Hướng dẫn các góc chụp thời trang cho người mới, chi tiết nhất 7/2021

Hướng dẫn các góc chụp thời trang cho người mới

Việc chụp ảnh thời trang cụ thể là chụp quần áo, phụ kiện phục vụ cho việc giới thiệu sản phẩm đến khách hàng hoặc để bán hàng, vv thường có những tiêu chuẩn nhất định. Hướng dẫn các góc chụp thời trang

Đối với từng nhãn hàng việc này rất quan trọng vì nó liên quan tới rất nhiều vấn đề từ stylist, sự đồng nhất giữa các option màu, hoặc sự tương đồng giữa các sản phẩm với nhau khi xem web, hoặc rất nhiều các tiêu chí mà họ đã đưa ra để đảm bảo sự thống nhất cũng như mang lại phong cách riêng cho sản phẩm, nhãn hàng của mình.

Vậy việc đầu tiên của ngoài các yếu tố kỹ thuật về chụp hình, các bạn phải biết mong muốn của khách hàng của mình là gì? Họ đang yêu cầu gì? và các góc hình, chính họ yêu cầu là gì? các bạn tham khảo trước để biết mình cần chuẩn bị gì? và tiến hành chụp hình như thế nào để kết hợp được các bộ phận trong cùng 1 ekip có sự am hiểu cũng như mang lại cái nhìn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng của mình

Các góc hình chính trong chụp thời trang

Sẽ là các mặt, trước, sau, xéo, chi tiết và một vài góc hình khác nhau tùy thuộc vào từng bộ hình từng khách hàng.

Thông thường sẽ bao gồm từ 4-6 góc hình và khi chụp các bạn nên kiểm soát từng sản phẩm một để không bị sót góc cũng như những phát sinh sau buổi chụp làm mất thời gian cũng như sự uy tín của các bạn.

Guidelines hướng dẫn các góc chụp ảnh thời trang, chụp ảnh áo vest.

Đây là 1 guidelines tôi đã từng làm việc, nhân đây cũng giới thiệu để các bạn nắm, hoặc tham khảo cho những bộ hình của mình

Hướng dẫn các góc chụp thời trang
Hướng dẫn các góc chụp thời trang
Hướng dẫn các góc chụp thời trang
Hướng dẫn các góc chụp thời trang

Guidelines hướng dẫn các góc chụp ảnh thời trang, chụp ảnh áo khoác

Hướng dẫn các góc chụp thời trang

Guidelines hướng dẫn các góc chụp ảnh thời trang, chụp ảnh áo vestsơ mi.

Hướng dẫn các góc chụp thời trang
Các góc chụp áo sơ mi nam

Guidelines hướng dẫn các góc chụp ảnh thời trang, chụp ảnh bộ suit

Hướng dẫn các góc chụp thời trang
Hướng dẫn các góc chụp thời trang
Hướng dẫn các góc chụp thời trang

Như ở guidelines này thì các yêu cầu chụp ảnh sản phẩm tương đối phức tạp, có cả chujo hình gost có cả model và cả những yêu cầu về model.

Guidelines hướng dẫn các góc chụp ảnh thời trang, chụp ảnh bộ tie

Lưu ý: hình trên để tham khảo và các góc chụp chưa qua chỉnh sửa, để đảm bảo các bạn có góc nhìn thật hơn, từ đó định hình trong đầu các set máy, các góc đèn sao cho phù hợp với từng kiểu chụp cụ thể.

Tổng kết:

Luôn có các yêu cầu từ khách hàng, các bạn nên lưu ý và tư vấn để hình ảnh sau chụp không phải chỉnh sửa quá nhiều, và có sự ăn ý hơn giữa các thành viên trong ekip.

Đối với những khách hàng chưa có yêu cầu cụ thể thì các bạn cũng có thể dựa vào những guidelines này để tư vấn, và giúp khách hàng của mình có những bộ hình đạt chuẩn cho việc bán hàng cũng như quảng cáo thương hiệu.

Chân thành cảm ơn.

Các bài viết khác vui lòng tham khảo tại đây: Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *