xuyên và đều đặn, đừng làm theo kiểu 1 ngày viết 30 bài rồi 30 ngày sau mới quay lại viết 1 lần nữa thay vào đó thì hãy viết mỗi ngày 1 bài hoặc viết 30 bài nhưng lên lịch cho nó tự cập nhật mỗi bài 1 ngày.

Nên viết bài theo từng phần

Điều này sẽ lôi kéo những người đang muốn tìm hiểu quay trở lại nhiều lần để đọc những phần tiếp theo sẽ giúp giữ chân khách hàng của bạn trên website lâu hơn.

Nên viết bài theo xu hướng (Cách viết content cho người mới bắt đầu?)

Hãy luôn viết những bài mới theo xu hướng của ngành nghề, việc này giúp cho khách hàng cảm thấy vui nhộn hơn. họ dễ dàng nhận ra những trend mới trong chính bài viết của bạn

Kết luận

Hy vọng với những chia về Cách viết content cho người mới bắt đầu. Sẽ giúp bạn có 1 góc nhìn tốt hơn về nghề content, có thể văn phong không tốt nhưng những yếu tố về quy định và cách làm bạn phải biết từ đó sẽ giúp ích rất nhiều cho khi tham gia vào các dự án hoặc nhận các công việc freelancer bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *