7 mẹo nhỏ giúp đấu thầu từ khóa shopee hiệu quả hơn

Đấu thầu từ khóa shopee hoặc các sàn thương mại điện tử là 1 quá trình lâu dài của anh chị em nhà bán hàng, vậy làm cách nào để việc đấu thầu từ khóa shopee hiệu quả hơn, đỡ tốn công sức đặc biệt là đỡ tốn chi phí hơn thì anh em cùng tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây nhé, chắc chắn sẽ giúp ích được ít nhiều cho anh em.

MÌnh cũng vậy cũng từng tham gia bán hàng ở nhiều sàn và cũng vấp nhiều gạch đá, nhưng tùy vào loại sản phẩm, đặc thù sản phẩm cũng như tính dễ tích nghi của nó để anh em có thể tùy biến cho những đợt chạy quảng cáo của mình.

Việc đầu tiên đó là chuẩn hóa sản phẩm, chuẩn hóa gian hàng

Đây là 1 việc vô cùng quan trọng vì nếu anh em làm không tốt công việc này thì hầu như việc chạy quảng cáo tiếp theo sẽ có tỷ lệ toang rất lớn, vậy làm như thế nào cho hiệu quả thì anh em hãy coi lại những bài trước mình đã chia sẻ, hoặc đọc tại đây

Tiếp theo là lựa chọn sản phẩm chạy quảng cáo

Chọn sản phẩm đã có lượt bán, đánh giá tốt. Nếu chưa có lượt bán, đánh giá cũng ko sao vì ai cũng phải trải qua để có được đơn hàng lần đầu tiên cho link sản phẩm mới. Chỉ cần bạn làm tiêu đề, hình ảnh, content chuẩn “SEO” là được.

Nếu sản phẩm chạy “giá trị thấp” thì khách hàng phải mua được số lượng. Còn sản phẩm ko bán được combo thì “giá trị phải cao”.
Ví dụ:

 • Bán đồ lót – Quần lót trị giá 15k/c thì phải tạo link combo 10 quần giá 149k.
 • Balo học sinh thì ít bán được combo 2-3c/lần mua thì giá bán ra phải trên 150k.

Tận dụng tối đa các công cụ của các sàn

Mình thường áp dụng 3 chương trình này của shopee cho từng sản phẩm khác nhau thấy rất hiệu quả: combo khuyến mãi, mua kèm deal sốc, mua để tặng quà.
Ví dụ:
Combo khuyến mãi – áp dụng cho sản phẩm dép đi trong nhà, giá trị sản phẩm 79k, shop sẽ cài mua 2 giảm 5k. Thêm lí do mình cài chương trình này là dựa vào lịch sử mua của khách hàng.

đấu thầu từ khóa shopee

Mua kèm deal sốc – áp dụng cho sản phẩm combo 10 bát sứ sẽ mua kèm bát chấm gia vị, đĩa, thìa, đũa. Và tất cả các sản phẩm mua kèm luôn thấp hơn sản phẩm chính.

Mua để tặng quà – áp dụng cho sản phẩm giá trị cao như khay mứt tết tặng 10 bao lì xì. Bán giày – tặng 2 đôi tất. Nhưng trong shop phải tạo link bán combo 10 bao lì xì giá 20k và combo 2 tất giá 50k, mục đích để khách thấy giá trị sản phẩm tặng cao chứ ko phải để bán bao lì xì hay tất.

Phân tích đối thủ, xem lợi thế cạnh tranh, phân khúc thị trường

Anh em bán hàng thì lúc nào cũng nắm chắc ít nhất 2 thằng đối thủ rồi. Nên trước khi chạy Quảng cáo mình thường phân tích xem “lực” của đối thủ đến đâu. Nguồn hàng của họ đến từ đâu: Sản xuất, nhập cont hay tiểu ngạch.

 • Chất lượng sản phẩm (thường thì sẽ có nhiều loại)
 • Giá đầu vào (Nếu check đc thì sẽ đánh nhanh hơn, nếu đấu về giá mà bán lỗ thì ko cầm cự đc lâu )
 • Lịch sử bán hàng (shop tham gia bán 3 năm nhưng sản phẩm mới bán đc 2 tháng thì ko đáng ngại).
đấu thầu từ khóa shopee

Phản hồi khách hàng.
Về phân khúc thị trường thì phải lên kế hoạch trước khi chọn sản phẩm rồi, nên nói cho oai vậy thôi chứ cùng 1 sản phẩm bán trên shopee mà bảo bán chênh hơn so với thị trường 100k thì khó lắm. Nhưng hầu hết sản phẩm nào mình chạy Quảng cáo đều tăng giá lên 30%.

Lên kế hoạch phủ thị trường


Có 2 vấn đề mà mình luôn bám sát: GIÁ – HIỂN THỊ. Nếu cạnh tranh nhau về giá thì cứ nhìn nhau mà hạ thì chết chùm, còn nếu HIỂN THỊ mình chiếm thì có bán rẻ đến mấy khách hàng cũng ko tìm thấy mà mua, nên mình sẽ PHỦ để chiếm hiển thị.
Ví dụ: Sản phẩm “ Khay mứt tết 2 tầng” (hiển thị cạnh nhau).

 • Trường hợp 1: Để avatar giống đối thủ giá rẻ hơn + quà tặng.
 • Trường hợp 2: Đối thủ chỉ có 1 loại sản phẩm 2 tầng, nhưng mình đa dạng loại 1 tầng -2 tầng sẽ tạo được khoảng giá.
 • Trường hợp 3: Có đa kho (HN + HCM) – đánh theo tệp khách hàng. sản phẩm này ở phân khúc tầm trung khách HN kĩ tính và cần sản phẩm cao cấp hơn nên tỉ lệ chuyển đổi ko cao mình sẽ bán giá 99k + tặng quà.
 • Nhưng khách HCM thì giá bán 139k giao từ kho sài gòn đi vì: ko mất ship (khách tìm thấy link ở HN rẻ hơn nếu gửi vào phí ship còn cao hơn giá gốc), vùng miền (khách tìm kiếm từ khóa chính – khay MỨC tết nên mình đánh mạnh vào tệp này) tỉ lệ chuyển đổi rất cao.
 • Trường hợp 4: Xây link bán hàng khác biệt hoàn toàn, kiểu “đỉnh của chóp”.

Chạy quảng cáo cho từng chiến dịch cụ thể


Mục đích của chạy Quảng cáo là để tăng lượt hiển thị, tối ưu tên sản phẩm nhờ từ khóa gợi ý, tăng doanh số. Đây là công cụ chuyển đổi cao nhất kéo cả shop lên, nên giờ anh em bán hàng shopee mà ko chạy Quảng cáo thì đợi 3 mùa quýt cũng ko có đơn .


Trong ĐTTK có quảng cáo tự động và chọn thủ công. Chọn tự động shopee tự phân phối có xuất dữ liệu cũng ko biết nguồn đến từ đâu. Chọn thủ công là phải đưa từng từ khóa vào đấu thầu, mình sẽ tự tối ưu được từ khóa và giá thầu.
Vậy Các bước cần làm để tạo 1 chiến dịch chạy Quảng cáo:

 • B1: Tìm bộ từ khóa, lọc những từ khóa có độ liên quan cao đến sản phẩm.
 • B2: Đưa bộ từ khóa đã lọc vào chạy Quảng cáo & cân giá thầu.
 • B3: Đọc chỉ số, tối ưu giá thầu
 • B4: Tải dữ liệu, chọn từ khóa hiệu quả.
 • B5: Tối ưu tên sản phẩm nhờ từ khóa gợi ý, dựng lại tiêu đề nội dung đúng đối tượng khách hàng

Sau 1 thời gian chạy Quảng cáo anh em tìm được từ khóa chính cho sản phẩm rồi phải quay lại tối ưu link bán hàng, bỏ cái tư tưởng đang chạy ngon sửa -> tụt traffic, ko có chuyện đấy đâu. Giá thầu có rẻ hay ko dựa vào độ liên quan cao của sản phẩm).
Anh emđừng quên bật tự động nhé, ds chiếm lớn ở tự động đó.

Tận dụng các chương trình ưu đãi khi nạp tiền tự động


Tranh thủ Shopee đang có chương trình ưu đãi hoàn 50% tiền khi cài đặt nạp tiền tự động lần đầu thì mn có thể đọc kĩ tham gia và tiết kiệm chi phí mấy trăm nghìn nhé

Ngoài ra 516family.com còn cung cấp trọn gói các dịch vụ

Tổng kết

Trước khi chạy quảng cáo đặc biệt là quảng cáo ở các sàn thương mại điện tử chúng ta nên tối ưu hóa gian hàng để công việc được thuận lợi và có hiệu quả tốt nhất, Trên đây là những mẹo để giúp quá trình này diễn ra tốt hơn, nếu có chia sẻ hoặc góp ý cho bài viết vui lòng liên hệ zalo hoặc comment bên dưới bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *