Chụp ảnh đẹp bằng iphone cần lưu ý 5 điểm sau đây

Chụp ảnh đẹp bằng iphone trong điều kiện thiếu sáng hay vào lúc ban đêm thông thường khó mà tạo ra được một bức ảnh đẹp và sắc nét được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 5 cách cải thiện chất lượng những bức ảnh được chụp bằng điện thoại trong những trường hợp này.

1 Tận dụng chế độ Night Mode

Chế độ Night Mode trên điện thoại được đặt tên khác nhau trên các dòng điện thoại như: Night Sight đối với Google, Bright Night với Samsung, Huawei và iPhone 11 mới ra mắt đều cùng gọi là Night Mode.

Chế độ Night Mode
Chụp ảnh đẹp bằng iphone

Chế độ night mode cũng hỗ trợ những tính năng gần giống với HDR, chỉ khác là hỗ trợ người dùngchụp ảnh trong bóng tốihay điều kiện thiếu sáng mà vẫn đảm bảo ảnh vẫn sắc nét và mượt mà.

2Sử dụng ánh sáng nhân tạo

Sử dụngđèn flashlà một trong những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để chụp được những bức ảnh rõ nét trong bóng tối.

Sử dụng đèn flash
Chụp ảnh đẹp bằng iphone

Nếu như bạn cảm thấy trợ sáng bởi ánh đèn flash trên máy ảnh không được tự nhiên, hãy sử dụngnguồn sáng hỗ trợ từ bên ngoàinhư một tấm đèn LED để chụp ảnh tốt hơn.

Những nguồn trợ sáng từ bên ngoài này sẽ tạo raánh sáng đồng đềugiúp cho những tấm hình ít bị nhiễu và trong đẹp, tự nhiên hơn so với ánh sáng từ đèn flash trên điện thoại.

3 Sử dụng chế độ chỉnh tay

Chế độ chụp ảnh tự động hoạt động rất hiệu quả trong điều kiện ánh sáng lý tưởng nhưng trong bóng tối thì không và ảnh chụp thường bị tối màu.

Chính vì, khi chụp ảnh trong trường hợp thiếu sáng, hãy chọnchế độ chỉnh tay. Chế độ chỉnh tay cho phép người dùng điều chỉnhkhẩu độ,ISO, vàtốc độ chụp(tốc độ màn trập).

Chế độ chỉnh tay trên camera điện thoại
Chụp ảnh đẹp bằng iphone

Để bắt sáng tối hơn,tăng chỉ số ISOtrong máy ảnh vàchỉnh tốc độ chụpkéo dài ra. Điều này tạo ra cân bằng ánh sáng cho bức ảnh.

Tuy nhiên nếu chỉnh ISO lên quá cao, bức ảnh sẽ bị nhiễu và tốc độ chụp quá chậm sẽ lấy nét kém hơn vì vậy hãy điều chỉnh sao cho hợp lý và giữ điện thoại đứng yên khi chụp (có thể dùnggậy tripodđể chụp tốt hơn). Chỉnh khẩu độ trong khoảngf/1.8sẽ phù hợp.

4 Chụp ảnh RAW trên máy nếu có thể

Một vài chiếc điện thoại trang bị camera chất lượng sẽ cho phép người dùng chụp ảnh RAW.

Một tấm ảnh RAW là ảnh chưa được qua bất cứ quá trình xử lý và chỉnh sửa nào, nó sẽ lưu giữ lại mọi đặc điểm ban đầu của tấm ảnh nên thường códung lượng rất lớnđảm bảo chất lượng ảnhđược tốt nhất.

Chụp ảnh RAW nếu có thể
Chụp ảnh đẹp bằng iphone

Chụp ảnh RAW sẽ giúp bạnbắt trọn mọi chi tiếttrong bóng tối từ phần sáng cho đến phần đổ bóng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể điều chỉnh cân bằng trắng và màu sắc mà không sợ bị giảm chất lượng hình ảnh.

5 Sử dụng ứng dụng chỉnh ảnh sau khi chụp

Một bức ảnh đẹp phụ thuộc vào việc chụp có tốt không và bên cạnh đó chỉnh sửa lại ảnh cũng quan trọng không kém.

Đặc biệt với những bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng, việc chỉnh ảnh càng trở nên cần thiết. Những ứng dụng chỉnh ảnh có nhiều công cụ khác nhau nhưng để xử lý ảnh chụp trong bóng tối cần chú ý đến các căn chỉnhcân bằng trắng,độ tương phản.

Chỉnh ảnh bằng ứng dụng
Chụp ảnh đẹp bằng iphone

Bên cạnh đó, những bức ảnh chụp khi thiếu sáng thường bị nhiễu do người chụp tăng ISO để bắt sáng, hãy dùng tính nănggiảm độ nhiễu ảnh(reduce noise/ luminance noise/ color noise) trên các ứng dụng chỉnh ảnh để bức hình trông mượt và chất lượng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *