Sàn thương mại điện tử ở Việt Nam ngưng kinh doanh sản phẩm H&M

Sàn thương mại điện tử ở Việt Nam ngưng kinh doanh sản phẩm H&M

Ông Đạt Phạm – CEO của Công ty CP Fado Việt Nam – thông báo: Từ 0 giờ ngày 7/4/2021, trên sàn thương mại điện tử Fado.vn sẽ ngưng kinh doanh tất cả các sản phẩm H&M từ các quốc gia khác. “Đội ngũ Fado là người Việt Nam, chúng tôi không hợp tác với thương hiệu không tôn trọng chủ quyền Việt Nam” – ông Đạt nhấn mạnh.

Sàn thương mại điện tử đầu tiên ở Việt Nam ngưng kinh doanh sản phẩm H&M
Trang chủ của Fado thông báo việc ngưng kinh doanh sản phẩm H&M

Có thể nói, đây là sàn thương mại điện tử đầu tiên ở Việt Nam chính thức thông báo việc ngừng kinh doanh vô thời hạn các sản phẩm thương hiệu H&M do liên quan đến bản đồ hình lưỡi bò trên trang web của hãng này.

Cách đây 3 ngày, mạng xã hội Facebook đã hình thành một nhóm kêu gọi tẩy chay H&M. TaychayHM trở thành xu hướng dẫn đầu trên Twitter ở Việt Nam ngày 3/4. Dư luận Việt Nam khẳng định hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế, còn H&M vì lợi nhuận mà không tôn trọng, gây hại cho chủ quyền của Việt Nam.

Tại Việt Nam, H&M mở cửa hàng đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 9/2017. Chỉ 2 tháng sau, H&M tiếp tục mở cửa hàng tại Hà Nội. Tính đến thời điểm hiện tại, H&M đang có 12 cửa hàng tại Việt Nam, gồm 5 cửa hàng ở Hà Nội, 4 cửa hàng ở TP. Hồ Chí Minh và 3 cửa hàng ở Cần Thơ, Đà Nẵng và Hạ Long.

Được thành lập vào năm 2014, Fado thuộc top 5 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam (theo thống kê Iprice). Đặc điểm riêng của Fado là nền tảng Thương mại điện tử xuyên biên giới (Cross-Border E-Commerce), thực hiện sứ mệnh giúp từng cá nhân, doanh nghiệp Việt giao thương trực tiếp với thế giới đơn giản hơn qua thương mại điện tử. Fado tạo ra sự khác biệt khi có thể giúp khách hàng địa phương dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm toàn cầu, như từ các thị trường phát triển như Mỹ, Nhật Bản và Đức. Việc có ngay 1 thiết bị vừa ra mắt để phục vụ cho hoạt động học tập, nghiên cứu, lao động sản xuất hay đơn giản là giúp đời sống người Việt tiện nghi, hạnh phúc hơn là một nhu cầu chính đáng trong nền kinh tế hội nhập.

Minh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *