Nên kinh doanh gì với 5 triệu đồng? Vốn nhỏ thì nên làm gì?

Nên kinh doanh gì với 5 triệu đồng. Xin chào các bạn khán giả đang theo dõi blog 516family.com. Các bạn thân mến! Với nhiều người, số tiền 4-5 triệu đồng chỉ đủ để chi cho một bữa ăn mừng với nhiều người khác thì nó lại bằng cả tháng lương, làm việc vất vả, phải tích cóp mấy tháng mới để giành được số tiền đó ra đầu tư kinh doanh thiếu thể kinh doanh những cái gì, liệu có khả thi hay không?

Đầu tiên phải nói rằng vốn 4 triệu hay ít hơn bữa tiệc khởi nghiệp được, nhưng để làm giàu nhanh quá trình dài hơi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gia tăng thu nhập tức thì để có lãi gấp nhiều lần số vốn ban đầu thì chắc chắn vẫn có cách đấy.
Chỉ cần bạn sử dụng hợp lý và có tính toán trong cách kinh doanh quấn vài triệu đồng vẫn hoàn toàn có ích. Năm 2021 rồi có 5 triệu trong tay thì có thể làm nên chuyện hay không ít ỏi thì những mô hình kinh doanh nào chắc là sự lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Kinh doanh đồ đã qua sử dụng

Một kinh doanh đồ second hand, bạn có thể kinh doanh quần áo, giày dép, túi xách sẽ biến hẹn tại các trường đại học, các khu công nghiệp, với công nhân và sinh viên, những đối tượng khách hàng nhạy cảm về giá, bạn có thể chọn những sản phẩm giá rẻ để bán cho họ.

kinh doanh gì với 5 triệu đồng
Nên kinh doanh gì với 5 triệu đồng


Đây cũng là một hình thức kinh doanh với số vốn ít nhưng giúp bạn thu hồi vốn nhanh chóng. Mọi điều quan trọng nữa là bao nhiêu? Nên chọn những địa điểm bán nhà thích hợp để ít cạnh tranh và khách hàng có nhu cầu cao đối với sản phẩm của bạn.
Hai, đầu tư bạn nên tính toán để việc đầu tư được suôn sẻ, hãy chọn các mặt hàng bạn dự định kinh doanh ghi chép thật chi tiết những dụng cụ, nguyên liệu và chi phí tương ứng. Có thể trong quá trình kinh doanh buôn bán sẽ có một số khoản chi phí phát sinh.
Vì vậy, bạn nên để dư ra một khoản tiền đề phòng rủi ro sử dụng khi cần. Với số vốn đầu tư nhỏ, bạn cần chịu khó một chút, không có của thì có công. Khi bỏ ra công sức, bạn sẽ thu về được những thành tích xứng đáng và trở thành nhà môi giới.
Bạn có thể tạo ra môi trường giúp người bán và người mua gặp nhau. Để làm được điều này, bạn cần có mối quan hệ tốt hoặc am hiểu về mạng xã hội, công nghệ thông tin. Ở các thành phố lớn. Vấn đề về quê và cho thuê nhà trọ đang rất được nhiều người quan tâm.
Bạn có thể tìm đến những người cho thuê, giúp họ đăng tải những thông tin cho thuê nhà và nhận hoa hồng.

Kinh doanh đồ handmade – Nên kinh doanh gì với 5 triệu đồng

Nếu là người khéo tay, bạn có thể nghĩ đến việc kinh doanh những món đồ handmade. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đến xu hướng của thị trường.
Ví dụ, nếu bạn chọn đối tượng khách hàng là giới trẻ thì bạn phải cập nhật thường xuyên xu hướng có nhân vật nào mới nổi, có sự kiện nào được giới trẻ quan tâm? Hãy lấy ý tưởng từ thực tế để làm những món đồ handmade. Như vậy, khả năng bán hàng và tư lợi nhuận sẽ cao hơn

kinh doanh gì với 5 triệu đồng
Nên kinh doanh gì với 5 triệu đồng

Cộng tác viên bán đồ online

Ngày nay, các công ty bán hàng trực tuyến đường đăng tin tuyển cộng tác viên. Khi càng có nhiều người quảng bá sản phẩm, thương hiệu thì họ có thể tăng doanh thu và lợi nhuận nhanh chóng. Đứng trước nhiều sự lựa chọn, bạn nên tìm một công ty, một thương hiệu nổi tiếng, uy tín, được nhiều người biết đến và trở thành cộng tác viên của họ.
Với mỗi sản phẩm bán được, bạn sẽ kiếm được một khoản tiền hoa hồng nhất định. Công việc kinh doanh này ít rủi ro. Bạn có thể chủ động thời gian để bán hàng, đồng thời có thêm nguồn thu nhập cháu bán hàng vào dịp lễ và dịp lễ vì nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao.

kinh doanh gì với 5 triệu đồng
Nên kinh doanh gì với 5 triệu đồng

Đây là thời điểm tốt để bạn có thể kinh doanh kiếm lời, chẳng hạn như bán hoa và ngày lễ tốt nghiệp tại một trường đại học nào đó và những món quà xinh xắn, ý nghĩa. Vào dịp mùng tám, tháng ba hai mươi tháng Mười, bài sô cô la và dịp va len thai, hãy tận dụng những ngày lễ để kinh doanh Tuy nhiên, trong những ngày này, không chỉ nhu cầu và số lượng người bệnh, anh cũng tăng cao, bạn cần phải chuẩn bị từ trước đó một vài tháng để có thể mua được những nguồn hàng giá rẻ và chọn được địa điểm kinh doanh thích hợp nhất, gây kinh doanh sản phẩm.

Theo xu thế, bạn có thể bán những mặt hàng như dao đa năng, móc khóa ngộ nghĩnh, chậu cảnh giá rẻ. Những mặt hàng được cho là xu thế trong thời buổi hiện tại. Để biết được mặt hàng nào là xu thế, bạn nên tìm hiểu trên những mạng xã hội.
Nhiều website khả năng tiêu thụ những mặt hàng này theo xu thế khá nhanh, số lượng đối thủ cạnh tranh không quá nhiều. Tất nhiên, đối với số vốn 5tr đồng, bạn nên lựa chọn những mặt hàng giá rẻ, phù hợp. bàn giao tại các trường học Các trường đại học, cao đẳng là địa điểm thuận lợi để bạn có thể kinh doanh vì nơi đó có một lượng khách hàng khổng lồ cho bạn.

Kinh doanh đồ ăn vặt, trà sữa, trà chanh

Với số vốn 4tr đồng, bạn có thể kinh doanh những món đồ ăn vặt, trà sữa, nước giải khát. Tuy nhiên, chị bán ở các trường đại học. Bạn nên chú ý đến việc định giá bán. Sinh viên thường có xu hướng mua những mặt hàng giá rẻ. Họ cũng thường xuyên so sánh về giá trước khi quyết định mua hàng.

Nếu bán hàng với giá rẻ hơn, lượng khách hàng tìm đến bạn sẽ nhiều hơn, khả năng thu hồi vốn và lợi nhuận kinh doanh sẽ cao hơn. Tín bán đồ ăn tại hội chợ Những hội chợ mở ra vào ngày cuối tuần là cơ hội tốt để bạn có thể kinh doanh buôn bán với số vốn đầu tư ban đầu là khoảng từ 700000 đến 1000000 đồng tiền thuê gian hàng và 2000000 đồng tiền mua nguyên liệu thông thường về kinh doanh tại các hội chợ sẽ giúp bạn có thể thu hồi vốn nhanh chóng trong khoảng hai ngày cuối tuần

kinh doanh gì với 5 triệu đồng
Nên kinh doanh gì với 5 triệu đồng

Nếu siêng năng dậy sớm, bạn không những có thể thu hồi vốn mà còn có lợi nhuận. Thế nhưng bạn phải biết cách vô nguyên liệu. Những chợ đầu mối có bán những nguyên liệu vừa tươi, vừa rẻ, đồng thời kỹ năng nấu nướng cũng rất quan trọng trong trường hợp này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều vốn. Khi mới khởi nghiệp, mày bắt đầu. Những con số nhỏ bắt đầu kinh doanh ít vốn là điều không hề dễ dàng trong thời buổi kinh tế hiện nay, mặc dù bạn có ý tưởng độc đáo, khác biệt nhưng lại gặp một số vấn đề nên bỏ giờ.
Chính vì thế, ngay từ khi mới bắt đầu, bạn cần xác định rõ ràng, cụ thể cho công việc kinh doanh của bản thân. Vậy làm thế nào để kinh doanh vốn ít mà vẫn thành công? Các mức hoàn hảo cần thực hiện theo bước chân vào thương trường là gì?

Các bạn hãy cùng bí quyết thành công theo dõi ngay sau đây nhé.

Bước 1: Xác định rõ mục tiêu kinh doanh

Nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp luôn muốn kinh doanh lĩnh vực này, sản phẩm khác nhưng họ lại bỏ qua bước xác định mục tiêu kinh doanh đầu tiên.
Nếu bạn làm tốt công việc này, bạn sẽ thấy được cơ hội thành công đang mở ra. Bạn muốn mình độc lập về tài chính hay chỉ muốn thành lập công ty nhỏ, thích làm việc và kiếm thu nhập ổn định. Bạn cần trả lời những câu đó trước khi muốn khởi nghiệp.

Dĩ nhiên, muốn vẽ ra con đường thì bạn phải có điểm đầu và điểm cuối. Những mục tiêu về thành quả chính là động lực để bạn cố gắng, là cái đích cho mọi ý tưởng của bạn. Liệt kê các mục tiêu sẽ giúp bạn tạo lập nên coi kinh doanh chi tiết và chính xác hơn.

Bước 2: có ý tưởng kinh doanh phù hợp.

Lý tưởng là yếu tố khởi đầu giúp bạn thuận lợi cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cần có những sáng kiến phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế. Có thể bạn có ý tưởng hay cả triển vọng táo bạo nhưng đó lại không phải là chuyên môn của bạn và cần nhiều nguồn vốn để thực hiện. Bên cạnh đó, bạn hãy chọn lý tưởng phù hợp với nhu cầu của thị trường nơi bạn đang đi kinh doanh. Bởi dù cho ý tưởng của bạn có đột phá hay đến mấy nhưng khách hàng không cần thì khó thực hiện. Do đó, bạn cần phải xác định đối tượng ngay từ đầu và tìm hiểu nhu cầu của họ trước khi muốn kinh doanh. Lý tưởng giống như linh hồn khi bạn bắt đầu là bản kế hoạch kinh doanh. Đó là nền tảng để bạn thành công, là mục tiêu mà bạn mới xây dựng. Chính vì vậy, bước đầu tiên trước khi bản kế hoạch kinh doanh chi tiết xây dựng cho mình mọi ý tưởng thật độc đáo, đừng ngại nói điên rồ hay viễn vông.
Không ai đánh thuế giấc mơ. Điều quan trọng là cách bạn hiện thực hóa giấc mơ ấy như thế nào thôi. Nhưng ai đã từng nghĩ loài người có thể làm chủ bầu trời cho đến khi anh em nhà sáng tạo ra máy bay? Thế nên khi bắt đầu biết kế hoạch kinh doanh, hãy tìm một ý tưởng tiềm năng, ít đường hoàng nhất. Điều này quyết định tới hơn 50 % tỷ lệ thành công của bạn.

Bước 3: Nghiên cứu và phân tích thị trường trước

Khi xây dựng kế hoạch kinh doanh nhất định Biết ta trăm trận trăm thắng, thương trường là cuộc chiến khốc liệt giữa hàng trăm kẻ đối đầu khác nhau.
Muốn vươn lên, bạn buộc phải hiểu rõ mọi yếu tố môi trường xung quanh. Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong cách lập bản kế hoạch kinh doanh mà bạn cần nhớ. Bạn cần hiểu về thị trường mà mình nhắm tới. Yếu tập khách, hạng mục tiêu của mình. Nhiều đối thủ kiểu lĩnh vực kinh doanh hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức nhất có thể.

Bước 4: Đừng bao giờ nghĩ bố nhiều người kinh doanh được.

Ý bạn là người trẻ muốn khởi nghiệp nhưng gặp vô đít thì đừng bao giờ suy nghĩ trong đầu không có tiền thì làm sao tôi kinh doanh.

Đó là một suy nghĩ, là rào cản khiến bạn dừng ý định kinh doanh nhỏ của mình bên cạnh các thị trường. Chính vì thị trường ngách luôn có khách hàng cho bạn cách khác. Để kinh doanh nhỏ, bạn chỉ cần có một ý tưởng tốt, cụ thể và sự nhạy cảm của một người kinh doanh giỏi thì khả năng thành công của bạn đã đạt 70 % dưới đây Thị trường không quan tâm bạn bỏ ra bao nhiêu mà họ quan tâm, bạn cung cấp đủ mặt hàng mà thôi.


Bước 5: nên trận hàng từ các nguồn uy tín, giá cả hợp lý.

Kinh doanh một ít thì nguồn hàng giá rẻ là điều rất được người kinh doanh lựa chọn. Sản phẩm giá rẻ sẽ giúp bạn có một mức giá cạnh tranh nhất và nhanh chóng thu hồi được vốn. Đương nhiên, chất lượng sản phẩm là yếu tố tiên quyết. Đinh tư duy ngắn hạn thương hiệu sẽ là thứ đi theo doanh nghiệp của bạn trong suốt thời gian dài. Nói không với những sản phẩm kém chất lượng, chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, hãy mang đến những sản phẩm chất lượng bài di tích lũy uy tín cho doanh nghiệp và khách hàng sẽ quay lại lần nữa.

Bước 6: Nói không với các khoản chi không cần thiết

Để một doanh nghiệp vận hành hiệu quả trong thời gian đầu, kiểm soát các khoản chi là điều cần thiết. Cắt giảm các chi phí không cần thiết, nhưng nhờ sự doanh nghiệp nhỏ, không cần phải có đầy đủ các bộ phận bạn hoàn toàn có thể tôi ao sâu để tiết kiệm chi phí hàng tồn kho, đừng sản xuất ồ ạt trong thời gian đâu. Văn phòng tận dụng các mô hình văn phòng tiết kiệm thay vì thuê các sàn văn phòng truyền thống tối ưu quy trình vận hành từ đầu vào đến đầu ra, cắt giảm các bước không cần thiết. Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí cũng là một phương án khả thi.

Bước 7: Tận dụng các nền tảng có sẵn

Marketing thời kỳ công nghệ ngày càng phát triển, do đó có nhiều cách quảng bá cho doanh nghiệp mà không hề tốn kém. Đây là phương thức tuyệt vời để quảng bá, xét nghiệm và tương tác với các khách hàng tiềm năng, các nền tảng mạng xã hội với lượng người dùng lớn sẽ là những thị trường không thể tiềm năng hơn cho bạn.
Khai thác bệnh hoàn toàn không mất phí khi đăng những thông tin, hình ảnh về sản phẩm trên các mạng xã hội này. Ngoài ra, cách tận dụng các công cụ quảng cáo trên mạng xã hội là một cách không thể tuyệt vời hơn để phát triển thương hiệu của bạn. Chi phí bỏ ra thấp hơn nhiều so với việc treo banner, hoặc website cũng là phương tiện quảng bá. Bạn nên chú trọng vì đây chính là bộ mặt của thương hiệu trên internet. Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư thiết kế một website đại diện cho doanh nghiệp của bạn.

516family.com còn cung cấp trọn gói các dịch vụ

Tổng kết

Bài viết chia sẻ góc nhìn của mình về việc kinh doanh với số tiền rất nhỏ? bạn có thể bắt đầu với nhiều cách khác nhau, mỗi chúng ta đều có những mối quan hệ xã hội khác nhau, cơ hội cũng đến từ đó. 516family.com chúc các bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *