CHÊNH VÊNH TUỔI 20…BẠN CÓ THẤY MẶC CẢM VỚI CHÍNH MÌNH?

CHÊNH VÊNH TUỔI 20. Có những buổi sáng tỉnh dậy rồi chẳng biết cuộc đời sẽ đẩy mình đi đến đâu. Bao nhiêu hỗn loạn của cái tuổi già chưa sang nhưng trẻ con không muốn giữ cứ thi nhau cuốn vào đầu rồi giằng co, chật vật.

Nhiều người bảo rằng tuổi 20 là quãng đường đẹp nhất đời người vì ở đó có hoài bão, có ước mơ và năng lượng của tuổi trẻ. Ta thường lướt qua lướt lại mạng xã hội và thấy sự kỳ diệu, lấp lánh trong tuổi 20 của người khác và mặc nhiên để màu hồng phủ đầy năm tháng tuổi trẻ của chính mình. Nhưng bất chợt một khoảnh khắc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng tuổi 20 của ta không phải lúc nào cũng toàn những gam màu tươi sáng.

Tuổi 20 – con người ta tập tành để lớn, muốn bẻ cong thời gian để vĩnh viễn đứng yên mà chẳng phải chạy Marathon với cuộc đời khốc liệt. Tuổi 20 – ta muốn hét thật to: “Tôi trẻ, tôi tự do”, muốn khao khát vẫy vùng, muốn thoát khỏi những phép quy lề lối. Thế nhưng, nghịch lý của tuổi 20 đó chính là ở cái tuổi chưa đi hết nửa đời người, ta vẫn phải đưa ra quá nhiều sự lựa chọn: nghề nghiệp, mục tiêu, tình yêu và cả nghìn câu hỏi không tên.

CHÊNH VÊNH TUỔI 20
CHÊNH VÊNH TUỔI 20…BẠN CÓ THẤY MẶC CẢM VỚI CHÍNH MÌNH?

Tuổi 20 ta có hoài bão và thanh xuân nhưng đồng thời tâm trí chúng ta lại thật hạn hẹp. Vừa không hiểu hết thế giới, vừa không hiểu hết chính mình. Để rồi, nếu chưa chuẩn bị kỹ càng, ta bỗng nhiên bị đẩy vào hoàn cảnh chưa đóng thuyền chắc đã vội đương đầu với biển lớn. Xã hội ngày càng hiện đại, những tiêu chuẩn cứ xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông hay qua một nhân vật có những thành công vượt bậc nào đó. Ielts 8.0, bằng giỏi, năng động, du học nước ngoài giờ đây giống như một tiêu chuẩn để đánh giá hay dò xét sự thành công của mỗi con người. Và cứ thế, những mặc cảm cứ nảy sinh như một khối u ác tính len lỏi vào từng tế bào, cơ thể.

Mặc cảm khi trông thấy bạn bè đã kiếm tiền từ làm thêm, thực tập còn bản thân vẫn xin tiền bố mẹ hàng tháng đều như cơm bữa. Mặc cảm khi xung quanh toàn là sinh viên giỏi với Ielts cao ngất ngưỡng khi mình vẫn dậm chân tại chỗ với những con số lẹt đẹt. Và thực sự hổ thẹn với bản thân khi nhìn thấy những mục tiêu tương lai của người khác trong khi mình vẫn đau đầu với việc: Ngày mai ăn gì?

CHÊNH VÊNH TUỔI 20...BẠN CÓ THẤY MẶC CẢM VỚI CHÍNH MÌNH?
CHÊNH VÊNH TUỔI 20…BẠN CÓ THẤY MẶC CẢM VỚI CHÍNH MÌNH?

Hành trình quý giá của cuộc đời là ôm tâm trí của một đứa trẻ thơ, tò mò với cả thế giới, khao khát được trải nghiệm tất cả mọi điều. Tuổi 20 với những chênh vênh trước những ngã rẽ cuộc đời nhưng mong bạn vẫn sẽ giữ được nhiệt huyết và đam mê, vẫn sống là chính mình và thực hiện ước mơ còn dang dở. Hãy cứ đi đi, vì “Đi rồi sẽ đến”!Chann – Limdimstory

CHÊNH VÊNH TUỔI 20...BẠN CÓ THẤY MẶC CẢM VỚI CHÍNH MÌNH?
CHÊNH VÊNH TUỔI 20…BẠN CÓ THẤY MẶC CẢM VỚI CHÍNH MÌNH?
CHÊNH VÊNH TUỔI 20…BẠN CÓ THẤY MẶC CẢM VỚI CHÍNH MÌNH?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *