Để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại? cần lưu ý các vấn đề sau

Ảnh đại diện Lê Ngọc Tiến
Để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại? cần lưu ý các vấn đề sau

Những kỹ năng cần biết để chụp ảnh bằng điện thoại đẹp hơn.

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại?
chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Chụp ảnh đẹp bằng điện thoại không những thuận tiện mà còn giúp bạn nắm bắt được mọi khoảnh khắc đáng giá nhất. Tuy nhiên nếu bạn chụp đại khái vô tội vạ và những khung hình được lưu giữ sẽ vẫn khá tệ, dù cho đó có là một điện thoại chụp ảnh chuyên nghiệp đi nữa. Và ảnh bị nhòe, lóa, mắt đỏ… cũng là điều phổ biến khi chụp bằng camera tích hợp trong điện thoại. Hãy sử dụng một số mẹo dưới đây, bạn có thể làm nên những tác phẩm nghệ thuật không thua gì máy ảnh số cao cấp.

Thường thì chức năng camera trong các dòng điện thoại rất khác nhau về độ phân giải, chức năng chỉnh sáng, zoom… Do đó, để khắc phục các điểm yếu trong bản thân chiếc điện thoại, người chụp nên áp dụng một số kỹ thuật nhiếp ảnh.

1. Hạn chế chụp ngược sáng

chup anh su kien event thu duc 516family.com
chup anh su kien event thu duc 516family.com

– Cần tận dụng nguồn sáng để giúp khung hình của bạn sáng hơn, chọn điểm lấy nét phù hợp, và tốt nhất là bạn hạn chế chụp ngược sáng nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ chuyên nghiệp điều này. chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bản thân đối tượng trong tấm ảnh sẽ rất tối, mờ và các phần khác có thể bị lóa.

2. Chọn 1 bố cục đẹp nhất

Do camera điện thoại là phương tiện chớp những khoảnh khắc bất ngờ nên một số người giữ thói quen chụp mà không chú trọng lắm đến bố cục, khiến các đối tượng trong ảnh không nằm ở vị trí gây chú ý đập vào mắt người xem. Mặc dù sao đó bạn có thể cắt lại bức ảnh nhưng một bố cục hài hoà giữa nền và đối tượng sẽ giúp bạn đỡ bối rối hơn khi xem lại.

3. Để máy ngang

Như đã nói ở trên, hãy chụp một bức ảnh rộng, bao gồm khung cảnh, sau đó bạn có thể thoải mái cắt bớt cảnh không cần thiết chứ đừng chỉ chụp mỗi riêng đối tượng. Đôi khi, chính sự hòa hợp hay tương phản giữa đối tượng với khung cảnh mới tạo nên sự đặc sắc cho bức ảnh.

4. Chú ý quy tắc 1/3

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại?
chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Nguyên tắc “kinh điển” trong chụp ảnh là tránh để đối tượng ở vị trí trung tâm. Theo nguyên tắc “chia ba”, người ta chia chiều dọc và ngang của tấm ảnh định chụp làm ba phần bằng nhau. Đối tượng nằm ở 4 điểm giao thoa giữa các đường kẻ trong hình mới thể hiện được nhiều cảm xúc nhất.

5. Cân bằng trắng bằng tay, tùy mục đích để chọn sáng phù hợp

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại?
chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Điện thoại thiếu chức năng chỉnh sáng hay đèn flash phụ trợ. Điện thoại chỉ chụp nhanh trong điều kiện đủ sáng. Do đó, người chụp phải tự lợi dụng ánh sáng sẵn có như đèn, tia nắng. Nếu hình ảnh trên màn hình điện thoại lúc đang quay chụp quá sáng hoặc quá tối, bạn hãy cố gắng điều chỉnh độ sáng này trước khi chụp bẳng cách thêm/bớt nguồn sáng ngoài.

Nếu ánh sáng phát ra từ sau đối tượng, bản thân đối tượng trong tấm ảnh sẽ rất tối, mờ và các phần khác có thể bị lóa. Do đó, nên để nguồn sáng ở sau người chụp, có thể hắt theo nhiều phương khác nhau.

6. Tùy chỉnh màu sắc

chup anh cho be quan 9
chup anh cho be quan 9

Việc này chỉ dành cho một số điện thoại camera cao cấp vì các dòng thấp hơn không có các thiết lập chuyên sâu. Thường thì chế độ cân bằng sáng được đặt ở chế độ Auto (tự động), nhưng nếu bạn không hài lòng với “sản phẩm”, có thể thử theo cách mà các nhiếp ảnh gia vẫn làm:

– Đặt tấm giấy trắng trước mặt.
- Vào chế độ chụp của điện thoại.
- Nhìn vào tấm giấy trắng trên màn hình.

– Nếu tấm giấy quá tối (vàng hay đỏ…), vào thiết lập cân bằng sáng và thử các mục lựa chọn cho đến khi tấm giấy trông gần trắng nhất.

7. Chọn chỗ đứng phù hợp

chup anh event, chup anh teambuilding
chup anh event, chup anh teambuilding

Nguyên tắc này không trái với yêu cầu “Dùng toàn bộ khung hình”. Nếu bạn phải chụp một đối tượng nhỏ, sự rõ nét cần được đảm bảo và lúc này khoảng cách phải đủ gần, từ 90 cm – 1,2 m.

8. Hạn chế zoom

Không như máy ảnh thông thường dùng zoom quang, máy ảnh trên điện thoại phần lớn sử dụng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng của zoom kỹ thuật số làm giảm kích thước ảnh và khiến ảnh trông nhiều muỗi hơn, đặc biệt với các điện thoại tầm thấp. Bạn có thể hạn chế được điều này bằng cách tiến gần hơn đến chủ thể cần chụp và tránh zoom khi không cần thiết.

9. Sau khi chụp hãy dùng các app có sẵn trên điện thoại để cắt cup file hình

chup hinh khach san, chup hinh resort
chup hinh khach san, chup hinh resort

Trong trường hợp không quá vội vàng, bạn nên thử nghiệm các tiện ích hỗ trợ chụp ảnh từ các nhà phát triển ứng dụng khác giúp can thiệp vào và làm đẹp đối tượng hơn như Ava, Camu…

10. Chụp nhiều tấm hơn, sau đó chọn lựa lại những tấm yêu thích nhất

chup anh san pham thu duc
chup anh san pham thu duc

Có vẻ khá tốn công khi lựa ảnh nhưng thao tác này sẽ giúp bạn có nhiều khoảnh khắc tuyệt vời được lưu giữ hơn. Bạn nên chụp nhiều hơn một tấm ở các góc chụp và ánh sáng khác nhau để tìm ra tấm ảnh đẹp nhất. Nên nhớ, ảnh nhìn trên màn hình điện thoại có thể long lanh song khi đổ ra máy tính lại trông khá khác biệt, nếu không muốn nói một trời một vực.

Liên hệ chụp ảnh:
516family.com
zalo: 0915 668 885

0 bình luận cho “Để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại? cần lưu ý các vấn đề sau”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Search