Làm giàu với nghề chụp ảnh có được không ? nhiếp ảnh là đam mê

Nhiếp ảnh Nói theo kiểu sách vở ” Làm giàu không khó” nhưng liệu từ sách vở để ra thực tế nó có dễ như những gì lý thuyết bạn đọc. Lướt 1 vòng trên mạng với đày dãy những lớp đào tạo nhiếp ảnh từ thấp cho đến cao, từ hạ đẳng cho đến cao đẳng. Tóm lại họ dạy để kiếm tiền thôi còn những người đi học liệu có kiếm được tiền từ nghề chụp ảnh hay không ?. Kiếm tiền được rồi liệu có giàu được hay không ?.Mở một studio hết bao nhiêu tiềnnó không phải là vấn đề quan trọng mà quan trọng là bạn mở ra để làm gì ? Mở được bao nhiêu lâu ?.

Lẽ ra tôi không nên mở bài với những tiêu cực như vậy, trong thế giới này luôn tồn tại kẻ giàu , kẻ may mắn, kẻ xui xẻo, kẻ thông minh và kẻ ngu ngốc. Người giàu do tài năng, sự phấn đấu và cả sự may mắn. Kẻ nghèo thì lười biếng, an phận hoặc thiếu may mắn. Vô số lý do cho sự thành công cũng như sự thất bại.

nhiếp ảnh là đam mê
nhiếp ảnh là đam mê

Nhiếp ảnh là đam mê ! Đúng nhiếp ảnh là nghề , là nghiệp của mỗi người thợ cầm máy. Đam mê vì nó có thể tạo cảm giác “sướng” cho bản thân và có thể quên hết mọi thứ xung quanh nhưng không có tiền liệu đam mê có thể được nuôi dưỡng.

Nếu như bạn đọc bài viết này tôi nghĩ bạn đang có hai chiều hướng suy nghĩ, đến 90% là như vậy :

  1. Bạn đã chán với việc mua sắm đồ nghề chụp ảnh với hàng đống tiền nhưng chẳng có khách, hoặc có cũng chỉ là chụp linh tinh, lâu lâu có đứa bạn thân gọi đi chụp . “Ê” mày rảnh không cuối tuần chụp cho tao vài tấm chơi !. Xác định là bạn làm không công, rồi chán vì chụp vậy cũng chẳng có tiền. Muốn kiếm tiền cũng khó vì giờ người nào cũng có khả năng sắm máy ảnh, 2-3 chục triệu là được con máy rồi. Bạn thì sao? Cũng 2-3 chục triệu nhưng chỉ là mua máy về trưng.
  2. Bạn đang có nhiều khách chụp và muốn mở rộng hướng nghề cho mình những chưa biết bắt đầu từ đâu và trong đầu đặt ra câu hỏi liệu có thể làm giàu từ việcmở Studio chụp ảnh.
nhiếp ảnh là đam mê
nhiếp ảnh là đam mê

Làm nghệ thuật xác định là không giàu ? Suy nghĩ này là hoàn toàn sai, không thể làm giàu khi bạn không muốn hoặc không chịu tìm tòi sáng tạo. Nếu đã là con người nghệ thuật mà không biết sáng tạo thì tôi nghĩ bạn nên dừng lại tại đây.

Xu thế xã hội ngày càng thay đổi nhanh đến chóng mặt, ai không theo kịp sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi. Hình ảnh những thợ chụp ảnh ngày xưa ở đất Sài Gòn là một ví dụ ! Hỏi còn được mấy ai là bám trụ được với nghề chụp ảnh dạo không? Vắng khách, do sự thay đổi của công nghệ, do tuổi tác khiến họ không thể theo kịp !. Còn với bạn liệu thêm 5-10 năm nữa bạn có thể theo kịp thời đại không ?.

Freelancerngày nay cũng vậy, các bạn đổ xô vào chụp ảnh nhưng liệu mấy bạn đã xác định cho mình một hướng đi rõ ràng hay chỉ là kiếm chút cơm, dạo chơi qua ngày .

nhiếp ảnh là đam mê
nhiếp ảnh là đam mê

Làm cái gì mà mình có đam mê tự khắc hứng thú làm việc hiệu quả và sẽ mang lại kết quả tốt thôi.

Một bạn trên diễn đàn photo chia sẻ như vậy !

Đúng phải có đam mêm mới có hứng thú với công việc được, nhưng công việc không thể tạo ra tiền thì liệu còn lý do để đam mê nữa không khi bạn không còn trẻ, rồi cũng phải lập gia đình, bạn không chỉ phải sống cho riêng mình nữa mà còn phải lo cho những người xung quanh bạn. Liệu những buổi chụp lèo tèo của bạn có đủ nuôi sống một gia đình nhỏ, nuôi sống cái gọi là Đam mê . Quan trọng là đam mêm có đúng hướng hay không .

Vậy muốn làm giàu với nghề ảnh thì phải làm gì ?

Đơn giản thôi, hãy suy nghĩ một người làm kỹ thuật và một người làm kinh doanh thì người nào sẽ giàu ? Người làm kỹ thuật tất nhiên cũng có thể làm giàu nhưng sẽ không bao giờ bằng người làm kinh doanh.

Muốn thằng nào nghèo hãy ném cho nó 1 cái máy ảnh.
100 thằng thì 101 thằng muốn lên đời máy. Làm đc bao nhiêu $ lại đầu tư ngược lại mua máy thôi

Một bạn chia sẻ trên diễn đàn nhiếp ảnh ! Hãy bỏ ngay suy nghĩ kiếm được tiền là đầu tư mua máy ảnh, lên đời máy mới. Sẽ chẳng bao giờ khá hơn được nếu trong đầu chỉ có vậy.

Tại sao bạn không thử nghĩ lấy cái đam mê của mình làm bàn đạp cho việc kinh doanh. Các bạn đọc bài này của tôi đến đây chắc hẳn là cũng đanh có ý định kinh doanh. Tại sao bạn khôngmở một studiođể chụp ảnh và bạn là người quản lý những thợ ảnh khác. Nếu như bạn là người đã có kiến thức chuyên môn rồi hãy học thêm cho mình kiến thức quản lý nữa. Xã hội cũng đã bước sang trang mới bạn không thể ngồi một chỗ để chờ khách hàng tìm đến bạn, hãy suy nghĩ ngược lại .

Bạn đã có ý tưởng thì nên đọc bài chia sẻkinh nghiệm mở studiocủa tôi. Nó sẽ giúp các bạn định hình được hướng đi mới, nếu vận dụng tốt bạn cũng sẽ giàu bởiChụp ảnh nghệ thuậtchính là nghệ thuật, là đam mê nhưng nó cũng là một dịch vụ kinh doanh nếu bạn biết cách khai thác nó và muốn kiếm tiền thực sự từ nó. Thời gian cũng không có nhiều, hãy làm giàu trước khi quá muộn. Thực tế vẫn có người kiếm hàng chục, hàng trăm triệu mỗi tháng từ nghề chụp ảnh cho dù sự cạnh ngày càng khốc liệt.

NÊN HỌC – HỌC MỘT CÁCH BÀI BẢN

Bạn sẽ khó có thể thành công nếu như trong tay bạn chỉ vẻn vẹn một chút kiến thức, một chút đam mê cho nghề ảnh. Hãy biến những thứ đó bằng mục tiêu lâu dài , Nếu bạn muốn trở thành một người khác biệt thì việc đầu tiên cần chuẩn bị đó là phải có chắc trong tay đâỳ đủ kiến thức, kỹ năng ,tư duy nhiếp ảnh. Tôi khuyến khích các bạn nên theo học một cách chuyên sâu và nghiêm túc tại các khóa đạo tạo nhiếp ảnh. Hiện tại Onelike Studio đã và đang triển khai các khóa học.

Ngoài ra 516family.com còn cung cấp trọn gói các dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *