LIỆU BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG Ý NGHĨA CỦA 5 TỪ “VƯƠN LÊN TỪ THẤT BẠI”?

Vươn lên từ thất bại. Có một sự thật mà không ai dám phủ nhận rằng : chưa chắc tất cả mọi người trên thế giới này đều sẽ đạt được thành công như mong muốn, nhưng chắc chắn họ sẽ gặp thất bại ít nhất 1 lần trong cuộc đời?

Bạn sẽ làm gì khi sự thất bại, tuyệt vọng ập đến với bạn trong cùng 1 lúc ? Mình dám chắc ý nghĩ đầu tiên thoáng qua trong đầu của mỗi người chúng ta luôn là sự bỏ cuộc, buông lơi tất cả, bỏ mặc mọi thứ ở phía sau.

Rồi bằng một cách nào đó, chúng ta luôn cố gắng khiến bản thân quên nó đi và nghĩ rằng như vậy mọi thứ sẽ tốt hơn.Nhưng “vươn lên từ thất bại” thật ra không phải là như vậy.Bởi vì bản chất của 5 chữ “vươn lên từ thất bại” này phải có đủ 2 yếu tố :

THỨ 1: PHẢI CHẤP NHẬN RẰNG CHÚNG TA ĐÃ TỪNG THẤT BẠI.

Đây là điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất chúng ta phải làm.Hầu hết chúng ta đều sợ khi phải nhắc về thất bại của bản thân mình. Chúng ta xem nó như là một vết nhơ trong cuộc đời, bắt buộc phải quên đi. Chúng ta xem nó như là một thứ bóng tối ám ảnh không dám nghĩ tới.

Để rồi gán cho thứ chúng ta đang làm để thoát khỏi sự thất bại là cố gắng.Nhưng cho dù sự cố gắng có là miệt mài đến mấy. Mà lại xóa bỏ đi quá khứ, chối bỏ đi sự thất bại mình từng phạm phải thì thực ra bạn chỉ đang trốn chạy khỏi nó mà thôi.Và trốn chạy thì không phải là cố gắng.

VƯƠN LÊN TỪ THẤT BẠI
VƯƠN LÊN TỪ THẤT BẠI
VƯƠN LÊN TỪ THẤT BẠI
VƯƠN LÊN TỪ THẤT BẠI
VƯƠN LÊN TỪ THẤT BẠI
VƯƠN LÊN TỪ THẤT BẠI

Sau đây là 2 câu chuyện có thật:Mark Zuckerberg từng nói rằng Facebook không phải thứ đầu tiên mà anh xây dựng anh từng làm hàng đống thứ như game, chat system, study tool,… và không thứ nào trong đó thành công cho đến khi anh xây dựng lên Facebook.J.K.Rowling cũng có một câu chuyện tương tự, tác giả từng bị 12 nhà xuất bản từ chối vì kịch bản “hư cấu không mang lại giá trị kinh tế” của bộ truyện Harry Potter.

Và cả 2 người họ đều cười khi kể về những lần thất bại này.Thật ra, không chỉ có Mark Zuckerberg và J.K.Rowling. Mà hầu hết những người thành công đều như vậy. Đều mỉm cười và chia sẻ về những lần thất bại trong đời họ, cứ như đó là những chuyện tầm thường.

THỨ 2: CỐ GẮNG ĐÚNG CÁCH VÀ KHÔNG BỎ CUỘC.

Đúng vậy, nếu cố gắng mà không chấp nhận thất bại thì đó là sự trốn chạy.Nhưng nếu chỉ chấp nhận mà không cố gắng thì sao?Đó lại là một sự bỏ cuộc. Cũng là 2 ví dụ trên.Nếu Mark Zuckerberg bỏ cuộc ngay từ những lần thất bại chắc sẽ không có mạng xã hội Facebook lớn nhất thế giới mà chúng ta đang dùng bây giờ.

Nếu J.K.Rowling bỏ cuộc ngay từ những lần từ chối thì chắc sẽ không có bộ truyện huyền thoại nào mang tên Harry Potter.Tất cả họ đều không bỏ cuộc trước thất bại mà xem nó như bàn đạp để bản thân cố gắng dẫn đến những thành công vang dội.Nếu có đủ 2 yếu tố này thì mình tin chắc nổi thất bại sẽ không còn là bóng ma ám ảnh cuộc đời bạn. Sau này nếu bạn thành công, thì câu chuyện của bạn sẽ trở thành những câu chuyện vươn lên từ thất bại cho thế hệ đời sau học hỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *