7 phương pháp để content luôn mới, viết content đúng trend

Viết content đúng trend hợp xu hướng, đúng vào những thứ xã hội cần ngay thời điểm đó là 1 việc làm vô cùng quan trọng bởi nó tác động đến lượng khách hàng truy cập vào website cũng như họ ở lại xem và đọc bài lâu hơn, mang lại nhiều giá trị thật cho doanh nghiệp hơn, điều đó luôn cần thiết và giá trị của những content viết những bài mang tính cập nhật xu thế cũng ít nhiều có trọng lượng hơn.

Vậy để làm sao cho bản thân tươi mới, bài viết luôn đúng xu hướng, mời các bạn tham khảo các phương pháp dưới đây nhé.

viết content đúng trend
Phương pháp viết content đúng trend

Từ Facebook, nguồn ý tưởng khổng lồ – viết content đúng trend

Facebook luôn là 1 kho ý tưởng, 1 kho thông tin khổng lồ có rất nhiều thứ hay ho mà bạn có thể tận dụng lấy ý tưởng, cập nhật xu thế cho việc viết bài của mình:

viết content đúng trend
Phương pháp viết content đúng trend
  • Theo dõi những KOL lớn cùng 1 nhóm ngành nghề, cùng công việc để có thể có những cái nhìn mới nhất từ họ
  • Theo dõi những fangape triệu follow, những fanpage này họ luôn có 1 đội ngũ tìm, cập nhật xu hướng và họ luôn là người dẫn đầu thị trường, dẫn dắt thị trường, hoặc luôn là nơi đưa ra những thông tin mới nhất, nhanh chóng nhất.
  • Tìm các group lớn về nhiều ngành nghề liên quan tới công việc của bạn, ở đó luôn có những người chia sẻ rất nhiều điều hay ho và bạn cũng có thể học hỏi được rất nhiều từ đó.
  • Ở trang cá nhân thì bạn làm gì? ở phần chỉnh sửa trang cá nhân hãy sửa lại mọi thứ từ sở thích, độ tuổi, giới tính, phim ảnh, âm nhạc để bạn luôn nhận được những thông tin quảng cáo từ các page lớn từ đó cũng giúp ích được cho bạn khá nhiều thứ trong việc cập nhật xu hướng để viết nội dung tốt nhất. Ngoài ra thì bạn cũng biết nên follow hoặc tham gia những group nào?

Từ Youtube.com những xu hướng âm nhạc và nhiều hơn thế – viết content đúng trend

Những bài nhạc mới nhất, những bài nhạc hay nhất, những bài nhạc được nhiều người xem, nghe nhất trong 24h sẽ được lên top thịnh hành.

viết content đúng trend
Phương pháp viết content đúng trend

Bạn hãy chọn tab này để biết những ca sĩ nào họ làm gì? Có tác động tới thị trường ra sao? Nguồn ý tưởng khổng lồ cũng được rất nhiều bạn sử dụng cho những bài content của mình.

Ví dụ: tháng trước Ca sĩ: Đen vâu ra bài ‘’TRỐN TÌM”

viết content đúng trend
Phương pháp viết content đúng trend

Thì ngay lập tức rất nhiều page, trang tuyển dụng, thiết kế, rất nhiều các hình thức khác nhau đều cập nhận xu hướng này cho công việc của bạn. Vậy bạn có nên theo dõi phần này hay không?

Youtube.com ngoài âm nhạc thì còn rất nhiều các tab khác các bạn cũng nên lưu ý.

  • Trò chơi
  • Thể thao
  • Tin tức
  • …, vv
viết content đúng trend
Phương pháp viết content đúng trend

Ở phần youtube.com này các bạn cũng nên chộn sub những kênh lớn những kênh này thường xuyên update xu hướng 1 cách nhanh chóng và nổi bật nhất, dưới góc nhìn của họ, còn bạn thì sub họ để nhìn dưới góc nhìn của bạn?

Tiktok, instagram, twiter, …. Những nơi này cũng là điểm đến phù hợp – viết content đúng trend

Tiktok, instagram, twiter những kênh này luôn có những KOL dẫn dắt thị trường, cập nhật xu hướng nhanh chóng. Bạn hãy xem và cảm nhận nhé.

viết content đúng trend
Phương pháp viết content đúng trend

Tất cả những social trên và nơi để chúng ta xem vậy tại sao? – viết content đúng trend

Tất cả những social trên và nơi để chúng ta xem vậy tại sao chúng ta không tự làm kênh và trình bày lại xu hướng theo cách của riêng mình, đối với mạng xã hội mà nói 1 người dẫn dắt thì có hàng nghìn người trình bày lại theo cách của họ.

Tất cả đều có lý do và mục đích nhưng cái hay ở những kênh này đó là tính liên kết. Khi chúng ta tham gia đồng nghĩa với việc nó biết chúng ta đang làm gì? Đang mong muốn và tìm kiếm điều gì? Dựa trên những hành vi của bạn họ sẽ có những đề xuất phù hợp với nhu cầu và hành vi của chúng ta.

Ví dụ khi bạn mở kênh bán Hoa Lan, những gì bạn tạo ra là cho kênh của bạn mục đích là tìm hiểu, mua bán hoa lan thì google, youtube, facebook cũng sẽ luôn đưa lại những thông tin về hoa lan cho bạn.

Ngoài các kênh trên thì còn lại những gì?- viết content đúng trend

Các bạn phải lưu ý 1 điều là trước khi ai đó chia sẻ điều gì trên mạng xã hội. Đối với 1 người am hiểu thì điều họ làm trước tiên đó là viết lại nội dung và update lên blog cá nhân trước vì nó là điều tiên quyết nhất. ? vì sao thì bạn tự tìm hiểu nhé.

Vậy việc của bạn là hãy chọn ra những blog lớn về ngành về, của những KOL có sức ảnh hưởng, truy cập và đọc những thông tin mới nhất từ họ, điều đó cũng có nghĩa bạn là người gần như đầu tiên mang đến những trải nghiệm về content nhanh nhất.

Đăng kí google trend? – viết content đúng trend

Bạn chỉ bỏ ra 10 phút đăng ký nhưng bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế? Đó là việc bạn đăng ký google trend tất cả những gì còn lại đó là mở email và đọc, trong đó bộ máy tìm kiếm của google sẽ gửi cho bạn những gì là nổi bật nhất trong thời điểm hiện tại, qua đó bạn cũng có cái nhìn tươi mới hơn cho việc áp dụng viết nội dung đúng trend của mình.

Các công cụ phân tích từ khóa? – viết content đúng trend

Đối với những ai đang làm web, có hiểu biết nhiều hơn 1 chút thì họ dung phương pháp này, 1 phương pháp ưu việt vì tính nhanh chóng của nó, việc vận dụng kịp thời hay không thì do bạn nha. Phần này tôi đã có 1 bài viết các bạn tìm đọc để có cái nhìn sâu hơn về phần này.

Tổng kết:

Đối với việc viết content đúng trend luôn là việc cần thiết đối với mọi ngành nghề và đặc biệt là nghề content, bạn làm đúng và hợp xu thế cũng sẽ góp phần thúc đẩy giá trị của bạn và doanh nghiệp của bạn.

Việc viết nhiều không bằng biết nhiều, biết nhiều giúp bạn đi đúng hướng hơn, nhanh hơn và tối ưu hơn.

Ngoài ra bạn còn phương pháp nào hiệu quả, hay hơn muốn chia sẻ tới nhiều người hơn, vui lòng inbox hoặc comment bên dưới bạn nhé.

Chúc bạn thành công

Nếu có chia sẻ bài viết xin vui lòng để lại nguồn từ 516family.com

Trân trọng cảm ơn!

0 thoughts on “7 phương pháp để content luôn mới, viết content đúng trend

  1. Pingback: 40 Công thức lightroom cho ảnh nội thất, preset lightroom đẹp cho ảnh bất động sản - Dich Vụ Thương Mại Điện Tử Trọn Gói

  2. Pingback: Công thức chỉnh màu lightroom cho ảnh party, Nightclub Party, preset lightroom - Dich Vụ Thương Mại Điện Tử Trọn Gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *