Tìm việc content hay đi xin việc content? Làm sao để vượt qua vòng phỏng vấn?

Tìm việc content hay đi xin việc content? Content hay các công việc khác thì vẫn cần 1 công việc cố định để có thể học hỏi thêm cũng như tích lũy thêm các kỹ năng cho công việc, nghề nghiệp của mình.

Trong 1 thời gian dài tôi là người thường phỏng vấn các bạn content đi xin việc và có 1 số chia sẻ để các bạn có tâm lý hoặc có những chuẩn bị cho mình trong những buổi phỏng vấn.

Tìm việc content hay đi xin việc content?

Tìm việc content hay đi xin việc content? Đầu tiên bạn phân biệt được là mình đi xin việc hay đi tìm việc, đối với công việc thì bạn đi tìm chứ không xin, không xin và cũng không cho gì ở đây cả? đi làm lãnh lương chứ có xin lương đâu? Mà xin thì ai cho?

Tìm việc content hay đi xin việc content

Với tâm thế này sẽ giúp bạn tự tin hơn, chủ động hơn với tư cách là người tìm và mong muốn được ứng tuyển ở vị trí này, còn nếu bạn nghĩ là mình đi xin việc thì bạn đã ở thế bị động rồi? tất cả những câu hỏi của bộ phận tuyển dụng đều làm cho bạn bất ngờ hoặc phải mất 1 thời gian để suy nghĩ hoặc đơn giản hơn, dễ nhận biết hơn đó là những biểu hiện ở khuôn mặt hoặc những cử chỉ hành động của bạn?

Những người phỏng vấn bạn đều có kinh nghiệm nhìn người, họ đoán được bạn có đang nói dối hoặc đang che dấu sự thiếu tự tin hoặc đang bị động? điều này ít nhiều sẽ bị tác động và chắc chắn họ sẽ deal lương của bạn thấp xuống so với mức lương sàn.

Tìm việc nghĩa là khi bạn đọc 1 tin tuyển dụng ở đâu đó trên google và bạn thấy rằng mình có khả năng làm được công việc đó với 1 mức lương cụ thể?

Tìm việc content hay đi xin việc content

Cần chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn?

Trước khi đi phỏng vấn bạn phải tìm hiểu về công ty bao gồm: ngày tháng năm thành lập công ty, do ai sang lập, hiện tại do ai đang làm chủ và thay đổi lớn nhất vào những thời điểm nào? họ làm gì hoạt động mạnh nhất ở lãnh vực nào? Có như vậy bạn sẽ chủ động hơn trong các buổi phỏng vấn và bạn cũng gom lại cho mình những thứ mạnh nhất và các kịch bản cho những câu hỏi của đơn vị tuyển dụng.

Tìm việc content hay đi xin việc content

Ví dụ: 1 công ty chuyên về viết website, thì chắc chắn các công việc liên quan tới nghề content sẽ là viết blog, viết bài PR? Viết các bài giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ, những thứ này bạn đã làm đã có kinh nghiệm thì chuẩn bị hết nhé.

Một câu hỏi tiếp theo là bạn đã làm ở những công ty nào? Chức danh gì? Môi trường ở những công ty đó thế nào?

Tại sao bạn lại nghỉ việc?

Câu hỏi này bạn sẽ trả lời như thế nào? hãy chia sẻ nó ở phần comment bên dưới bạn nhé.

Tìm việc content hay đi xin việc content

Câu cuối cùng và là câu chốt quyết định sự thành bại của buổi phỏng vấn?

Các nhà tuyển dụng họ thường có 1 câu hỏi để chốt ứng viên? Thường sẽ là ‘’ em có mong muốn gì cho công việc này’’ hoặc ‘’ em có câu hỏi nào cho công ty không?’’

Những câu hỏi này nếu nghe lần đầu bạn sẽ thấy nó bình thường hoặc bạn sẽ trả lời là em ‘’ không hỏi gì thêm ạ’’ nếu trả lời như vậy thì khả năng cao là bạn đã bị đánh trượt rồi? vậy nên hỏi như thế nào?

Tìm việc content hay đi xin việc content

Nên là em đã tìm hiểu khá kỹ về công việc này? Em biết chiến lược những năm qua của công ty mình nhưng chưa hiểu nhiều lắm về chiến lược và tầm nhìn trong những năm sắp tới? anh chị có thể nói cho em hiểu rõ hơn để em có định hướng về nghề nghiệp của mình được không ạ?

Nếu câu trả lời của bạn như thế này thì xin chúc mừng, khả năng cao là bạn sẽ được tuyển dụng. Vì nhà tuyển dụng luôn mong muốn 1 ứng viên ngoài kỹ năng chuyên môn tốt phải định hướng được công việc, phải yêu nghề và đặc biệt là họ biết ứng viên mong muốn gì? Có thực sự gắn bó với doanh nghiệp hay không?

Ứng viên cũng nên hỏi thêm các câu hỏi về quyền lợi cụ thể?

  • Ngoài công việc chính là Content công ty giao cho, nếu e có ý tưởng e có thể lên bài không? khi có ý tưởng e phải trình bày với ai?
  • Chế độ nghỉ phép như nào? cơ chế tăng lương như nào?
  • Công ty có yêu cầu làm ngoài giờ không ví dụ lên Content gấp,.. hỏi càng kĩ càng sâu càng chứng tỏ bạn có kinh nghiệm và nghiêm túc với công việc
  • Chế độ bảo hiểm ngày phép năm, teambuilding? Và các quyền lợi khác nếu có sẽ như thế nào?
  • Vấn đề lương thì tính như thế nào? Bạn sẽ nhận lương Net hay lương Gross, ngày nhận lương là ngày bao nhiêu? Có tính KPI hay không?

Tổng kết:

Bên trên là những chia sẻ của tôi cho những bạn content mới khi đi tìm việc, hãy chủ động đặt ra những vấn đề, những câu hỏi của mình? Tất cả những thắc mắc cho công việc mới nếu không làm rõ từ đầu sau này rất khó để sửa lại.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm các bài viết khác tại đây

516family.com cung cấp rất nhiều các dịch vụ về chụp ảnh, chỉnh sửa hình ảnh, viết content cho doanh nghiệp đặc biệt tôi cung cấp các gói thương mại điện tử trọn gói với mức ưu đãi lớn và rất nhiều các dịch vụ đi kèm, vui lòng inbox hoăc zalo 0915 648 885.

Chân thành cảm ơn!

Tham Gia Hội Nhà Bán Hàng Trên Sàn TMĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *