Trang trí, bố trí phong thủy ngày cưới nên lưu ý

Chuẩn bị trưng bày bàn thờ ngày cưới

Phong thủy bàn thờ gia tiên trong ngày cưới rất quan trọng bởi đây là nơi mà mọi người sẽ thực hiện các nghi lễ cưới hỏi theo phong tục truyền thống. Bởi vậy, cần quan tâm tới cách trưng bày mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới đẹp và hướng dẫn chọn nên cắm hoa gì, kiểu cách cắm hoa (bông), đĩa – mâm trái cây chưng bày trên bàn thờ trong ngày cưới cho nhà trai, nhà gái chuẩn nhất.

516family.com11

Chuẩn bị bày bàn thờ gia tiêng trong ngày cưới theo phong thủy

Cách bày bàn thờ gia tiên trong ngày cúng đẹp và chuẩn phong thủy, theo thông lệ đó là:

– Có chữ song hỷ trên bàn thờ gia tiên ngày cưới

– Lựa chọn vật phẩm thờ cúng gia tiên: Thường không thiếu ngoài bát hương và vật trang trí hàng ngày đó là hoa và mâm trái cây bày bàn thờ ngày cưới, trầu cau và rượu, nến, hương. Cách chọn hoa và mâm lễ lễ trái cây sẽ phụ thuộc theo từng gia cảnh của gia đình, văn hóa 3 miền:

  • Phong tục đám cưới miền Bắc bày bàn thờ gia tiên: mâm ngũ quả và thường kết thành hình cầu kỳ long phùng và chọn hoa chưng bày bàn thờ thường là hai bình hoa lay ơn màu đỏ.
  • Phong tục ngày cưới miền Trung khi bày, chuẩn bị trang trí bàn thờ gia tiên thường có trà rượu trầu cau nến tơ hồng và có bánh phu thê (xu xê).
  • Phong tục ngày cưới miền Nam trên bàn thờ thường trưng bày cặp đèn cầy lớn (đèn cầy cưới) đây là vật không thể thiếu và bên cạnh đó cũng có trầu, rượu, hoa tươi,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *