Tại sao các nhà đầu tư vẫn đổ hàng nghỉn tỷ vào các sàn thương mại điện tử mặc dù lỗ

Ảnh đại diện Lê Ngọc Tiến
Tại sao các nhà đầu tư vẫn đổ hàng nghỉn tỷ vào các sàn thương mại điện tử mặc dù lỗ

Tại sao các nhà đầu tư vẫn đổ hàng nghỉn tỷ vào các sàn thương mại điện tử mặc dù lỗ mà thậm chí là càng ngày càng rót bao nhiêu bốn hơn. Xin chào rất vui được gặp lại các blog chia sẻ 516family.com kiến thức thú vị Không ít người thắc mắc về việc tại sao các sàn thương mại điện tử lại có thể vô tư, bình thản, hoạt động rất sôi nổi, khuyến mãi tràn lan.

Xin cho người dùng trong khi báo cáo cho thấy họ lỗ đen cả nghìn tỷ tỷ, con số rất kinh khủng. Hay hình dung nếu bạn có 10000 nhân viên làm việc, trung bình mỗi người lương 10 triệu thì với 1000 tỷ, bạn có thể trả lương cho họ trong gần một năm.

sàn thương mại điện tử
sàn thương mại điện tử

Tại sao và tại sao trong bài này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm lời giải cho câu hỏi nó? Trước khi đến với câu trả lời, chúng ta hãy cùng xem các sàn thương mại điện tử đã lo khủng thế nào trong những năm qua.

Được thành lập tháng 3 năm 2010, từ một trang bán sách tiếng Anh online nay đã trở thành một trong đám sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam tính đến năm hai không mười chín, đang xếp thứ tư về tổng số lượt truy cập vài video Games lại công ty sở hữu nhiều cổ phần nhất tại TIKI với 28,8 % và cho đến bây giờ đã lỗ tới hơn 1300 tỷ, chỉ riêng năm hai không mười tám là gần 800 tỉ.

Sau khi đặt chân vào Việt Nam cuối năm 2016, do PGE là một câu chuyện ý của Sinh Ga Bo, nhưng chủ sở hữu công ty đó lại là một công ty lớn của Trung Quốc, hiện tại không chỉ hoạt động ở Việt Nam mà còn sáu nước nữa, bao gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan nghìn đô và Philippin.

sàn thương mại điện tử
sàn thương mại điện tử

Chỉ trong 3 năm đặt chân đến Việt Nam sắp, FBI đã đóng góp cho đất nước ta khoản Zalo 2700 tỷ gấp đôi là ra đa và sắp đi cũng là sàn thương mại điện tử dẫn đầu về lượng người dùng Việt Nam, tiếp theo là đại thiếu gia và cũng là con nuôi của gã khổng lồ Alibaba, một trong những tập đoàn lớn nhất Trung Hoa lan đến Việt Nam với tâm lý không có gì ngoài Tiền Dung Tiên để đè chết đối thủ

Bằng chứng là chỉ riêng năm hai không mười, tám là do đa lỗ tới 2100 tỷ và tổng số lỗ từ 2012 đến nay là 5400 tỷ, gấp đôi so bì Mặc dù chịu chơi như vậy nhưng hiện chỉ xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng, thua cả Thế Giới Di động sản thương mại ít đô tiền nhất.

Có vẻ như thương mại điện tử Việt Nam là một cuộc chơi cho những công tử Bạc Liêu với sở thích đốt tiền nhưng tại sao kinh doanh thì phải hướng đến lãi mà các công ty càng lỗ càng đốt nhiều tiền hơn. Nghe có vẻ khó hiểu cho đến khi các bạn biết những điều này.

Thứ nhất, thương mại điện tử là lĩnh vực ngốn rất nhiều tiền lỗ là điều hiển nhiên. Trong những năm đầu Amazone cũng vậy, phải chịu lỗ tới 8 năm liên tục mới có thể trở thành sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Ca trang thương mại điện tử Việt Nam cũng đồng ý với tư duy đó.

Thế nên lỗ với họ là điều hết sức bình thường và đã được dự tính từ trước. Họ chấp nhận lỗ để giành thị phần. Thị Vân hay lượng người dùng là tài sản lớn nhất của các sàn thương mại điện tử khi họ chiếm được thị phần và đánh bại đối thủ, lúc đó họ mới bắt đầu kiếm lợi nhuận.

sàn thương mại điện tử
sàn thương mại điện tử

Thứ hai, có nhiều trang thương mại điện tử, hoạt động kinh doanh kiếm lợi nhuận chỉ là phụ mang mục đích của họ để có được dữ liệu khách hàng phục vụ cho những mục đích khác, ví dụ như vin gờ, rúp họ phát triển à? Đây rồi không hề quan tâm tới lợi nhuận từ việc bán hàng mà mục đích của họ hoàn thiện hệ sinh thái của mình là cái chiến lược kết

hợp với viêm mắt cậu để tiêu thụ các sản phẩm độc quyền của pin cũng như tăng giá trị cho việc này đi hoặc như là ra đa với mục tiêu của kẻ đứng sau là A li ba ba thì không phải kinh doanh để lấy lãi, mà mục tiêu của Jack Ma là để giúp các doanh nhân, các doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc vươn ra cạnh tranh với trên thế giới mà là do đa là một kênh phân phối hiệu quả.

Lý do thứ ba khiến cho các công ty thương mại điện tử trương lỗ, đó là mặc dù họ lỗ như hệ thống của họ ngày càng lớn mạnh, kéo theo đó là giá cổ phiếu tăng từ việc bán cổ phiếu họ sẽ kiếm được tiền và số tiền này còn vượt xa, còn lỗ kia các bạn có thể thấy là do ba.

Mặc dù lỗ 6000 tỉ trong kinh doanh nhưng con tim này lại được định giá lên tới 1 tỷ đô la năm 2016 và hiện tại là hơn 4 tỷ đô la do Alibaba bỏ ra. Như vậy, các bạn thấy việc kinh doanh thua lỗ chẳng là vấn đề gì, miễn là các công ty này ngày càng lớn mạnh và được định giá ngày càng cao thì những người sở hữu công ty văn cứ kiếm được tiền thương mại điện tử là một cuộc chơi đốt tiền rất khốc liệt.

sàn thương mại điện tử

Chẳng biết tương lai nào sẽ sống, ông nào chết, nhưng chắc chắn một điều đó là hiện tại các công ty này còn cạnh tranh nhau thì người dùng còn được lợi. Ngày xưa làm gì có chuyện các cửa hàng truyền thống giảm giá đến 50 % lại còn miễn phí giao hàng đến tận cửa nhà bạn.

sàn thương mại điện tử

Nhưng nhờ có thương mại điện tử mà điều đó đã xảy ra và trở thành rất bình thường và quen thuộc với mọi người. Dù sao thì là những người dùng và những xóm nhỏ chúng ta nên cảm ơn các trang thương mại điện tử nhờ có họ mà việc mua bán trở nên dễ dàng hơn, với người dùng thì được hưởng mức giá cạnh tranh hơn và dịch vụ chuyển hàng thuận tiện hơn, nhất là với những nơi xa xôi Còn với ca sốt thì nếu kinh doanh có tâm và có uy tín, họ sẽ được tiếp cận lượng khách hàng lớn và bán được nhiều hàng hơn so với kinh doanh truyền thống.

516family.com còn cung cấp trọn gói các dịch vụ

0 bình luận cho “Tại sao các nhà đầu tư vẫn đổ hàng nghỉn tỷ vào các sàn thương mại điện tử mặc dù lỗ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Search