Trẻ em chủ động đi vào giấc ngủ có lợi gì?

Về lâu dài, nhiều trẻ đặc biệt phụ thuộc vào người nhà và không làm được gì, qua nhiều trường hợp, không khó để nhận thấy rằng, việc quá cưng chiều trẻ không phải là cách giáo dục đúng đắn.

chăm con, trẻ ngủ

Sự khác biệt giữa hai là gì?

1. Khoảng cách giữa hai đứa trẻ có mối quan hệ lớn với IQ

Nguyên nhân khiến chỉ số IQ của hai đứa trẻ có sự chênh lệch lớn như vậy liên quan đến chất lượng giấc ngủ, cách đi vào giấc ngủ khác nhau dẫn đến sự khác biệt rõ ràng trong việc tiết hormone tăng trưởng.

Nhiều bậc cha mẹ có thể không biết rằng hormone tăng trưởng ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh của trẻ.

Nếu quá trình tiết hormone tăng trưởng của trẻ tương đối chậm thì sẽ chậm phát triển trí thông minh. Và ngược lại sự tiết hormone tăng trưởng của trẻ nhanh hơn thì trí tuệ sẽ phát triển nhanh hơn.

Có một sự khác biệt rõ ràng về chỉ số thông minh giữa hai đứa trẻ, tốc độ của hormone tăng trưởng ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số thông minh của trẻ. Trẻ chủ động đi vào giấc ngủ có chỉ số IQ cao hơn vì trẻ đi vào giấc ngủ nhanh hơn và tiết ra hormone tăng trưởng nhanh hơn.

Và nếu cha mẹ cứ phải dỗ trẻ ngủ, quá trình tiết hormone tăng trưởng sẽ chậm hơn.

chăm con, trẻ ngủ

2. Ảnh hưởng đến tính độc lập của trẻ

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt lớn giữa hai đứa trẻ là do tính tự lập của trẻ khác nhau, trẻ tự lập và trẻ độc lập thường có mạng xã hội rộng hơn, khi còn nhỏ không cần được dỗ dành để ngủ một mình. Những đứa trẻ cần được dỗ dành thường yếu ớt hơn và tính cách hướng nội hơn.

Vì cậu ấy có thói quen dựa dẫm vào bố mẹ từ nhỏ nên tính tự lập của cậu ấy chắc chắn không đủ mạnh.

chăm con, trẻ ngủ

3. Khái niệm về thời gian là khác nhau

Trẻ em có thể tự ngủ sẽ kiểm soát tốt thời gian, biết khi nào nên làm gì và phải làm gì, và chúng sẽ duy trì được thói quen tốt. Sau khi lớn lên, sẽ thường xuyên thu xếp công việc của mình, cha mẹ không cần phải lo lắng.

Trẻ được dỗ ngủ có xu hướng thụ động hơn trong việc làm, thích được người khác sắp xếp, không biết phải làm khi nào và thường yêu cầu bố mẹ phải lo lắng cho mình.

chăm con, trẻ ngủ

4. Khả năng tự kỷ luật rất khác nhau

Trẻ tự ngủ thường rất tự giác, không bao giờ cần sự giám sát của cha mẹ khi làm việc gì, điều này rất hữu ích cho sự phát triển và tăng trưởng sau này của trẻ. Các bậc cha mẹ nên dỗ con ngủ ngay từ đầu, nhưng khi tuổi càng lớn, hãy để bọn trẻ tự ngủ

Trẻ có tính kỷ luật rất đều đặn trong học tập và cuộc sống, có thể tự làm những việc của mình, biết tự làm những việc của mình ngay từ nhỏ. Không để cha mẹ phải lo lắng, trẻ sẽ có kết quả tốt khi lớn lên, bởi vì trẻ biết mình không bao giờ cần phải lo lắng về việc học.

Là cha mẹ, bạn phải rèn luyện tính tự giác và tính độc lập của trẻ ngay từ khi còn nhỏ, cố gắng để trẻ tự ngủ và yêu cầu trẻ tự hoàn thành công việc của mình mỗi ngày. Bắt đầu từ việc mặc quần áo, ăn uống, học rửa mặt, đánh răng, làm bài. Là cha mẹ, bạn phải dỗ dành con cái nhiều hơn để trẻ hiểu tầm quan trọng của sự độc lập. Chỉ khi trẻ biết tự học thì điểm của trẻ mới ngày càng tốt hơn.

chăm con, trẻ ngủ

Tóm lại

Dỗ trẻ ngủ hay để trẻ tự ngủ? Lý do đằng sau đó là điều đáng để mỗi bậc cha mẹ phải cân nhắc, bởi vì mỗi bước trưởng thành của trẻ đều ảnh hưởng đến trái tim của cha mẹ. Hãy cố gắng để mọi đứa trẻ lớn lên tự chủ càng sớm càng tốt và làm những gì chúng nên làm.

Chụp ảnh sản phẩm, quận 9. Bạn có nhu cauf chụp ảnh sản phẩm lên web, bán hàng TMĐT đừng ngần ngại hãy liên hệ 516family.com ngay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *