Content thương mại điện tử viết thế nào cho đúng?

Content thương mại điện tử là 1 dạng content giới thiệu sản phẩm dịch vụ website hoặc trên các sàn thương mại điện tử. Content thương mại điện tử hoặc cụ thể là content trên các sàn thương mại điện tử nên viết thế nào?

Đối với loại content này đa số chúng ta thường rất xem thường bởi khi quan sát ở trên các sàn TMĐT rất ít bài có chất lượng tốt, đa số là sơ sài gần như viết cho có chứ nội dung thì không có gì hấp dẫn và khách hàng không xác định được những thứ họ quan tâm về sản phẩm họ đang xem, vậy làm sao để có 1 bài Content thương mại điện tử đúng, chuẩn. anh em có thể xem bài viết này của mình nhé. (vì sao cần đọc bài này vì tôi là người làm content lâu năm trong ngành thương mại điện tử ở Việt Nam, nắm hầu hết các guidelines sản xuất hình ảnh của các sàn và đặc biệt hơn tôi vẫn là 1 nhà bán hàng trên các sàn, từ đó vẫn có thể cập nhật được thông tin 1 cách nhanh chóng nhất).


Bài Content thương mại điện tử ít nhất phải có các yếu tố sau.

Từ khóa cho sản phẩm

Cũng như các bài nội dung website khác từ khóa cực kỳ quan trọng bởi sau này khách hàng có tìm được sản phẩm của bạn hay không là do yếu tố này. Thứ nữa sau khi đã hoàn tất công đoạn up sản phẩm lên sàn, các bạn thường đi đấu giá từ khóa hoặc chạy ads sàn, thì trước hay sau gì các bạn cũng phải nghiên cứu từ khóa, vậy hãy làm đúng từ đầu để đỡ mất công phải đi tối ưu về sau, khi chọn từ khóa phải lưu ý.

Content thương mại điện tử
Content thương mại điện tử
  • Các từ khóa dài
  • Các từ khóa có giá trị seach cao,.
  • Lượng tìm kiếm trong năm vào những mùa nào lớn nhất
  • Đối tượng xem nhiều nhất là vào độ tuổi nào? nam hay nữ, miền nào xem nhiều (vì đơn giản chỗ này là cùng 1 từ khóa nhưng mỗi miền có 1 cách gọi khác nhau dẫn đến khi nghiên cứu từ khóa thì phải quan tâm kỹ tới vấn đề này.

Phải có các đoạn mô tả ngắn

Điều này có gì quan trọng, có chứ vì mô tả ngắn chính là những thứ người xem quan tâm nhất. Vậy viết mô tả ngắn cần viết những gì, cụ thể như sản phẩm tivi chẳng hạn. Mô tả ngắn chắc chắn sẽ có những gạch đầu dòng sau.

Thiết kế không viền 3 cạnh, tinh tế và hiện đại

Hiển thị hình ảnh sắc nét với độ phân giải Ultra HD 4K

Hiển thị hình ảnh sắc nét với độ phân giải Ultra HD 4K

Khung hình sắc sét và sống động như thực với với công nghệ Crystal Display

Nâng cao khả năng hiển thị màu sắc và chi tiết hình ảnh bằng công nghệ UHD Dimming

Nâng cao chất lượng hình ảnh lên gần chuẩn 4K với bộ xử lý Crystal 4K

Hình ảnh được nâng cấp độ tương phản với công nghệ Contrast Enhancer

Âm thanh đa chiều, rõ ràng lan tỏa trong không gian

Trải nghiệm chơi game mượt mà, hấp dẫn hơn với công nghệ Real Game Enhancer

Kho ứng dụng đa dạng trong hệ điều hành

Điều khiển tivi bằng giọng nói dễ dàng, hỗ trợ tiếng Việt (giọng Bắc – Trung – Nam) với One Remote

Điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua ứng dụng

Trình chiếu màn hình thiết bị Apple lên tivi qua tính năng

Hỗ trợ đa dạng các cổng kết nối

Content thương mại điện tử
Content thương mại điện tử

Các đoạn mô tả dài

Khi đã có mô tả ngắn thì hãy lấy những mô tả ngắn này làm tiêu đề hoặc diễn giải các vấn đề khách hàng quan tâm. Việc này hơi mất thời gian 1 chút nhưng bù lại thì bài nội dung sẽ vô cùng hấp dẫn.

Content thương mại điện tử

Hình ảnh bắt mắt.

Hình ảnh chính là những thứ đầu tiên khi khách hàng tiếp cận sản phẩm. Sàn họ thường yêu cầu 2 loại hình là nền trắng và hình decor, không tự nhiên mà họ lại đưa vào quy định cho nhà bán phải có điều đó đau? tất cả đều qua thống kê, các con sô nói lên điều đó ngoài ra nên có hình design hoặc decor sản phẩm với các vật so sánh.

Content thương mại điện tử
Content thương mại điện tử

Video, hoặc slide hình

Đối với xu thế từ năm 2018 thì khi công nghệ livetream nở rộ thì yêu cầu về video gần như bắt buộc khác với livetreams những đoạn video thường được làm chỉnh chu, đẹp bắt, đi đúng vào nhu cầu cũng như thị giác của khách hàng, điều này vừa tăng sự hấp dẫn cho sản phẩm mà con tăng độ chuyên nghiệp của gian hàng. Từ đó họ cũng tin tưởng và có thể sẽ quyết định mua hàng của bạn.

Content thương mại điện tử
Content thương mại điện tử
Content thương mại điện tử
Content thương mại điện tử

Nên có lời kêu gọi mua hàng, Content thương mại điện tử

Khi khách hàng đã chịu đọc nội dung bài viết nghĩa là bạn đã có 1 sự hấp dẫn nào đó? họ đang đọc bài viết mà có 1 lời mời, 1 lời kêu gọi mua hàng thì theo anh chị họ có mua không? khả năng cao là họ sẽ mua thì đơn giản là họ đang có nhu cầu mua món hàng đó.

Content thương mại điện tử
Content thương mại điện tử

Giới thiệu về nhà bán hàng

Nên có 1 đoạn giới thiệu về thương hiệu, cửa hàng, có thông tin địa chỉ, số điện thoại và các thông tin doanh nghiệp, điều này giúp khách hàng tin tưởng hơn rất nhiều.

Lời cảm ơn khách hàng

Điều này là cần thiết bởi thông thường theo cách nghĩ của người Việt Nam mình thì có qua có lại mới toại lòng nhau hoặc đại loại là họ sẽ cảm thấy ấn tượng hơn khi đọc đến kết bài của sản phẩm

Ngoài ra 1 điều quan trọng nữa là những hình ảnh về nhà máy, cơ sở sản xuất hoặc đơn hàng bán ra trong tháng

Điều cuối cùng đó là review đánh giá sản phẩm.

Đối với 1 sản phẩm mới việc có review đánh giá thường là khó nhưng nó lại là 1 tiêu chí quan trọng khi khách hàng lựa chọn mua sản phẩm của bạn. Hãy làm sao đó cho sản phẩm của bạn hoàn hảo nhất khi khách hàng chọn mua hoặc xem bạn nhé.

Content thương mại điện tử
Content thương mại điện tử

Tổng kết.

Đối với loại content này không cần văn hay chữ tốt, nếu có là 1 điểm cộng nhưng không có cũng chẳng sao vì có quy trình, có hướng dẫn sẵn các bạn chỉ viết đúng và đủ các ý như trên là gần như đã hoàn thành công việc của mình. Cách làm là như vậy? còn viết hay hay không là do bạn, nếu có copy bài viết vui lòng để lại nguồn từ 516family.com.
Cảm ơn các bạn và chúc thành công!

Tham gia hội nhà bán trên sàn TMĐT cùng 516family bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *