Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay là gì? nên chọn mua iphone nào ?

Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay là gì? nên chọn mua iphone nào? Chào mừng Các bạn đã quay trở lại với 516family.com. Chắc hẳn một số bạn đang xem bài viết này thì đều ít nhất một lần nghe đến khái niệm iphone xách tay và iphone chính hãng. Nhưng mình tin rằng không phải ai cũng hiểu rõ và phân biệt được sự khác nhau giữa iphone xách tay và Iphone chính hãng.

Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay
Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay

Vậy khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay? Hãy cùng bắt đầu bài viết cùng 516f ngay bây giờ. Theo 516family nghĩ thì điểm đầu tiên chúng ta cần làm rõ chính là phân biệt được hai khái niệm iphone chính hãng và iphone xách tay, iphone chính hãng làm máy được apple phân phối cho các công ty đối tác

Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay
Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay

Ở thị trường bán máy. Ở Việt Nam trước đây có FPT Trading và đi mua. Bây giờ thì có thêm Thế Giới Di Động là những công ty đối tác phân phối hàng chính hãng của Apple. Tất cả những sản phẩm iphone được các công ty kể trên nhập về và phân phối theo chính sách bảo hành, điều tra của hãng, còn chính sách giá thì mỗi bên sẽ có một sự khác biệt nhất định, nhưng nhìn chung là sẽ xem nhau về giá và giá bán cao

Còn với iphone xách tay thì đây là những máy chính hãng do Apple sản xuất, phân phối tới các thị trường trên toàn thế giới nhưng được các thương lái hay các cửa hàng điện thoại mua về và bán ở Việt Nam. Thông thường thì giá thành của ai không?

Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay
Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay

iphone xách tay sẽ rẻ hơn vài triệu đồng so với hàng chính hãng nhưng chế độ bảo hành về sau thì không tốt bằng vì lúc này cửa hàng sẽ chịu trách nhiệm bảo hành cho các bạn chứ không phải là hãn, nhất là trong thời điểm này.
Một số thay đổi về chính sách bảo hành của ép bồ khiến cho iphone xách tay gặp nhiều trở ngại hơn. Vậy iphone chính hãng và iphone xách tay thì có khác biệt nhau nhiều về chất lượng hay không? Trả lời là không có bất kỳ sự khác biệt nào cả về chất lượng sản phẩm giữa iphone xách tay và iphone chính hãng.


Tất cả đều được sản xuất trên cùng một dây chuyền công nghệ và tiêu chuẩn thì rõ apple giám sát nên sẽ không có chuyện iphone chính hãng tốt hơn iphone xách tay khác biệt giữa iphone chính hãng và iphone xách tay chỉ nằm ở một số phụ kiện bên trong máy như là củ sạc hay sách hướng dẫn sử dụng.

Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay
Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay

Ví như thị trường Việt Nam thì sẽ sử dụng củ sạc dẹt, chân cắm tròn thay vì sử dụng củ sạc vuông nhờ thị trường Mỹ. Một số điểm khác biệt nho nhỏ khác đến từ mã máy ví như hàng chính hãng ở Việt Nam.

Ở một số thị trường khác như Hồng Kông Nói chung thì mỗi thị trường sẽ có một tên mã riêng biệt. Còn về tính năng thì chất lượng hay là thiết kế, tất cả phải theo một chuẩn chung và sẽ không có sự khác biệt.

Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay
Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay


Vì lẽ đó mà các bạn mua iphone xách tay hoàn toàn có thể yên tâm. Điều thứ ba cũng là câu hỏi cuối cùng trong vi đê ô ngày hôm nay, chúng ta có nên mua iphone chính hãng hay là iphone xách tay? Câu trả lời là phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu của các bạn.

Còn bản thì iphone chính hãng hay iphone xách tay thì dường như không có sự khác biệt nào cả. Nếu như bạn cần một sự tin tưởng, chế độ bảo hành hậu mãi tốt thì nên chọn iphone chính hãng. Tuy nhiên, mức giá phải trả để có một chiếc iphone chính hãng thường đắt hơn vài triệu đồng so với iphone xách tay.
Thế nhưng, bù lại, nếu chẳng may máy của bạn có hỏng hóc gì thì chúng ta sẽ có thể bạo hành dễ dàng hơn. Còn ngược lại thì bạn có kiến thức về iphone nhưng không dư dả về tài chính thì có thể chọn iphone xách tay để tiết kiệm chi phí.

Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay
Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay


Điểm hạn chế là nếu như bạn phải đem đi bảo hành iphone của bạn sẽ không được bảo hành tại thị trường Việt Nam, ngoại trừ trường hợp các bạn giữ lại hóa đơn mua hàng thì sẽ được bảo hành chính hãng tại Việt Nam.
Còn các trường hợp bạo hành không có hóa đơn iphone của bạn sẽ chỉ còn cách gửi về các quốc gia mà máy được thành phố để bảo hành. Do đó, khi mua máy xách tay thì các bạn hãy tìm đến những hệ thống lớn, có uy tín để mua hàng, còn nếu có thể thì hãy yêu cầu nhân viên đưa cho bạn hóa đơn mua hàng từ phía Apple.


Hy vọng rằng là qua bài viết Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay thì các bạn đã phần nào phân biệt được iphone chính hãng và iphone xách tay để từ đó được ra quyết định phù hợp.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Khác nhau giữa iphone chính hãng và xách tay, nếu có câu hỏi nào vui lòng phản hồi bên dưới bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *