Những Tháng Sinh Sau Giúp Bé Thành Đạt?

Bây giờ cả hai đã có kế hoạch mang thai, mẹ chồng biết tin thì mừng lắm, mẹ chồng mong con dâu có thể mang thai vào mùa thu để tháng 5 năm sau sinh con. Bà cụ cho rằng đứa trẻ sinh vào tháng này sẽ có nhiều triển vọng khi lớn lên nhưng cô con dâu lại cho rằng quan điểm của mẹ chồng chỉ đơn giản là viển vông, không có cơ sở khoa học.

Trẻ sinh vào hai tháng tốt, tháng sinh tốt, chăm trẻ

Tuy nhiên, đứa trẻ nào cũng phải sinh ra, để gia đình hòa thuận, con dâu cũng chấp nhận lời đề nghị của mẹ chồng, đứa trẻ chào đời vào tháng 5 như mong đợi. Khi còn nhỏ, cháu học nhanh hơn các bạn cùng lứa tuổi về nói hay đi, giờ cháu học tiểu học, điểm các môn đều rất tốt, có năng khiếu nghệ thuật và thường tham gia biểu diễn nghệ thuật thay mặt trường. Giành vinh quang về cho trường.

Trẻ sinh vào hai tháng tốt, tháng sinh tốt, chăm trẻ

Trên thực tế, ngay từ tháng sinh bạn đã có thể thực sự nhìn thấy được thành tựu sau này của trẻ, đặc biệt là trẻ sinh vào hai tháng này thì khi lớn lên chúng rất có thể có tương lai tốt đẹp, cha mẹ không nên quá làm ngơ và hiểu rằng không có hại gì.

Hai tháng nào?

①: tháng 5

Có hai thuật ngữ mặt trời trong tháng Năm, một là lập Hạ và hai là Tiểu mãn. Những đứa trẻ sinh vào tháng này nhìn chung cởi mở hơn và sở hữu tài năng xuất chúng. Họ thích vẻ đẹp của thiên nhiên, có khi ở trong công viên cả một ngày, chỉ để quan sát sự sinh trưởng của động thực vật, họ có đủ kiên trì để đạt được mục tiêu của mình, và những người như vậy, khó có thể không thành công.

Theo quy ước, tiết tiểu mãn là khoảng thời gian bắt đầu từ khoảng ngày 21 hay 22 tháng 5 khi kết thúc tiết lập hạ và kết thúc vào khoảng ngày 5 hay 6 tháng 6 trong lịch Gregory theo các múi giờ Đông Á khi tiết mang chủng bắt đầu.
Trẻ sinh vào hai tháng tốt, tháng sinh tốt, chăm trẻ

②: Tháng 9

Trẻ sinh vào tháng 9 không hướng ngoại như trẻ sinh vào tháng 5, và ở một mức độ nào đó chúng tỏ ra thụ động. Nhưng chúng rất thân thiện, cha mẹ không cần lo lắng rằng chúng sẽ gặp phải các vấn đề xã hội trong tương lai, và trẻ sinh vào tháng 9 có óc sáng tạo và trí tưởng tượng tuyệt vời, và chúng sinh ra đã đủ bình tĩnh khi đối mặt với khó khăn. Có tố chất của người lãnh đạo.

Trẻ sinh vào hai tháng tốt, tháng sinh tốt, chăm trẻ

Con cái là niềm hy vọng của một gia đình, dù có bao nhiêu ưu điểm vốn có thì là cha mẹ vẫn phải dùng những phương pháp đúng đắn để giáo dục con cái trở nên tốt hơn.

Cha mẹ giáo dục con cái như thế nào cho đúng?

1. Cho trẻ đủ sự tôn trọng

Nhiều phụ huynh không bao giờ hỏi ý kiến ​​con khi đăng ký tham gia các lớp đào tạo. Họ luôn cảm thấy con còn nhỏ, chưa hiểu gì nên người lớn có thể giúp con hoạch định tương lai. Nhưng trên thực tế, ngay cả những đứa trẻ nhỏ tuổi nhất cũng có lòng tự trọng, vì vậy cha mẹ nên dành cho chúng sự tôn trọng vừa đủ, khi có chuyện liên quan đến con cái thì nên trao đổi với chúng nhiều hơn, không nên khiển trách con cái trước mặt người ngoài.

Trẻ sinh vào hai tháng tốt, tháng sinh tốt, chăm trẻ

2. Dạy trẻ biết phân biệt đúng sai

Tất nhiên, cha mẹ cũng phải dạy con biết phân biệt đúng sai, từ đó mới có quan điểm đúng, phần lớn trẻ em ngày nay là con một trong gia đình, nên cha mẹ muốn nuông chiều chúng.

Nhưng tình yêu chân chính không phải chỉ để nuông chiều con cái, sự buông thả của cha mẹ thực sự gây hại cho chúng. Khi con cái lớn lên, cha mẹ phải cho chúng biết rõ ràng điều gì có thể làm và điều gì không được chạm vào, và một người phải có điểm mấu chốt của riêng mình. Nếu không, đứa trẻ sẽ trở thành một người không phân biệt được đúng sai, và cuối cùng mắc sai lầm lớn.

Trẻ sinh vào hai tháng tốt, tháng sinh tốt, chăm trẻ

3. Cha mẹ làm gương

Để con cái trở nên tốt hơn, cha mẹ phải học cách làm gương, trước hết là tự điều chỉnh lời nói và việc làm của mình. Xét cho cùng, con cái dành thời gian lâu nhất với cha mẹ, và chúng là những người bắt chước cha mẹ tốt nhất. Vì vậy, cha mẹ phải biết kiềm chế bản thân, kiềm chế lời nói và việc làm của mình, để đứa trẻ học cách trở thành một người có phẩm chất và được tu dưỡng dưới sự tác động tinh tế của cha mẹ.

Trẻ sinh vào hai tháng tốt, tháng sinh tốt, chăm trẻ

So với các yếu tố bẩm sinh, tác động của giáo dục có được đối với trẻ cũng quan trọng không kém, cha mẹ không nên bỏ qua. Khi con đến với thế giới này, gia đình giống như ngôi trường đầu tiên con bước vào, cha mẹ là người thầy đầu tiên của con, sau này con cái có ngoan hay không đều phụ thuộc vào sự giáo dục đúng đắn của cha mẹ.

Trẻ sinh vào hai tháng tốt, tháng sinh tốt, chăm trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *