Viết content kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng?

Viết content kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng? Đó có lẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn khi tham gia vào lĩnh vực này. Vậy đầu tiên phải hiểu được content là làm những công việc gì? có những dạng nào? chi phí thị trường cho những đầu mục này là bao nhiêu và khả năng làm việc của bạn?

Content là làm những gì?

Viết content theo kiểu tổng hợp

Viết content theo kiểu tổng hợp, nghĩa là bạn có thể lấy ý tưởng từ người khác, từ những website khác, sau đó chỉnh sửa bổ sung, thêm bớt tóm lại là edit lại thành nội dung của mình. Tùy vào độ dài của bài viết và những hình ảnh bạn thu thập được. Theo những yêu cầu ban đầu của người thuê giá dao động từ.

Bài viết từ 400-500 kí tựGiá dao động từ 10-15k/1 bài
Bài viết từ 500-600 kí tựGiá dao động từ 15-20k/1 bài
Bài viết từ 600-800 kí tựGiá dao động từ 20k – 25k/1 bài
Bài viết từ 800-1000 kí tựGiá dao động từ 25k -40k/1 bài
Bài viết từ 1000-1200 kí tựGiá dao động từ 40k – 60k/1 bài
Nhiều hơn 1200 kí tựGiá dao động từ >80k

Trong trường hợp này bạn sẽ làm những gì?
– Đầu tiên bạn phải nắm được khách hàng của mình mong muốn điều gì? viết theo chuẩn nào? Viết content cho web, hay viết blog, viết nội dung bán hàng, hoặc các kiểu viết nội dung khác.
– Phải biết chỉnh sửa hình ảnh ở mức đơn giản, chỉnh sửa video là 1 điểm cộng (nhưng hên xui là có được + thêm tiền hay không :D)
– Hiểu biết về cách thức làm hình bản quyền hình ảnh, tối ưu hình ảnh, ….
– Có tố chất viết bài, văn phong tùy mỗi người nhưng cách thức phải focus vào đúng nội dung bài viết. Tránh lan man lạc đề.
– Bấm được cả 10 đầu ngón tay, việc này giúp viết được nhanh hơn, kiếm được nhiều tiền hơn.
– Một mục cực kỳ quan trọng trong viết content đó là lỗi chính tả, chẳng ai muốn đi sửa bài lại cho bạn hết lần này đến lần khác đâu.
– Ngoài những mục bên trên thì bạn phải biết 1 số những ứng dụng giúp cho quá trình viết content của bạn nhanh lên từng ngày (cụ thể là dùng các ứng dụng tạo văn bản, điều này giúp bạn làm nhanh hơn những người khác)

Viết content mới

Như tiêu đề viết content dạng này thì bạn là 1 nhà văn, dựa vào những từ khóa được giao hoặc những từ khóa liên quan từ những bài viết trước, bạn phải viết mới hoàn toàn, tất cả những gì bạn viết ra phải là của bạn.
Để viết được content dạng này việc đầu tiên là bạn phải hiểu được sản phẩm bạn đang viết, những gì liên quan tới sản phẩm đó, bạn phải sử dụng để có cảm nhận thật nhất.

Bài viết dạng này thì nhu cầu thị trường cần rất nhiều giá cả cực tốt nếu văn phong bạn tốt phù hợp thì mỗi bài viết khoảng 1000 từ sẽ có giá từ 300-500k VNĐ.

Viết content


Công việc viết content có những loại nào?

Nếu là 1 người viết content thì có rất nhiều các công việc cho bạn bao gồm:

  • Viết bài cho blog, công việc này luôn rất đều đặn, vì những người viết blog thường xuyên phải cập nhật nội dung để website của họ phong phú và đa dạng hơn.
  • Duy trì content Fanpage (công việc này luôn yêu cầu viết mới mỗi ngày)
  • Duy trì content Group không thường xuyên nhưng lại rất có nhu cầu
  • Viết Sales Page, Viết Landing Page,
  • Viết bài luận chép thuê
  • Đánh máy text
  • Captcha có được tính là Content
  • Viết bài PR, viết bài bán hàng..
  • , ….

Liên hệ:
Zalo: 0915 648 885 – Hội nhà bán hàng trên sàn TMĐT


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *