Câu chuyện thành công của SEO Tiki.vn Trần Ngọc Thái Sơn

Câu chuyện từ website bán sách trở thành sản thương mại điện tử lớn nhất nhì Việt Nam của Tiki.vn đã truyền động lực cho rất nhiều bạn trẻ đang mong muốn khởi nghiệp cuốn sách Thay đổi cuộc đời.

Anh chọn học song song quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và kỹ sư phần mềm của áp phích. Với quyết tâm ra trường sẽ làm vi tính việc học cùng lúc hai trường và suốt ngày vọc máy tính, Thiên Sơn quên luôn thú vui.

Tiki.vn
SEO Tiki.vn Trần Ngọc Thái Sơn

Đọc sách cũng bảnh đi hai, ba năm, không đọc cuốn sách nào ngoài sách giáo khoa. Rồi một hôm đọc báo thấy có trích đăng quyển Cha giàu, cha nghèo thú vị quá, thế là mua liền tập một, hai, ba về xem, Sơn kể hết. Từ đó năm 19 tuổi, anh luôn ao ước mở một công ty nhưng công ty kinh doanh lĩnh vực gì thì chưa nghĩ ra mà ướt ấy âm ỉ cho đến khi anh đọc được quyển vị vụ bán giày, jean kể về hành trình làm giàu từ năm 9 tuổi, Tony sệt triệu phú người Mĩ.

Anh nói quyển sách đã thôi thúc anh ngay lập tức và thành lập công ty và đó cũng là thời điểm T ky chấm vi en được thành lập đơn thân độc mã. Tháng 3 năm 2010 dùng toàn bộ số tiền 5000 đô đã tiết kiệm được sau nhiều năm anh làm thuê, Trần Ngọc Thái Sơn bắt đầu khởi nghiệp với việc bán sách ngoại văn qua mạng.

Tiki.vn
Tiki.vn Anh Trần Ngọc Thái Sơn

Quyết định ấy khiến bạn bè và gia đình rất đỗi sửng sốt, bất ngờ Với đồng vốn ban đầu ít ỏi, chỉ đủ để mua khoảng 100 đầu sách, chưa có văn phòng riêng, anh tận dụng mọi không gian trống trong nhà, từ chỗ để xe đến phòng ngủ để phục vụ công việc.

Vừa là giám đốc kiêm nhân viên, anh phải tự làm mọi công việc, từ người trực điện thoại. Trả lời phản hồi của khách hàng tới bọc vỏ sắt vào sách, rong ruổi giao hàng trên chiếc xe máy. Trong những trưa hè tháng ba, Sài Gòn nắng như đổ lửa.

Câu chuyện thành công của SEO Tiki.vn Trần Ngọc Thái Sơn

Niềm tin của chàng si đa năng 29 tuổi Ngày ấy về con đường mình đang đi chưa một lần bị suy chuyển. Tôi thấy tôi cực khổ khởi nghiệp nhưng không rầy la gì cả, chỉ nói rằng con hãy cứ làm những gì mình thích. Đây là sự hậu thuẫn lớn nhất về tinh thần mà tôi có được, Anh Sơn từng chia sẻ.

Tiki.vn
Tiki.vn AnhTrần Ngọc Thái Sơn

Nói về khó khăn những ngày đầu chân ướt chân ráo bước vào lĩnh vực này, Trần Ngọc Thái Sơn cho biết Một mình làm tất cả mọi thứ. Nhiều lúc tôi thấy quá tải, có khi nữa đêm có khách đặt hàng gấp phải bật dậy ngay đi giao hàng.

Nhưng có lẽ cái khó nhất lại là tạo thói quen mua sách qua mạng cho khách hàng. Khi ấy, nhiều người không tin tưởng chất lượng hàng hóa khi mua qua mạng, họ lo sợ bị lừa đảo và cũng có nhiều người ngại thay đổi thói quen mua theo phương thức truyền thống.

Với lợi thế và công nghệ, An tiết kiệm chi phí việc công ty bằng cách tự làm bước sai sử dụng các phần mềm miễn phí ngay trong tháng đầu tiên. Chỉ website kết quả trên mong đợi khi anh nhận được khoảng 20 đơn hàng. Bên cạnh đó, việc làm sao để website chạy nhanh phủ định vào hàng khẩn trương, kịp thời và đảm bảo nguyên trạng cuốn sách đến tận tay khách hàng ở xa cũng khiến anh phải vắt óc suy nghĩ.

Nhiều người nói sơn quá non và quá liều mới chợ sách để khởi nghiệp bởi thần này kinh doanh sách đâu dễ ăn. Đó là chưa kể nạn sách lậu và chuyện xem miễn phí đầy rẫy trên mạng, nhưng Sơn vẫn có cái nhìn đầy lạc quan rằng những gì thực sự có giá trị sẽ được nâng niu mà sắt là một trong số đó.

Vượt qua những trở ngại ban đầu, năm 2014, Tiki.vn có tốc độ tăng trưởng chóng mặt với khoảng 70000 đơn hàng mỗi tháng và trên 300000 khách hàng thường xuyên những chương trình khuyến mãi hút khách. Ngoài ưu điểm bán sách ngoại văn, T Ki còn được khách hàng chấm điểm cộng nhờ dịch vụ tốt do hạt nhân trên toàn quốc và nước ngoài thanh toán linh hoạt và cạnh tranh.

Tặng kẹp sách. Hầu hết các đầu sách tại vì kỳ đều được giảm 10 đến 20 % so với giá bìa và cũng chỉ mới có chịu tặng bọc sắt bằng plastic cho bất cứ đơn hàng nào Chiêu này của Tiki.vn xuất phát từ thói quen luôn bao bọc cẩn thận mỗi cuốn sách mà mình mua về từ thuở bé đến tận bây giờ của ông chủ trẻ, Sơn cùng đội ngũ nhân viên của mình cũng nghĩ ra rất nhiều hình thức khuyến mãi không chỉ để giữ chân khách hàng mà còn giúp họ khơi dậy khả năng viết lách của mình.

Khách hàng khi mua sách về đọc có thể viết cảm nhận của mình gửi đến. Mỗi cảm nhận được chọn đăng sẽ nhận được tin có thể quy đổi thành tiền để mua tiếp những quyển sách khác. Chính từ tình yêu và sự tận tâm với sách mà TiKi.vn nhanh chóng vào top 2 ở cả 3 giải Dịch vụ chăm sóc khách hàng được ưa thích nhất, giao hàng được ưa thích nhất và nhà sách trực tuyến được ưa thích nhất ở cuộc thi website và dịch vụ thương mại điện tử được người tiêu dùng ưa thích nhất năm 2011.

Tiki.vn nhanh chóng trở thành công ty thương mại điện tử duy nhất nhận vốn của Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản vào năm sau. Đặc biệt khi gây ấn tượng khi những khoản đầu tư lớn nhất từ Viên Di năm 2015 và tập đoàn lớn DG.com Trung Quốc.

Năm 2017, khoản đầu tư này được đầu tư vào kho 7 phần mềm và hệ thống thanh toán trực tuyến. Tiếng tăm của Trần Ngọc Thái Sơn cũng vang xa. Giờ anh đã là ông chủ của công ty thương mại điện tử với hơn hai trăm nhân viên văn phòng riêng, khang trang, rộng rãi và kho chứa hàng quy mô 3100 mét vuông.

Trần Ngọc Thái Sơn cho rằng, đa số công ty khởi nghiệp phải trải qua 5 năm đau khổ. Trong 5 năm đầu, người chủ công ty phải bỏ ăn, bỏ ngủ, cắt giảm tối đa các hoạt động vui chơi giải trí, chỉ biết vùi đầu vào công việc, anh Sơn nói vui.

Đó chính là lý do vì sao những người trẻ hay khởi nghiệp vì họ không biết sẽ có 5 năm đau khổ đó. Sau một thời gian vật lộn để tồn tại trên thị trường, Thái Sơn nhận thấy khách hàng nữ của mình đang chiếm 70 % và đây chính là tương lai của thương mại điện tử Tiki.vn bắt đầu thay đổi.

Chiến lược marketing giúp doanh nghiệp không chỉ đứng vững trước những cạnh tranh khốc liệt mà còn trở thành công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất trong những năm 2015. Sàn thương mại điện tử đa ngành tháng 3 năm 2017, đúng bảy năm sau ngày ra đời, khi chuyển sang hoạt động theo hình thức màn kịch từ một trang bán hàng online thành sàn thương mại điện tử kinh doanh 25 ngành hàng với hơn 1000000 sản phẩm được bày bán trên website.

Sự chuyển mình của Tiki.vn phần nào thay đổi thói quen mua sắm của thế hệ khách hàng thân thiết đời đầu. 9. X Vinh Những khách hàng tự tin sinh ra trong thời đại của thương mại điện tử. Bây giờ nói đến đặt hàng trên Tiki.vn, người ta không còn.

Chị nghĩ nhu cầu được mua một cuốn sách rẻ, một cuốn truyện hay mà là mua bất cứ thứ gì mình cần chỉ sau vài cú click chuột đi rừng, leo núi. Nếu có bạn đồng hành vẫn tốt hơn. Trong kinh doanh cũng vậy. Sau 8 năm gây dựng và phát triển, doanh nghiệp, Thái Sơn không còn đơn thân, độc mã như ngày đầu Bên cạnh Sơn và đội ngũ nhân viên tâm huyết, những người trẻ, anh trao cơ hội thử sức và mang lại những luồng gió trẻ trung cho thương hiệu.

Thói quen bên cạnh đó còn được sự giúp sức của sức mạnh công nghệ, chìa khóa thành công trong thời đại của mua sắm trực tuyến, trao quyền cho lớp trẻ thành công đến từ việc dám làm, dám thử, dám khác biệt những chiến binh phía sau những đơn hàng khi có nhu cầu mua một món hàng trên Tiki.vn, bạn mở trang web lựa chọn và thực hiện các thao tác đặt hàng.

Một cú nhấp chuột đơn hàng được gửi đi, thế là xong. Bạn lướt nhìn đồng hồ nhật tính thời gian sẽ nhận được hàng và tạm quên nó đi để làm những việc khác. Nhưng kể từ giây phút bạn quyết định tạm quên đơn hàng mình vừa đặt trên cũng chính là lúc cả một hệ thống ghi nhận đơn hàng vận hành hàng hóa của Tiki.vn bắt đầu làm việc hết công suất.

Đầu tiên phải kể đến là bộ phận công nghệ thông tin, những người xây dựng website để khách hàng có thể thao tác đơn giản khi mua hàng để có một trang hệ thống mật mà độ ổn định cao để chịu được sức mua lớn, anh Nguyễn Hoàng Việt, giám đốc kỹ thuật của Tiki.vn và ê kíp của mình đã làm việc bất kể ngày đêm.

Sức mạnh công nghệ của Tiki.vn được thể hiện rõ nét. Việc công ty chỉ mất từ 2 đến 3 tháng để chuyển đổi mô hình kinh doanh. Trong khi đối với những tin khác có thể mất một năm hoặc nhiều hơn nữa, mục tiêu của đội kỹ thuật đơn giản và rõ ràng vô cùng xây dựng hệ thống của tiki.vn

Tiki.vn

Làm sao để bất kể ngành hàng nào mở rộng ra thì hệ thống đều có thể đáp ứng nhanh nhất có thể. Ngoài sự hỗ trợ chủ lực của team công nghệ, để một kiện hàng đến được tay, khách hàng còn phải dựa vào bộ phận bán hàng, nơi sẽ lựa chọn quảng bá sản phẩm đúng nhu cầu của khách rồi cũng không thể thiếu được bộ phận vận hành.

Bộ phận này sẽ luôn đảm bảo hàng hóa có trong kho để khi khách hàng đặt hàng có thể xuất hoa luôn cũng như việc xử lý đầu vào từ các đối tác, nhà cung cấp và chắc chắn sẽ cần nhiều sự giúp sức của những đôi tay chuyên nghiệp và nhanh nhẹn của các nhân viên ở bộ phận đóng gói và giao hàng.

Họ chính là người ở khâu cuối cùng đảm bảo đơn hàng đúng hẹn biệt giao hàng trong 2 giờ với dịch vụ giao hàng Đúng như lời Trần Ngọc Thái Sơn từng nói, không có chiếc thuyền nào có thể đánh bắt hết cả ngoài đại dương, dẫu có nhiều sàn thương mại điện tử ra đời và phát triển trong suốt gần một thập kỷ qua, song Tiki.vn vẫn còn một chỗ đứng nhất định của riêng mình vì người lái con thuyền Tiki.vn và những thuyền viên của anh đã sớm tìm được ngọn hải đăng cho riêng mình.

516family.com còn cung cấp trọn gói các dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *